ใกล้จะถึง วันแรงงาน อีกแล้ว คนที่ใช้แรงงานทั่วประเทศก็จะได้พักผ่อนเอาแรง และพร้อมสู้งานต่อในวันรุ่งขึ้น แน่นอนว่าคนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพบางคนอาจจะใช้วันนี้เพื่อกลับไปบ้านเกิด เพื่อพักผ่อนให้หายเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งปี วันนี้เราเลยรวบรวมเพลงสำหรับ คนใช้แรงงาน มาให้เปิดฟังกันยาวๆ ฉลองรับวันแรงงานกันไปเลยจ้า

ขอใจกันหนาว ขับร้องโดย ต่าย อรทัย

เพลงขอใจกันหนาวเป็นอีกหนึ่งเพลง ที่ชี้ให้เห็นว่าการที่เข้ามาทำงานต่างจังหวัดคนเดียว ไม่มีทั้งพ่อแม่และแฟนคอยให้กำลังใจ ก็ต้องอยู่คนเดียว และสู้ชีวิตคนเดียวเพื่อให้อยู่รอดพอได้เงินเดือนก็ส่งเสียไปให้ที่บ้าน

 

 

ดอกหญ้าในป่าปูน ขับร้องโดย ต่าย อรทัย

เพลงดอกหญ้าในป่าปูน เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ให้กำลังใจคนใช้แรงงานได้เป็นอย่างดี เล่าเรื่องของคนต่างจังหวัดที่เข้ามาสู้ชีวิตหางานส่งตัวเองเรียนท่ามกลางความลำบาก

 

 

กรรมกรแก้มแดง ขับร้องโดย ต่าย อรทัย

เพลงกรรมกรแก้มแดง เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เล่าเรื่องราวชีวิตของสาวต่างจังหวัดที่เข้ามาสู้ทำงานในกรุงเทพ ลำบากแค่ไหนก็ต้องอดทนทำเพื่อแลกเงิน ถึงได้น้อยก็จะสู้ทำ

 

 

คนบ้านเดียวกัน ขับร้องโดย ไผ่ พงศธร

เพลงคนบ้านเดียวกัน เป็นเพลงที่สนุกสนานให้กำลังใจคนขายแรงงาน พอมาเจอคนบ้านเดียวกันทำงานด้วยกันก็จะเข้าใจกันและกัน

 

 

ดอกนีออนบานค่ำ ขับร้องโดย ตั๊กแตน ชลดา

จากดอกไม้ภูธรมาเป็นดอกนีออนบานค่ำ เปรียบเทียบกับชีวิตที่ต้องทำงานตั้งแต่เช้ายันค่ำ ถึงจะเหนื่อยังไงก็ต้องอดทนทำเพื่อแลกกับเงิน คิดถึงพ่อแม่ก็ได้แต่โทรหา

 

 

ถนนค้นฝัน ขับร้องโดย ตั๊กแตน ชลดา

เพลงถนนค้นฝัน เป็นอีกหนึ่งเพลงที่คนใช้แรงงานฟังแล้วต้องมีกำลังใจเพิ่มขึ้นแน่ๆ คนต่างจังหวัดต้องจากบ้านเกิดจากพ่อแม่มาสู้งาน ถึงจะลำบากแค่ไหนก็ต้องอดทนทำให้ได้เพื่อความฝัน

 

 

นักร้องงานเลี้ยง ขับร้องโดย ตั๊กแตน ชลดา

นักร้องงานเลี้ย เพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของนักร้องงานเลี้ยง มีงานเลี้ยงที่ไหนต้องเจอกัน มีน้ำเสียงที่อยู่ไกลสายตาแมวมอง เปรียนเทียบให้เห็นว่าถึงจะเป็นแค่นักร้องงานเลี้ยงก็อย่าทิ้งฝันนั้นเอง

 

 

ยาใจคนจน ขับร้องโดย ไมค์ ภิรมย์พร

ยาใจคนจน เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ให้กำลังใจคนใช้แรงงานได้เป็นอย่างดีทีเดียว นอกจากจะเป็นกำลังใจในการทำงานแล้ว ยังเป็นกำลังใจในเรื่องของความรักอีกด้วย

 

 

เหนื่อยไหมคนดี ขับร้องโดย ไมค์ ภิรมย์พร

เหนื่อยไหมคนดี แค่ชื่อเพลงก็ทำให้มีกำลังใจแล้วว่า ถ้ากลับมาจากการทำงานเหนื่อยๆ แล้วเจอคนรักถามมาแบบนี้ก็ทำให้ยิ้มและมีกำลังใจในการสู้งานกันไปเลย

 

 

ขายแรงแต่งนาง ขับร้องโดย ไมค์ ภิรมย์พร

ขายแรงแต่งนาง คือการเปรียบเทียบให้รู้ถึงการสู้ชีวิตเดินทางทิ้งนา มาทำงานในกรุงเทพ เพื่อขายแรงงานถึงจะเหนื่อยแค่ไหนก็ต้องสู้เพื่อหาเงินไปแต่งงานคนรักนั้นเอง

 

 

นักสู้ ม.3 ขับร้องโดย ไมค์ ภิรมย์พร

วุฒิ ม.3 ที่เลือกงานไม่ได้ ต้องอดทนทำเพื่อที่จะได้มีเงินมีทอง ถึงจะเหนื่อยแค่ไหนก็ต้องอดทนสู้ พยายามถีบตัวเองให้ถึงฝั่งฝัน เรียนต่อให้จบเพื่อให้ได้งานที่ดีกว่าเดิม

 

 

ต้องมีสักวัน ขับร้องโดย ก๊อท จักรพันธ์

ต้องมีสักวัน เป็นอีกเพลงหนึ่งที่ให้กำลังใจคนใช้แรงงานได้เป็นอย่างดี แค่ชื่อเพลงคำว่า ต้องมีสักวัน ก็เชื่อว่าคนใช้แรงงานที่เหนื่อยจากงานและได้ฟังเพลงนี้คงมีแรงสู้งานต่ออย่างแน่นอน

 

 

พลังงานจน Feat. เปาวลี พรพิมล - LABANOON

เพลงจังหวะสนุก ที่เล่าเรื่องราวถึงการต้องจากบ้านเกิดเข้ามาทำงานในกรุงเทพ จากอกพ่ออกแม่ มาสู้งานในเมือง ทั้งการจราจรและอากาศที่ไม่บริสุทธิ์ แต่ยังไงก็ต้องสู้เพื่อหนีความจนที่เป็นอยู่

 

 

ฝ้ายผูกแขนเปื้อนเหงื่อ ขับร้องโดย เบียร์ พร้อมพงษ์

ฝ้ายผูกแขนเปื้อนเหงื่อ เป็นเพลงที่บ่งบอกถึงคนต่างจังหวัดที่พ่อแม่ผูกด้ายให้ เมื่อลูกต้องมาสู้งานในกรุงเทพ เพื่อป้องกันลูกให้ปลอดภัยและแคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เข้ามาสู้งานในกรุงเทพ พร้อมเป็นกำลังใจให้เวลาที่เหนื่อยด้วย

 

 

ความจนวัดใจ ขับร้องโดย ศิริพร อำไพพงษ์

เป็นเพลงที่ชี้ให้เห็นว่า ผู้หญิงคนหนึ่ง เมื่อตอนมีเงินนั้นก็มีหลายคนมาจีบ แต่พอไม่มีเงินก็จะขอความช่วยเหลือใครก็ไม่มีใครให้ความช่วยเหลือ แต่ยังโชคดีที่มีคนเข้าใจ ดั่งชื่อเพลง ความจนวัดใจ

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Youtube Channel : GRAMMY GOLD OFFICIAL , Genierock

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

รวม 15 MV เพลงลูกทุ่ง กำลังใจคนใช้แรงงาน ฟังยาวๆ วันแรงงาน 62 (มีคลิป) รวม 15 MV เพลงลูกทุ่ง กำลังใจคนใช้แรงงาน ฟังยาวๆ วันแรงงาน 62 (มีคลิป) รวม 15 MV เพลงลูกทุ่ง กำลังใจคนใช้แรงงาน ฟังยาวๆ วันแรงงาน 62 (มีคลิป)

 

และ แอปพลิเคชั่น

รวม 15 MV เพลงลูกทุ่ง กำลังใจคนใช้แรงงาน ฟังยาวๆ วันแรงงาน 62 (มีคลิป) TrueID Application รวม 15 MV เพลงลูกทุ่ง กำลังใจคนใช้แรงงาน ฟังยาวๆ วันแรงงาน 62 (มีคลิป) Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

MV นักร้องลูกทุ่ง วันแรงงาน เพลงลูกทุ่ง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top