MV เพลงลูกทุง สุดฮิต ตอนนี้บอกเลยว่าถ้าตอนนี้ใครกำลังเหงา เศร้า อย่ามัวแต่นั่งเศร้า เหงา หงอยอยู่คนเดียว มาฟัง เพลงลูกทุ่ง ให้มันสะท้านตอกย้ำความรู้สึก แล้วออกมาเดินเฉิดฉายได้อย่างสวยๆ กันดีกว่า วันนี้เราเลยขอรวบรวมเพลงลูกทุ่ง สุดเศร้ามาให้ได้ฟังกันแบบขยี้หัวใจให้แตกกันไปเลย

 

รำคาญกะบอกกันเด้อ ขับร้องโดย ลำเพลิน วงศกร

เป็นเพลงลูกทุ่งอีกหนึ่งเพลง ที่กระแทกใจอารมณ์คนอกหักได้เป็นอย่างดี ตามชื่อเพลง รำคาญกะบอกกันเด้อ ซึ่งเนื้อหาเกี่ยวกับแอบรักคนที่ไม่ได้รักเรา ขอแค่ทักหาเพราะอยากคุยด้วย แต่อีกฝ่ายก็ไม่ได้มีท่าทีว่าจะตอบแต่อย่างใด แต่แค่ตอบมาว่ารำคาญก็ยังดีกว่าเงียบเฉยๆ

 

 

ซังได้ซังแล้ว ขับร้องโดย ต่าย อรทัย

เพลงซังได้ซังแล้ว เป็นเพลงลูกทุ่งที่เศร้ามากทีเดียว เพราะอยากเลิกรักคนที่ทิ้งไป แต่สุดท้ายก็ทำไม่ได้ ทั้งที่ตั้งใจไว้แล้ว แต่ทำอะไรไม่ได้นอกจากจะมีความรักให้อยู่เสมอ ยิ่งได้เสียงหวานๆ ของ ต่าย อรทัย มาร้องยิ่งทำให้เพลงนี้เศร้าไปอีกทวีคูณ

 

 

ในความคึดฮอดมีแต่เจ้าผู้เดียว ขับร้องโดย ไมค์ ภิรมย์พร

ความคิดถึง ไม่มีใครห้ามหัวใจให้คิดถึงได้ เพลงในความคึดฮอดมีแต่เจ้าผู้เดียว ก็เช่นเดียวกัน เพราะถึงเวลาจะผ่านไปเท่าไหร่ แต่ความคิดถึงนั้นก็ยังไม่หายไปไหน ยังคงมีแต่เธอคนเดียวเท่านั้น นานเท่าไหร่ก็ยังรอให้พบกันถึงจะดูแล้วไม่มีจุดหมายที่จะได้พบก็ตาม

 

 

หมาวัด ขับร้องโดย ลำเพลิน วงศกร

ความรักที่เป็นไปไม่ได้ คนหนึ่งหมาวัด แต่อีกคนหนึ่งเป็นดาวที่อยู่บนฟ้าที่ยังไงก็เอื้อมไม่ถึง ได้แต่แอบรักนางฟ้าอยู่ฝ่ายเดียว จึงมีสิทธิ์แค่หมายปอง แต่ไม่ได้เป็นเจ้าของ ก็คงเป็นได้แค่นี้ทำอะไรไม่ได้

 

 

รักแท้ไม่ได้แปลว่าโง่ ขับร้องโดย ไผ่ พงศธร

ความรักที่เลิกรักไม่ได้ จนโดนใครว่าว่าโง่ แต่ความรักไม่ได้แปลว่าโง่ เพราะมันเป็นความจริงจากใจ และยินดีที่จะยอมรักเหมือนเดิม จะจบแบบไหนก็ยอมรับได้ทุกอย่าง ถึงจะต้องผิดหวังต่อความรักครั้งนี้ก็จะรักต่อไป ถ้ารักแล้วถึงจะรักแค่ฝ่ายเดียวก็ต้องรักต่อไปแม้ไม่ถึงที่ตั้งใจไว้ ก็ไม่ได้แปลว่าโง่

 

 

กลับคำสาหล่า ขับร้องโดย ไมค์ ภิรมย์พร

เพลงจากขวัญใจผู้ใช้แรงงาน ผู้แต่งแต่งมาจากแรงบันดาลใจจากเพลงกลับคำเสีย แต่นำมาทำใหม่เป็นภาษาอีสาน บอกกับอารมณ์การถ่ายทอดของ ไมค์ ด้วยแล้วทำให้เพลงนี้ติดหูได้ไม่ยาก

 

 

สิเทน้องให้บอกแน ขับร้องโดย ต่าย อรทัย

ฮิตติดหูในช่วงเวลาแค่ 129 วัน ก็สามารถทำยอดวิวได้ 100 ล้านวิวแล้ว ถือว่ายอดวิวมาเร็วมาก ด้วยเนื้อเพลงเพราะบวกกับการถ่ายทอดอารมณ์ของสาวดอกหญ้า เพลงนี้จึงเรียกน้ำตาคนอกหักได้ไม่ยาก

 

 

ถิ่มอ้ายไว้ตรงนี้ล่ะ ขับร้องโดย ไผ่ พงศธร

หนุ่มหน้ามนต์คนนี้ สื่อเพลงอกหักนี้ออกมาได้กระแทกอารมณ์จริงๆ โดยเนื้อเพลงมีความหมายว่า เมื่อคบกันไปแล้วมันเหนื่อยก็ทิ้งฉันไว้ตรงนี้เถอะ ฉันอยู่ได้ ทำเอาคนอกหักร้องตามกันเป็นแถว

 

 

คำว่าฮักกันมันเหี่ยถิ่มไส ขับร้องโดย มนต์แคน แก่นคูณ

ศิลปินคุณภาพคนนี้ ทำเพลงมาแค่ละทีไม่เสียของจริงๆ เพลงนี้ก็เช่นกันขยี้หัวใจคนอกหักมาแล้วนักต่อนัก

 

 

โยนใจให้หมากิน ขับร้องโดย ตั๊กแตน ชลดา

หลังจากเลิกรากับอดีตสามีไป เจ้าตัวก็แต่งเพลงนี้ออกมาทันที หลายคนเลยพุ่งประเด็นเนื้อหาเพลงนี้ไปที่อดีตสามีของเธอ เลยทำให้เพลงนี้กระชากอารมณ์คนโดนหักหลังได้ไม่ยาก

 

 

 

บ่ฮักกะให้หลูโตน ขับร้องโดย ก้านตอง ทุ่งเงิน

เพลงนี้ชวนให้น้ำตาไหลจริงๆ เพราะเนื้อหาเพลงนั้นมันทำแสดงถึงการที่เราต้องไปคบกับคนที่ไม่มีน้ำใจกับตัวเรา แต่หากจะทิ้งกันไปช่วยบอกให้รู้ตัวก่อนได้ไหม เป็นยังไงละ ถ้าใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้คงกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่แน่นอน

 

 

แค่ชู้ ขับร้องโดย ศร สินชัย

เพลงที่แสดงให้เห้นว่าการที่เป็นสือที่สามหรือเป็นชู้ของเขา สถานะแบบนี้ทำยังไงก็เจ็บอยู่ดี ไม่มีทางสมหวังกับความรักแน่นอน

 

 

สักวันฉันจะรู้สึกเฉยๆ กับเธอ ขับร้องโดย เอิ้นขวัญ วรัญญา

สาวเสียงสวย อีกคน ไม่ว่าจะปล่อยมากี่เพลงก็ฮิตติดลมบนตลอดๆ ไม่เว้นแม้แต่เพลงนี้ เพลงนี้โดนทิ้ง แต่ก็ยังสู้ เพราะสักวันจะต้องรู้สึกเฉยๆ กับเธอให้ได้

 

 

ให้เอิ้นน้องว่าผู้สาวเก่า ขับร้องโดย ศิริพร อำไพพงษ์

คนนี้ไม่ต้องพูดถึง ไม่ว่าจะส่งเพลงไหนมาเป็นต้องโดนใจสาวน้อยสาวใหญ่กันไปเป็นแถว เพลงนี้ก็เช่นเดียวกัน เนื้อเพลงสื่อถึงว่าถึงเลิกกันไปแล้วแต่หัวใจก็ยังคงคิดถึง ส่งข้อความไปให้ก็ในฐานะแฟนเก่าไม่ขอเทียบชั้นแฟนคนปัจจุบัน

 

 

บ่ฝืนใจฮัก ขับร้องโดย ลำเพลิน วงศกร

เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเศร้า เกี่ยวกับคู่รักที่รักกัน แล้วเมื่อวันหนึ่งฝ่ายหญิงเปลี่ยนใจกลับไปรักคนใหม่ ทั้งที่ฝ่ายชายยังคงรักฝ่ายหญิงอยู่ โดยลืมคำสัญญาต่าง ๆ ที่เคยให้กันไว้ว่าจะรักกันจนวันตายเสียหมดสิ้น ซึ่งแม้จะเจ็บที่โดนทิ้งแต่ก็ไม่ถึงตายและจะไม่ขอทนฝีนรักอีกต่อไป เพลงนี้จะเป็นอีกเพลงหนึ่งที่สะกดอารมณ์คนโดนหักอกได้อย่างแน่นอน

 

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก : GMM GRAMMY OFFICIAL

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ก้านทอง ทุ่งเงิน ตั๊กแตน ชลดา ต่าย อรทัย นักร้องลูกทุ่ง นักร้องไทย มนต์แคน แก่นคูณ ลำเพลิน วงศกร ศร สินชัย ศิริพร อำไพพงษ์ เอิ้นขวัญ วรัญญา ไมค์ ภิรมย์พร ไอจีนักร้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top