ออกมาแค่ตอนเดียว ในละคร บุพเพสันนิวาส หลายคนก็ถามถึงบท พระปีย์ หรือ ออกพระปีย์ โอรสบุญธรรม ในพระนารายณ์ (หรือขุนหลวงนารายณ์ในเรื่อง) กันเลย ซึ่งรับบทโดย นักร้องมากฝีมือ อย่าง เก่ง ธชย สำหรับ พระปีย์ มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ และมีบทบาทสำคัญด้วย เปิดตัวได้น่าติดตามขนาดนี้ ทีม Music Talk เลยขอ ชวน เก่ง คุย กันหน่อย

 

ทำการบ้านหนักมาก! เก่ง ธชย ยิ้มรับ กระแสบทพระปีย์ ในละครบุพเพสันนิวาส

 

- ความรู้สึกที่ได้ เก่ง ได้รับบท พระปีย์ ในบุพเพสันนิวาส

 

เก่ง ธชย: รู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ได้รับบทนี้ครับ เพราะเป็นตัวละครที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ และตัวของ พระปีย์ ก็มีคาแรคเตอร์แตกต่าง แต่ด้วยความที่เป็นตัวละครที่มีจริง และมีวรรณะสูง สำหรับ เก่ง การได้รับนี้ เก่ง มองว่าเป็นบุญ ของเก่ง นะครับ ตื่นเต้น และทำการบ้านหนักมาก

 

ทำการบ้านหนักมาก! เก่ง ธชย ยิ้มรับ กระแสบทพระปีย์ ในละครบุพเพสันนิวาส

 

 

ทำการบ้านหนักมาก! เก่ง ธชย ยิ้มรับ กระแสบทพระปีย์ ในละครบุพเพสันนิวาส

 

 

- ก่อนเล่น ได้เคยอ่านพระประวัติ หรือประวัติศาสตร์มาก่อนไหมคะ?

 

เก่ง ธชย: ไม่ได้ทราบเลยครับ เลยทำการบ้านหนัก ค้นประวัติท่าน และทำให้รู้ว่า ข้อมูลท่านมีหลากหลายและแตกต่างมาก ๆ จึงเอาข้อมูลมารวมกัน และเกลาให้เข้ากับบทในแต่ละตอน รวมทั้งปรึกษา พี่ใหม่ ผกก. ว่าจริง ๆ แล้ว แก มองพระปีย์จากมุมไหน ครับ

 

 

ทำการบ้านหนักมาก! เก่ง ธชย ยิ้มรับ กระแสบทพระปีย์ ในละครบุพเพสันนิวาส

 

- เล่าการทำงานตอนทำถ่ายทำให้ฟังหน่อย

 

เก่ง ธชย: พี่ใหม่ ผกก. ใจดีมาก คอยแนะนำและไกด์ให้เรา เพราะ เก่ง ถือเป็นมือใหม่ และยิ่งอิงประวัติศาสตร์ ต้องทำการบ้านเยอะ นอกจากศึกษาตัวละครแล้ว อีกเรื่องคือเราต้องเข้าซีนกับรุ่นใหญ่หลาย ๆ คน เลยไม่อยากให้มาผิดคิวที่เรา 555 เก่งเลยซ้อมหนักสุด ๆ ภาษาก็ต้องท่องให้เข้าปาก เพราะไม่ใช่คำที่ใช้กันทั่วไปครับ แต่ในกองทุกคนชิลล์ ๆ และมืออาชีพมาก ๆ ครับ ทั้งนักแสดงและทีมงาน และเป็นกองที่ไม่เครียดเลย มีความสุขมาก ๆ ครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งกับละครเรื่องนี้

 

อ่านเรื่องย่อ #บุพเพสันนิวาส ตอนต่อไปรอเลยเจ้าค่ะ
http://dara.trueid.net/detail/238222

 

ประวัติโดยคร่าวของ พระปีย์

นามพระปีย์ มีความหมายว่า ผู้เป็นที่รัก เป็นบุตรชายของ ขุนไกรสิทธิศักดิ์ จากเมืองพิษณุโลก พระปีย์ ได้เข้าถวายตัวแด่ สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ด้วยวัยที่ยังเล็ก และมีรูปร่างพิการ หลังค่อม และเตี้ย จึงทำให้พระนารายณ์ทรงเรียกว่า อ้ายเตี้ย พระปีย์พูดจาไพเราะ ทำให้พระนารายณ์ทรงโปรด และเอ็นดู แต่บั้นปลายชีวิตของพระปีย์มีเหตุให้สิ้นพระชนม์

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย เก่ง ธชย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top