เคยเป็นประเด็นดังทางสังคมเมื่อ 3ปีก่อน เมื่อนักร้องจากเวทีเคพีเอ็น “อาร์ต – อัครินทร์ ฉายแก้วสกุล” ออกมายอมรับว่า มีลูกแล้ว ทำเอาฮือฮาทั้งโซเชียล เพราะหลายคนรู้ว่า หนุ่มอาร์ต มีรสนิยมชอบเพศเดียวกัน และ อาร์ตเอง ก็บอกว่า ลูกเกิดที่มานั้น มาจากความรัก ไม่ใช่ความผิดพลาด อย่างที่คนมอง

 

อาร์ต KPN เป็นเกย์ แต่มีลูก เปิดเผยครั้งแรก ทำไมเลิกกับแม่น้องอันนา ย้ำ! ลูกเกิดมาเพราะความรัก!

 

วันนี้ อาร์ต KPN ขอมาเปิดใจทุกประเด็น และเปิดเผยครั้งแรกถึงสาเหตุที่เลิกรากับแม่ของน้องอันนาไป

 

เป็นยังไงบ้าง เลี้ยงลูกยากไหม? “แรก ๆ ง่ายกว่านี้ครับ ตอนนี้เริ่มโตแล้ว เลี้ยงยากขึ้น”

 

อาร์ต KPN เป็นเกย์ แต่มีลูก เปิดเผยครั้งแรก ทำไมเลิกกับแม่น้องอันนา ย้ำ! ลูกเกิดมาเพราะความรัก!

 

ตอนที่ประกาศว่าตัวเองจะมีลูก ตอนที่พูดไป คนรอบข้างว่ายังไง?

 

“คือตอนนั้นอาร์ตเองไม่ได้ประกาศว่าจะมีลูก แต่เรามีแล้ว แล้วออกมาบอกว่ามีลูก เรื่องของอาร์ตถ้าคนที่ได้ติดตามก็จะรู้ว่า เรากับแม่ของน้องคบกันมาปีกว่าๆ แล้วก็มีน้อง พอคลอดแม่เค้าก็ขอแยกทางหนีไป”

 

คนก็งงว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะทุกคนที่รู้จักกับอาร์ต ก็จะรู้ว่าเรามีรสนิยมที่ชอบผู้ชายด้วยกัน แล้วทำไมถึงไปคบกันกับแม่ของน้อง แล้วก็มีน้องออกมา?

 

“ก็คือจะบอกว่าแม่ของน้องอันนา เป็นผู้หญิงคนแรกที่อาร์ตรู้สึกอยากใช้ชีวิตด้วย เหมือนกับที่อาร์ตรู้สึกกับผู้ชาย แบบว่าเวลาอาร์ตคบกับใคร อาร์ตอยากใช้ชีวิตเป็นครอบครัวกับเค้า เราเป็นคนจริงจังเรื่องนี้ เวลามีแฟน ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย เราก็จะเต็มที่ครับ แล้วพอมาเจอแม่ของน้องอันนา เราก็คลิ๊ก โอเค จากที่เราเคยอี๋ผู้หญิง ไม่เอาเลย”

 

แต่แม่ของน้องอันนาเค้ารู้ใช่ไหม? “รู้ครับ รับได้ครับ คือเค้ารู้อยู่แล้ว เพราะเราเริ่มจากเพื่อน แล้วพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ”

 

อาร์ต KPN เป็นเกย์ แต่มีลูก เปิดเผยครั้งแรก ทำไมเลิกกับแม่น้องอันนา ย้ำ! ลูกเกิดมาเพราะความรัก!

 

น้องอันนาเกิดมาจากความผิดพลาดไหม?

 

“ไม่ครับผม เกิดมาจากความตั้งใจของเรา คืออย่างที่อาร์ตบอกไปว่า ผู้หญิงคนนี้เป็นผู้หญิงคนแรกที่อาร์ตรู้สึกดีด้วย ซึ่งอาร์ตไม่รู้เลยว่า จะใช้คำว่ารักกับเค้าได้มั้ย แต่พอเราย้อนกลับมาดูตอนนี้กับเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว เราสามารถพูดได้ว่า เรารักเค้า เพราะเรามีความรู้สึกเดียวกันกับที่เรารู้สึกกับผู้ชายคนอื่น ๆ”

 

เรียกว่าเราเป็น ไบ ได้ไหม? “ก็น่าจะเรียกว่า ไบ ได้มั้งครับ ถ้าถามรสนิยมของอาร์ตตอนนี้ อาร์ตก็ยังชอบผู้ชายอยู่”

 

เราบอกว่า เรารักผู้หญิงคนนั้น แล้วเกิดอะไรขึ้น ถึงได้เลิกรากันไป?

 

“เหตุมันเกิดจาก ตอนที่น้องอยู่ในท้องได้ตอน 6 เดือน แม่เค้าก็เริ่มมีอาการหงุดหงิดโวยวาย บอกว่าเราต้องไปด้วยกันไม่ได้แน่เลย ยิ่งเธอเป็นอย่างนี้ด้วย ซึ่งเราก็เข้าใจตั้งแต่ตอนแรกแล้ว และเราก็ไม่ได้มีใคร ไม่ได้มองใคร แม้กระทั่งผู้ชาย และเค้าก็ไม่ได้มีใครด้วยนะครับ เราทะเลาะกันบ่อยมาก จนกระทั่งอาร์ตบอกว่า เรื่องนี้ค่อยมาคุยกันหลังคลอดลูก พอน้องคลอดออกมา เค้าก็ยังยืนยันคำเดิมว่า อยากใช้ชีวิตใหม่ ที่สมบูรณ์กว่านี้”

 

อาร์ต KPN เป็นเกย์ แต่มีลูก เปิดเผยครั้งแรก ทำไมเลิกกับแม่น้องอันนา ย้ำ! ลูกเกิดมาเพราะความรัก!

 

ช่วง 3-4 เดือน ที่รอน้องคลอด เราคุยกันปกติไหม มองหน้ากันติดรึเปล่า?

“ปกติครับ เรารู้สึกลึกๆ ในใจแล้วว่า มันเป็นฮอร์โมน คือเราพยายามคิดไปเอง และก็พยายามลุ้นในใจว่า พอคลอดออกมา เค้าจะเปลี่ยนใจคำตอบของเค้า ซึ่งเค้าก็ยังยืนยันคำเดิม ตอนนั้นเราเข่าทรุดเลยนะ และต้องตั้งสติ จะไปร้องไห้โวยวายให้เค้ากลับมาก็ไม่ได้ เพราะยังมีลูกนอนรออยู่ข้างหน้า เราต้องตั้งสติ ว่าลูกเราจะทำยังไง”

 

ตอนที่เค้าไป คุยกันใช่ไหมว่าใครจะดูแลลูก?

 

“เค้าก็คุยว่า อาร์ตน่าจะดูแลลูกได้ดีกว่า และเค้าเองก็อยากจะไปมีครอบครัวที่สมบูรณ์มากกว่านี้ ข้อนี้ไม่เคยบอกใครเลยนะครับ มีสามีที่เป็นผู้ชายแท้ๆ เค้าก็ให้เราดูแลลูกเลย เค้าเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างใจแข็ง ให้เราแล้วและตัดเลย”

 

อาร์ต KPN เป็นเกย์ แต่มีลูก เปิดเผยครั้งแรก ทำไมเลิกกับแม่น้องอันนา ย้ำ! ลูกเกิดมาเพราะความรัก!

 

มีคนมองว่า เราอุ้มบุญ? “มีเยอะมากครับ เข้ามาในเฟสบุ๊ค ซึ่งเราก็ตอบอย่างที่บอกไปเมื่อสักครู่ ว่าเกิดจากความตั้งใจของเราจริงๆ”

 

ที่ผู้หญิงคนนั้นเลิกไป เพราะเราแอบไปเจอผู้หญิงคนใหม่รึเปล่า?

 

“ไม่มีเลยครับ อย่างที่บอก ระหว่างเราคบกัน ไม่เคยมองใครเลย จนถึงปัจจุบันนี้ อาร์ตก็ยังไม่มีใคร ถามว่าปิดตัวเองมั้ย ก็ไม่ได้ปิด แต่อยากทุ่มเทให้กับลูกมากกว่า”

 

อาร์ต KPN เป็นเกย์ แต่มีลูก เปิดเผยครั้งแรก ทำไมเลิกกับแม่น้องอันนา ย้ำ! ลูกเกิดมาเพราะความรัก!

 

ตอนที่แยกทางกับแม่เค้า น้องเกิดได้นานยัง?

 

“ก็ออกจากโรงพยาบาลแล้วแยกทางกันเลย ส่วนเรื่องให้นมลูก เราศึกษาหาข้อมูลมาสักระยะแล้ว ว่าน้ำนมแม่ดีที่สุด ก็เครียดเหมือนกันว่าเราจะเอานมที่ไหนให้น้องเค้าทาน แม่เค้าก็นมน้อยด้วย และแยกกันด้วย เราก็เข้าไปดูในอินเตอร์เน็ต ประจวบกับเพื่อนสมัยมัธยมคลอดลูกพอดี เค้าก็เสนอให้ว่าเอานมเรามั้ย เค้าจะปั๊มให้ เราก็ไปถามหมอก่อนว่า เด้กสามารถเอานมคนอื่นให้กินได้มั้ย หมอก็บอกว่า ได้ ถ้าเค้าไม่แพ้ และไม่มีเชื้อโรคในนม ก็เอานมให้ลูกเราดื่ม แล้วก็ไปเจอเพจในเฟสบุ๊ค ชื่อเพจ นมแม่แบ่งปัน ก็จะเป็นแม่ๆ ที่นมเหลือเฟือ ที่เค้าปั๊มไว้แล้วแช่ช่องฟรีซไว้ เค้าก็ทานได้ถึง 1 ขวบครับ”

 

ช่วง 3 ปีที่ผ่านมา น้องอันนา ได้เจอแม่บ่อยขนาดไหน?

 

เอาจริงๆ ก็เคยเจอแค่ครั้งเดียว ก็ไม่ได้ติดต่ออะไรกันด้วยครับ ด้วยความที่มีวันหนึ่ง ถ้าอยากพาลูกไปต่างประเทศต้องทำวีซ่า พาสสปอร์ต แล้วเค้าต้องมีพ่อแม่ไปเซ็น ก็ได้เจอวันนั้น”

 

เรามีความเป็นทั้งพ่อและแม่ ขนาดไหน?

 

“อาร์ตว่า เรามีความเป็นพ่อและความเป็นแม่อยู่ในตัวด้วย เนื่องอาจจะว่าเราเป็นเพศนี้ด้วย มีทั้งความเป็นหญิงและความเป็นชายอยู่ในตัว อย่างเวลาเราเล่านิทานให้ลูกฟัง เราก็มีความแอคติ้งในตัว”

 

อาร์ต KPN เป็นเกย์ แต่มีลูก เปิดเผยครั้งแรก ทำไมเลิกกับแม่น้องอันนา ย้ำ! ลูกเกิดมาเพราะความรัก!

 

ถ้าวันหนึ่ง มีผู้หญิงเดินเข้ามา แล้วพร้อมจะเป็นแม่ เรายังมีใจชอบผู้หญิงอยู่บ้างไหม แล้วจะเปิดโอกาสให้เขามั้ย?

 

“เอาตรงๆ เลยนะครับ รสนิยมทางเพศอาร์ตก็ยังชอบผู้ชายอยู่ และ อาร์ตเปิดโอกาสให้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย แต่เราต้องศึกษาดีๆ”

 

จุดไหนที่คิดว่าเค้าจะเข้าใจเรื่องราวของพ่อและแม่ที่ไม่ได้อยู่แล้ว?

 

“อาร์ตว่าทุกอย่างสังคมสมัยนี้มันเร็ว สิ่งที่อาร์ตออกมาพูดตั้งแต่แถลงข่าววันแรกจนถึงวันนี้ ทุกอย่างมันเป็นสิ่งที่ซึมซับเค้ามา 3 ปีแล้ว เราจะไม่บอกโต้งๆ หรอก แต่จะรอให้เค้าถามเอง”

 

อาร์ต KPN เป็นเกย์ แต่มีลูก เปิดเผยครั้งแรก ทำไมเลิกกับแม่น้องอันนา ย้ำ! ลูกเกิดมาเพราะความรัก!

 

น้องอันนาเข้าอนุบาล 1 แล้ว เค้ามีถามบ้างไหมว่า คุณแม่ไปไหน?

 

“ก็มีล่าสุดที่ไปคือวันแม่ที่ผ่านมา ทุกคนก็จะมีแม่ไปหมด ของอันนา จะมีคุณย่าไป ที่บ้านอาร์ตจะมีแม่อาร์ตซึ่งเป็นคุณย่าเค้าที่เรียกว่าแม่ จะมีอาที่เป็นน้องสาวอาร์ต และก็จะมีป้าอีกคน ทุกคนเค้าเรียกว่า แม่ หมด”

 

กลัวไหมว่า น้องจะรับความจริงไม่ได้?​

 

“จริงๆ มันเป็นสิ่งที่ต้องกลัวอยู่แล้ว ความรู้สึกมันจะเป็นเหมือนตอนที่อาร์ตเป็นเกย์ แล้วต้องเดินไปบอกแม่ มันจะเป็นแบบเดียวกัน ที่เราจะเดินไปบอกลูก แล้วเค้าจะรู้สึกยังไง แต่อาร์ตเชื่อว่า ถ้าเราให้ความรักเค้าหมดใจ เค้าก็ไม่ทิ้งเราไปหรอก”

 

คิดว่าวันหนึ่ง ในวันที่น้องโตขึ้น เค้าจะเข้าใจบริบทความหลากหลายทางเพศไหม?

 

“อาร์ตคิดว่าเค้าน่าจะเข้าใจมากขึ้นครับ เพราะทุกวันนี้มันไปไกลมากขึ้นแล้ว ไม่ใช่แค่ หญิงชาย ชายชาย หญิงหญิง แม้แต่ทอมกับกระเทย ทอมก็ท้องมาแล้ว ถ้าคุณเป็นคนสองคนที่รักกัน ไม่ว่าจะเป็นเพศอะไร อยากมีครอบครัวถ้าคุณพร้อม คุณก็สามารถมีลูกและเลี้ยงได้อย่างมีความสุข”

 

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการ คุยเช้าShow ได้ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ 7.00 – 8.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page คุยเช้าShow และรับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama ฟังคลิปสัมภาษณ์ เคลียร์ข้อสงสัย อาร์ต KPN ได้ที่นี่

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App

หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย รายการ คุยเช้าโชว์ อาร์ต KPN

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top