เป็นคุณแม่ลูกสาม ที่หุ่นดีและหน้าเด็กสุด ๆ สำหรับนักร้อง นักแสดง ขวัญใจยุค90 "นุ๊ก สุทธิดา" โดยล่าสุดเจ้าตัวได้มาเปิดใจถึงชีวิตรักกับสามีคนปัจจุบัน ในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ซึ่ง นุ๊ก ก็ได้บอกว่า สามีตนเองนั้นไม่ใช่คนรวย หลังคนในสังคมมองว่าเป็นคนรวย เพราะตอนงานแต่งงานของตนเองกับสามีที่ประเทศมาเลเซีย จัดใหญ่และมีพระราชินีเสด็จมาร่วมงานด้วย

 

นุ๊ก เคลียร์ทุกดราม่า สามีอายุห่าง15ปี ไม่ใช่เศรษฐีจริง!? อดีตสามีหายไป ช่วยกลับมาหาลูกด้วย

 

ความรักกับสามีเป็นยังไงบ้าง?

 

"แต่งงานกันมา 2 ปีแล้วค่ะ แรก ๆ คนจะเข้าใจว่าเราแต่งงานกับเศรษฐีเพราะว่ามีพระราชินีเสด็จ เราก็พยายามประกาศในอินสตาแกรมของตัวเอง ที่ประกาศไม่ใช่อะไรหรอกค่ะไม่อยากให้คนเข้าใจผิด ไปไหนก็ไม่อยากให้คนมาทรีทสามีเรา เราก็พยายามประกาศตลอดว่าไม่ได้เป็นมหาเศรษฐี ที่งานแต่งงานดูยิ่งใหญ่อาจจะเป็นเพราะว่าเค้าเป็นตากล้องได้ทำทำงานในวังด้วยค่ะ เป็นที่รักที่เอ็นดูของผู้ใหญ่ที่ติดต่อประสานงานในนั้น พอรู้ว่าจะแต่งงานผู้ใหญ่ก็เมตตาค่ะ เค้าช่วยเหลือให้งานแต่งงานจัดขึ้นได้ค่ะ"

 

นุ๊ก เคลียร์ทุกดราม่า สามีอายุห่าง15ปี ไม่ใช่เศรษฐีจริง!? อดีตสามีหายไป ช่วยกลับมาหาลูกด้วย

 

พอเราอธิบายว่า สามีเราไม่ใช่มหาเศรษฐีอย่างที่คนเข้าใจ คนอืกฝ่ายก็จะมองว่า มาเกาะเรารึเปล่า?

 

"ไม่ได้เกาะนะ ตอนนี้เค้ายังทำงานอยู่เลย ก็ได้เค้าเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการทำธุรกิจของเราด้วยค่ะ ตอนที่เค้าย้ายมาเมืองไทยใหม่ๆ ยังไม่มีงาน ด้วยภาษาก็ยังไม่ได้ หน้าที่ของเค้าก็คือดูแลลูก อยู่บ้านช่วยเรา และเราก็อยู่เมืองไทย บ้านเรา คอนเนคชั่นต่าง ๆ ที่เรามีมันก็เยอะค่ะ เราก็เป็นฝ่ายออกไปทำงานนอกบ้าน แต่ดูเค้าทำงานหนักกว่าเราอีกนะคะ เค้าจะตื่นตีห้า พาลูกเราไปอาบน้ำ ไปรับไปส่งที่โรงเรียน"

 

เค้าน้อยใจมั้ย?​

 

"มี เหมือนเค้าทิ้งทั้งชีวิตเลยอ่ะ อาชีพเค้าเป็นตากล้อง ทิ้งทุกอย่างเพื่อมาอยู่กับเราค่ะ ถือว่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่แล้ว เราก็ต้องให้กำลังใจเค้า ถ้าไม่มีเค้าเราก็ออกไปทำงานข้างนอกไม่ได้เหมือนกัน"

 

ฐานะทางบ้านเค้าเป็นยังไง?

 

"ต้องบอกว่า ฐานะทางบ้านเค้าไม่ได้มั่งมีอะไรนะคะ แต่ว่าเค้าก็อยู่ได้ในสไตล์ของเค้า การที่เค้าทิ้งทางบ้านมา มันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องของฐานะทั้งหมด อาจจะเป็นในเรื่องของการใช้ชีวิตกับคนที่เค้ารัก ตอนที่เค้าจะมากับเรา คุณพ่อเค้าร้องไห้ คุณพ่อก็พูดกับเราว่า ลูกเค้าตั้งแต่เกิดจนถึงทุกวันนี้ไม่เคยทำให้พ่อแม่เสียใจเลย และไม่เคยไปนอนที่ไหนไกลบ้าน เราก็รู้สึกว่าไปพรากลูกเค้ามารึเปล่า พ่อแม่เค้าก็มีบินมาตอนที่หลานเกิดใหม่ ๆ ค่ะ แล้วก็มีบินกลับไปบ้าง"

 

นุ๊ก เคลียร์ทุกดราม่า สามีอายุห่าง15ปี ไม่ใช่เศรษฐีจริง!? อดีตสามีหายไป ช่วยกลับมาหาลูกด้วย

 

การมาเจอสามีคนนี้ เป็นอะไรที่ลงตัวมั้ย เหมือนเราผ่านมาเยอะ เราต้องการความรักไม่ใช่เงิน?

 

"สุดท้ายคือชีวิตคนเราก็ไม่มีอะไร บางคนคิดว่าตัวเองรู้ทุกอย่างในโลก ชีวิตเรายังไม่รู้อะไรเลย สิ่งสำคัญในโลกก็คือทุกคนอยากมีความสุขอ่ะ ความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เมื่อก่อนเราไม่ค่อยเข้าใจว่ามันคืออะไร แต่พอเราโตเราก็เริ่มเข้าใจแล้วว่าจริง ๆ เราต้องการแบบไหน มันอยู่ที่ว่าความสุขของแต่ละคนโอเคแบบไหนมากกว่า"

 

 

ลูก ๆ สองคนโอเคกับสามีมั้ย?

 

"โอเคมากค่ะ โชคดีที่ว่าเราเลือกสามีคนนี้เพราะอะไร ไม่ใช่ว่าเพราะความรักผู้หญิงกับผู้ชายแน่นอน แต่มันมากกว่านั้น ตอนแรกเรากะไม่แต่งงาน แต่เรามาคิดว่า เราหาพาร์ทเนอร์ที่มาช่วยดูแลลูก มันเลยเป็นโจทย์ที่ทำให้เราอยากมีครอบครัวอีกครั้งค่ะ แล้วเป็นโจทย์ที่ทำให้เราได้เลือกเค้ามาเป็นสามีค่ะ"

 

 

นุ๊ก เคลียร์ทุกดราม่า สามีอายุห่าง15ปี ไม่ใช่เศรษฐีจริง!? อดีตสามีหายไป ช่วยกลับมาหาลูกด้วย

 

อายุช่วงวัยของนุ๊กกับสามีห่างกันเยอะมั้ย?

 

"ห่างกันแค่ 15 ปีเองค่ะ เค้าอาจจะมีความรับผิดชอบสูง แต่เราไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องช่วงวัยนะคะ แปลกเหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะว่าด้วยพื้นฐานดั้งเดิมหรือครอบครัวที่เค้ามา เป็นยุคเดียวกับเรา แบบเดียวกับเราค่ะ"

 


เรื่องค่าใช้จ่ายในบ้าน?

 

"เค้าไม่ค่อยขอค่ะ เค้าจะขอครั้งละ 1,000 เติมน้ำมันค่ะ เค้าไม่ค่อยใช้อะไรนะคะ ถ้าเค้าไม่มีก็จะมาขอ 1,000 เราก็ให้แค่นั้นค่ะ พอนุ๊กเปิดธุรกิจ เค้าก็มาทำงานช่วยค่ะ เราก็ไม่ได้ให้เงินเดือน เพราะเค้าไม่ได้ขอ"

 

เกี่ยวมั้ยเดี๋ยวมีเงินเดือนแล้วจะไปมีกิ๊ก?

 

"มันก็มีส่วนนะ ผู้หญิงเวลาจะตามผู้ชาย ก็จะเลือกคนที่รวยๆ หน่อยจริงมั้ยคะ แล้วเวลาเค้าทำงานช่วยเราทุกวัน เค้าก็ไม่เคยขอนะคะ"

 

 

ลูกเป็นสมาธิสั้น?

 

"ใช่ค่ะ เกี่ยวกับพันธุกรรม เคมีในสมองที่มันไม่ปกติ ส่วนอดีตสามีเราก็ไม่ได้ติดต่อกันสักพักใหญ่ ๆ แล้วค่ะ ที่อยากติดต่อเพราะช่วงหลัง ๆ ลูกเริ่มโตแล้วเราเริ่มอยู่เป็นครอบครัวกับสามีคนปัจจุบัน ลูกเค้าก็เริ่มจินตนาการแล้วว่า การมีครอบครัวมันดีนะ เค้าเลยมีความรู้สึกว่าถ้าเป็นพ่อเค้าจริงๆ มันต้องดีแบบนี้แหล่ะ การที่เด็กจะคิดถึงพ่อแม่ตัวเองในทางที่ดีมันดีอยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าพ่อแม่ตัวเองจะเป็นแบบไหน"

 

นุ๊ก เคลียร์ทุกดราม่า สามีอายุห่าง15ปี ไม่ใช่เศรษฐีจริง!? อดีตสามีหายไป ช่วยกลับมาหาลูกด้วย

 

 

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย นุ๊ก สุทธิดา ไอจีนักร้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top