ทุกวันที่ 14 มิถุนายน ของทุกปี จะเป็นวันผู้บริจาคโลหิตโลก และในปีนี้ ทางสภากาชาดไทย จึงได้จัดพิธีเปิดงาน วันผู้บริจาคโลหิตโลก ขึ้นมา ในวันที่ 12 มิถุนายน 2559 ภายใต้สโลกแกนที่ว่า Share Life , give blood ให้โลหิต ให้ชีวิต และ 2 หนุ่ม คู่จิ้นน้องใหม่จาก ค่ายทรู แฟนเทเชีย มาริว – ภัทรพงศ์ เวศกามี และ เบนซ์ จิรโรจน์ ศรุณานิธิโรจน์ ก็เลยถือโอกาสมาร่วมงานบุญในครั้งนี้

 

มาริว - เบนซ์ ชวนบริจาคโลหิต Share Life give blood ในวันผู้บริจาคโลหิตโลก

มาบริจาคโลหิตกันเยอะ ๆ นะครับ

 

ซึ่งหนุ่ม มาริว ขอเป็นตัวแทนพูดถึงกิจกรรมดีๆแบบนี้ให้ฟังว่า

“สำหรับวันนี้ ก็เป็นโอกาสที่ดีของเราทั้ง 2 คนนะครับ ที่ได้มาร่วมงานในวันนี้ นอกจากจะมาร่วมร้องเพลงมอบความสุขให้กับคนมาร่วมงานแล้ว เดี๋ยวเราจะขึ้นไปบริจาคเลือดกันด้วย อย่างที่เรารู้กันแหละครับว่า ทุกวันนี้มีผู้ป่วยหลายคนต้องการเลือด แล้วเอาจริง ๆ เท่าที่ผมรู้มา เลือดก็ไม่ได้มีพอเพียงกับความต้องการของผู้ป่วยนะครับ

 

riew-ji-give-blood-1 mariew-benz-008 mariew-benz-009

 

ผมอยากจะถือโอกาสนี้ เชิญชวนทุกคนเลย ถ้าใครที่สามารถจะบริจาคเลือดได้ มาร่วมกันบริจาคเถอะครับ เพราะเราไม่ได้ให้แค่ชีวิตผู้ป่วยนะ แต่เรายังให้ความสุขกับญาติของผู้ป่วยอีกด้วย ทำให้ทุกคนในครอบครัวเขา ได้มีชีวิตอยู่ต่อด้วยกันไปอีกยาว ๆ และถ้าเป็นไปได้

 

mariew-benz-004 mariew-benz-005

 

สำหรับผู้ที่สามารถบริจาคเลือด ผมอยากให้บริจาคกันทุก ๆ 3 เดือน ซึ่งมันจะส่งผลให้ปริมาณเลือดเพียงพอแก่ความต้องการของผู้ป่วยทั่วประเทศ และนอกจากนี้ ผมยังขอเชิญชวนร่วมสร้างกระแสการบริจาคโลหิตผ่าน Social mediaโดยโพสต์ข้อความเชิญชวนบริจาคโลหิตติด Hashtag #‎sharelifegiveblood และโพสต์ลง IG หรือ Facebook เพื่อกระตุ้นให้คนหันมาให้ความสำคัญกับการบริจาคเลือดกันครับ”

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 

af 13

 

ตารางงานศิลปิน AF วันที่ 13-19 มิ.ย. 59

riew ji-cover

มาริว – เบนซ์จิ คู่จิ้น! สุดปลื้ม ไม่ใช่เพราะใคร แรงอันดับ 1 ทั่วประเทศ

ริวจิ

(คลิป) เบื้องหลัง MV ไม่ใช่เพราะใคร มาริว เบนซ์จิ ทุ่มสุดตัว ทั้งน้ำ ทั้งฝุ่น!

 

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

 

Tags

true fantasia ข่าวกิจกรรม ข่าวเอเอฟ คู่จิ้นบ้านเอเอฟ ทรูแฟนเทเชีย มาริว ภัทรพงศ์ เวศกามี ริวจิ AF12 เบนซ์ จิรโรจน์ ศรุณานิธิโรจน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top