แอ๊ด คาราบาว เปิดตัวสองอัลบั้มเพลงลูกทุ่ง ด้วยความอบอุ่น ครูเพลงชลธี ธารทอง และครอบครัวของสายัณห์ สัญญา ร่วมแสดงความชื่นชม ก่อนโชว์เพลงปิดท้ายสุดประทับใจ
แอ๊ด คาราบาว หรือยืนยง โอภากุล หายหน้าจากการออกอัลบั้มไปนาน ไม่ว่าจะเป็นงานเดี่ยวหรืองานในนามคาราบาว มีก็เพียงเพลงพิเศษในวาระต่าง ๆ ออกมาให้ฟังเท่านั้น และเมื่อจะกลับมาทั้งที หนึ่งในศิลปินตำนานเพลงเพื่อชีวิต เลยออกอัลบั้มในฐานะศิลปินเดี่ยวมาทีเดียว 2 ชุดรวด


นั่นก็คือ อัลบั้ม รักสายัณห์น้อย ๆ แต่รักนาน ๆ และ เทวดาเพลง ซึ่งเป็นการนำเอาเพลงเก่าของ สายัณห์ สัญญา และครูเพลง ชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (นักแต่งเพลงลูกทุ่ง) มาร้องใหม่ ทำดนตรีใหม่ในสไตล์ลูกทุ่งคลาสสิค ที่รายได้จากอัลบั้มทั้งสองชุดจะมอบให้ ครอบครัวของสายัณห์ สัญญา และ ครูชลธี ธารทอง ภายใต้การดูแล ของมูลนิธิ มิราเคิล ออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี


งานเริ่มต้นด้วยการที่ แอ๊ด คาราบาว เล่าถึงความเป็นมาของทั้งสองอัลบั้ม ที่ต่างก็เกิดจากความรู้สึกดี ๆ ที่มีต่อเจ้าของ จนอยากจะนำบทเพลงต่าง ๆ มาถ่ายทอด เป็นเพลงลูกทุ่งแบบคลาสสิค ที่ได้ กิตติศักดิ์ สายน้ำทิพย์ มือหนึ่งในวงการเพลงลูกทุ่ง มาเรียบเรียงดนตรีและเป็นโปรดิวเซอร์ แล้วที่ขาดไม่ได้ก็คือภรรยาและลูก ๆ ของ สายัณห์ สัญญา ที่พูดถึงความรู้สึกที่มีต่อการทำ อัลบั้มชุด รักสายัณห์น้อย ๆ แต่รักนาน ๆ ของแอ๊ด คาราบาว รวมไปถึง ครูชลธี ธารทอง ที่เปิดใจถึงการได้ยินเสียงของ แอ๊ด คาราบาว มาขับขานบทเพลงของตัวเอง ที่บางเพลงอย่าง เงินสั่งมา นั้น ครูชลธี ถึงกับบอกว่าเหมาะกับ แอ๊ด คาราบาว มาก ๆ


นอกจากนี้แอ๊ด คาราบาวยังแต่งเพลงใหม่ "เทวดาเพลง" มอบให้กับครูชลธี และบันทึกเสียงเอาไว้ในอัลบัมชื่อเดียวกันอีกด้วย หลังจากนั้นแอ๊ด คาราบาว ก็เลือกเอา 3 เพลงจากสองอัลบั้ม "เกลียดห้องเบอร์ห้า", "คนกล่อมโลก" และ "เทวดาเพลง" มาขับขานให้ฟังกันปิดท้ายงาน


สำหรับอัลบัม "รักสายัณห์น้อยๆ แต่รักนานๆ" มีกำหนดวางจำหน่าย 23 มีนาคมนี้ตามร้านจำหน่ายซีดีทั่วไป ในแพ็คเกจพิเศษพร้อมกระเป๋าผ้าที่ระลึก ที่ยังมีเพลงพิเศษ "บาปบริสุทธิ์" ของคาราบาว ที่สายัณห์ สัญญาเคยร้องเอาไว้ นำมาอยู่ในอัลบั้มนี้ด้วย ส่วนอัลบั้ม "เทวดาเพลง" จะวางจำหน่ายเร็วๆนี้ แฟนเพลงสามารถติดตามรายละเอียดต่างๆ รวมไปถึงการสั่งซื้อทั้งสองอัลบัมนี้ ได้ที่ Facebook Fan page : Carabao Official โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตามMusic.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย แอ๊ด คาราบาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top