ในสายร็อค / เมทัล นักฟังเพลงคนไทย น่าจะรู้จัก วง 8th Floor (เอทฟลอร์) กันบ้างแล้ว และในสายดนตรีทดลอง ก็ต้องมีชื่อของ FIAT FROST (เฟียต ฟรอสท์) อยู่ในนั้นด้วยเช่นกัน ซึ่งศิลปินทั้งสองวง ต่างรู้จักกันเป็นการส่วนตัว มาเป็นระยะเวลาเกือบสิบปีแล้ว โดยยังไม่มีผลงานร่วมกันมาก่อนเลย ประจวบกับจังหวะที่ FIAT FROST เคยแจมกับ กฤษณ์ มือกีตาร์วง 8th floor มาแล้วหลายเพลง ทำให้การร่วมงานกันระหว่างเฟียตกับซาย เป็นไปได้อย่างราบรื่น

 

 

FIAT FROST เป็นศิลปินไทยคนแรกที่มาในคอนเซ็ปของดนตรีและรูปแบบการแต่งตัว ที่เรียกว่า STEAMPUNK (สตีมพังค์)

Steam รากศัพท์มาจากคำว่าไอน้ำ ซึ่งสื่อถึงรถจักรไอน้ำในช่วงล่าอาณานิคม ยุคอุตสาหกรรมเครื่องจักร เขาตัดสินใจทำอัลบั้มเพลงซาวน์แทร็คประกอบกับภาพยนตร์สั้นที่ออกตามมาให้ชมใน อินเตอร์เน็ท ชื่อว่า “STEAM HORSE” เค้าโครงเรื่องคือ ชายคนหนึ่งชื่อ กัปตัน เคร็ก ได้รับมอบหมายให้นำตัวม้าเหล็กในตำนานกลับไป ม้าตัวที่ว่านี้ถูกจับแยกชิ้นส่วนแล้วขังไว้ในโรงงานนิวเคลียร์ร้าง ที่ถูกเปิดเตาปฏิกรณ์ขึ้นมาใหม่

โดยหุ่นแอนดรอยด์ ไซบอร์ค และมนุษย์ใต้ดินกลุ่มหนึ่งที่ไม่ยอมรับกฎกติกา ในการอยู่ร่วมกันอย่างสันติหลากหลายเผ่าพันธุ์ กับตัน เคร็ก จะต้องต่อสู้กับบรรดาผู้คุ้มกันโรงงานนิวเคลียร์ เพื่อที่จะบรรลุภารกิจ นำม้ากลับมาและปิดเตาปฏิกรณ์ให้ได้

 


FIAT FROST x Si8h 8th Floor กับแฟชันแนว STEAMPUNK  และม้าเหล็กในตำนาน

Steam Poster 005

Si8n Poster 001

 

เพลง STEAM HORSE >RELOADED< เป็นงานร่วมงานกันระหว่าง เฟียต และซาย นักร้องวง เอ็ทฟลอร์ ที่ใช้เป็นแทร็คเปิด สำหรับซีรีย์ที่จะตามมาในอนาคต และการร่วมออกแบบเครื่องแต่งกายของดีไซเนอร์เครื่องหนังและชุดเกราะส่งออกนอกที่ชื่อ Steam Machine ทำให้งานชิ้นนี้เป็นโปรเจ็คที่น่าจับตามองของปี 2016 ถือเป็นอีกมิตินึงของวงการดนตรี หนังสั้น และแฟชัน

 

Si8n Poster 003

 

ติดตามผลงานได้ที่

www.facebook.com/fiatfrostpage
https://www.facebook.com/8thFloorMusic

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-follow twitter-follow instagram-follow

 

Tags

นักร้องอิสระ วง 8th Floor วง FIAT FROST เพลง STEAM HORSE เพลงร็อค เมทัล

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top