ฉลองครบรอบ 40 ปีกันไปแล้วกับเพลง Bohemian Rhapsody (โบฮีเมียน แรปโซดี) เพลงในตำนานของวง Queen โดยเมื่อคราวฉลองครบรอบ 40 ปีนั้น ทางวง Queen ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอแบบตีความใหม่ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟัง ถึง 3 ตัวด้วยกัน ทั้ง เวอร์ชั่นบัลเลต์, เวอร์ชั่นเครื่องสาย 4 ชิ้น และเวอร์ชั่นร้องประสานเสียง ซึ่งมิวสิควิดีโอทั้ง 3 ตัวนั้นทางวงได้ร่วมมือกับวงคลาสสิคระดับโลกเลยทีเดียว (อ่านข่าวเต็มได้ที่ >>> Queen ปล่อยมิวสิควิดีโอใหม่ ฉลองครบรอบ 40 ปี เพลงในตำนานอย่าง Bohemian Rhapsody)

 

On Saturday ‘Bohemian Rhapsody’ was at No.20 in the UK National Radio Airplay chart!Not bad for a track that is 40 years old…#BoRhap40www.queenonline.com

Posted by Queen on Monday, 2 November 2015

 

ส่วนเพลง Bohemian Rhapsody นั้น แฟนเพลงทั่วโลกต่างให้การยกย่องว่าเป็นเพลงมหากาพย์แห่ง Opera Rock โดยเพลงนี้มีการผสมผสนของเพลงหลายแนวเอาไว้ด้วยกัน โดยแบ่งเพลงนี้เป็น 3 ช่วงได้แก่ ช่วง intro หรือช่วงต้นของเพลงจะเป็นแนว A Cappella, ช่วงกลางเป็น Ballad และช่วงสุดท้าย หรือ Outro เป็น Guitar Solo, Opera และ Hard Rock โดยผู้แต่งและร้องเพลงนี้ก็คือนักร้องนำของวง Freddie Mercury (เฟรดดี้ เมอร์คูรี) นักร้องและนักแต่งเพลงชาวอังกฤษเชื้อสายเปอร์เซีย ซึ่ง Freddie Mercury จากโลกนี้ไปด้วยวัยเพียง 45 ปี โดยตัวเขาออกมายอมรับด้วยตัวเองว่าได้ติดเชื้อ HIV และเสียชีวิตไปด้วยโรคปอดบวมซึ่งเป็นอาการจากโรคเอดส์ ซึ่ง Freddie Mercury ได้รับการประกาศให้เป็นนักร้องยอดเยี่ยมตลอดกาลจากนิตยสาร โรลลิงสโตน และ MTV (อ่านข่าวเต็มได้ที่ >>>ย้อนรำลึกการจากไป เฟรดดี เมอร์คูรี นักร้องนำในตำนานแห่ง Queen และ เอริค คารร์ มือกลองแห่ง KISS)

 

#BoRhap40www.queenonline.com

Posted by Queen on Thursday, 29 October 2015

 

ตำนานเพลง Bohemian Rhapsody นั้นยังไม่จบเมื่อ มีการเปิดเผยว่า Freddie Mercury ได้แต่งเพลงนี้ไว้เมื่อตอนที่เขารู้ตัวว่าติดเชื้อ HIV และกำลังสิ้นหวังกับชีวิต ซึ่งจะเห็นได้จากเนื้อเพลงในแต่ละท่อนที่ตัว Freddie Mercury แต่งเนื้อเพลงออกมาได้บาดจิตบาดใจคนฟังเหลือเกิน รวมถึงตัวเขายังได้เขียนสะท้อนความเป็นเพศที่ 3 ของเขาไว้ในเพลงอีกด้วย

ส่วนแฟนๆ ที่สนใจอยากฟังเพลงนี้ในรูปแบบเดิม คลิกฟังได้ที่ >>> Queen – Bohemian Rhapsody (Official Video)

ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/Queen

บทความที่คุณอาจสนใจ

Queen ปล่อยมิวสิควิดีโอใหม่ ฉลองครบรอบ 40 ปี เพลงในตำนานอย่าง Bohemian Rhapsody

ย้อนรำลึกการจากไป เฟรดดี เมอร์คูรี นักร้องนำในตำนานแห่ง Queen และ เอริค คารร์ มือกลองแห่ง KISS

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

Bohemian Rhapsody เพลงในตำนานของวง Queen twitter-follow instagram-follow

Tags

Freddie Mercury ข่าวนักร้องต่างประเทศ ข่าวศิลปินต่างประเทศ วง Queen เพลง Bohemian Rhapsody เพลงสากล เพลงเก่าที่คิดถึง แนะนำเพลงเก่า

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top