เป็นกระแสแรงเกินคาดสำหรับหนังเรื่อง Homestay ที่มีไอดอลกรุ๊ป เฌอปราง อารีย์กุล หรือ แคปเฌอ กัปตันวง BNK48 รับบทนำในเรื่องด้วย และด้วยหลาย ๆ ฉากสุดพีค ทำให้หลายคนพูดถึงบทบาทในการแสดงเรื่องแรกของเฌอ วันนี้นี้โอกาสดี ได้เจอ เฌอปราง ในงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ใหม่ โออิชิ รสฮันนี่เลมอน เลยถามอัปเดทหลังจากได้แสดงหนังเรื่องแรก สอบผ่านหรือไม่? ถ่ายทำกันยากขนาดไหน และฉากเลิฟซีนต่าง ๆ ในเรื่องถ่ายทำกี่เทค และเป็นอย่างไร เฌอปราง ตอบคำถามได้ดีทีเดียวค่ะ ปล. ในสัมภาษณ์มีเนื้อหาสปอยด์บางส่วนของหนัง อ่านและชมด้วยความระมัดระวัง

 

 


หลังจาก Homestay ฉาย กระแสเป็นยังไงบ้าง

 

เฌอปราง BNK48:: ดีใจมากค่ะ ส่วนใหญ่เป็นกระแสที่ค่อนข้างดี รู้สึกดีใจที่คนยอมรับเราในฐานะนักแสดงมากขึ้นค่ะ รู้สึกหายเหนื่อยกับที่ทำมา ต้องขอบคุณพี่โอ๋ และทีมงานทุกคน ครูร่ม ครูเงาะ ที่อยู่เบื้องหลัง ทุกคนที่สอนและเอาใจช่วยเฌอกันมากจริง ๆ วันนั้นที่ถ่ายทำกัน อย่างน้อยก็ไม่ทำให้พี่ ๆ ผิดหวังแล้วค่ะ

 

เล่าฉากจูบ .. จูบจริงกับเจมส์ ธีรดนย์

 

เฌอปราง BNK48: อันนั้นคือผ่านทางผู้ใหญ่เรียบร้อยหมดแล้ว ในตัวบท ก็มีบ้าง แต่เป็นเรื่องของการแสดงที่เราต้องเคารพในตัวบทค่ะ

 

หลายคนตกใจเหมือนกัน?

 

เฌอปราง BNK48: แต่ว่าทุกคนเข้าใจ ทุกคนรักเฌอแหละเนอะ (อ้อน ๆ ) อันนั้นคือพาย ถามว่าแฟน ๆ หวงมั้ย ก็มีบ้างนะ แต่อย่างที่บอกว่านั่นคือพายคือการแสดงค่ะ

 

คลิปเต็มไม่ตัด เฌอปราง BNK48 ชักติดใจการแสดง เผยเรื่องฉากเลิฟซีน ผู้ใหญ่รับทราบก่อนถ่ายทำ

 

เจมส์ ถือเป็นจูบแรกของเฌอปรางหรือเปล่า?

 

เฌอปราง BNK48: เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่ะ

 

อีกฉากหนึ่งที่หลายคนตกใจ คือ ฉากล้วง ในเรื่อง

 

เฌอปราง BNK48: อันนั้นคือเป็นปมของตัวพายเอง ที่มีตั้งแต่เข้าโรงเรียนนี้มา เพราะพายเป็นเด็กต่างจังหวัดและได้ทุนมาเรียนที่นี่ แล้วได้รับโอกาสไปสอบโอลิมปิก เขาไม่รู้จะทำยังไ เพราะเขาอยู่ที่นี่คนเดียว ตามเนื้อหาในเรื่องนะคะ

 

ตอนที่เห็นบท เราตกใจมั้ย?

 

เฌอปราง BNK48: ก็ตกใจนะค่ะ ไม่คิดว่าตัวเองจะเจอบทหนักแบบนี้จริง ๆ ตอนที่ถ่ายทำก็ไม่นานนะ เพราะเราเวิร์คช้อปกันก่อน พอตอนถ่ายจริงก็ตามเวลาที่วางเอาไว้ เพราะพี่โอ๋ ภาคภูมิ ผู้กำกับเองเป็นคนเป๊ะมาก เลยต้องเวิร์คช้อปให้ผ่านก่อนแล้วค่อยไปเล่นจริง

 

ได้เช็คฟีดแบ็คหรือมีคนเข้าไปถามถึงฉากนี้เยอะมั้ย?

 

เฌอปราง BNK48: เฌอยังไม่มีเวลาไปนั่งอ่านโซเชียลตอนนี้เลยค่ะ ได้ดูห่างๆ บ้าง มีพี่ ๆ report มาให้ฟัง

 

คลิปเต็มไม่ตัด เฌอปราง BNK48 ชักติดใจการแสดง เผยเรื่องฉากเลิฟซีน ผู้ใหญ่รับทราบก่อนถ่ายทำ

 

ฉากนี้ถ่ายกันนานมั้ย กี่เทค?

 

เฌอปราง BNK48: ไม่แน่ใจนะคะ แต่ไม่เกิน 6-7 เทค

 

แล้วเกร็งมั้ย?

 

เฌอปราง BNK48: จริง ๆ ก็เกร็งค่ะ ตอนนั้นจำได้ว่าตัวเองก็ไปตามตัวละคร คือมีความเกร็ง ความเขิน และความกลัวตามตัวละครเป็นมากกว่า แล้วก็กดดันมาก เพราะว่ามันเป็นฉากที่ทำให้เป็นปมในใจพาย แล้วก็ลิงค์ไปถึงฉากพีค ๆ ในช่วงหลัง ๆ ด้วย

 

หนังเรื่องนี้ เหมือนได้เห็นอีกมุมของเฌอปราง BNK48

 

เฌอปราง BNK48: ใช่ค่ะ จริง ๆ ถ้าตัดภาพสดใสร่าเริงของเฌอไป ก็แทบจะคล้ายๆ พาย อย่างพวกเรื่องดราม่าในเรื่อง ซึ่งตรงนั้นเป็นจุดที่ทำให้เฌอปลดล็อกออกมา และอารมณ์แนวนั้นไม่ค่อยจะมีมาก่อน ที่เห็นในฉากหลาย ๆ อัน เฌอไม่เคยทำมาก่อนค่ะ อย่างร้องไห้ดูแย่มาก

 

ฉากแรงขนาดนี้ คุณพ่อคุณแม่ว่ายังไงบ้าง?

 

เฌอปราง BNK48: คุณแม่อยู่ด้วยตลอด คุณแม่อยู่ตั้งแต่ถ่ายทำและอยู่เรื่อย ๆ เพราะไปรับไปส่งค่ะ ที่บ้านรับรู้ ที่บริษัทรับรู้ ผ่านการแสกนจากทางญี่ปุ่นแล้วเรียบร้อย เพราะจริง ๆ เป็นปมเรื่องราวหนึ่ง ถ้ามีใครในสังคมเจอเรื่องราวแบบนี้ เราก็อยากจะสะท้อนให้เขาเห็นว่า เขาไม่ได้อยู่คนเดียวค่ะ

 

คลิปเต็มไม่ตัด เฌอปราง BNK48 ชักติดใจการแสดง เผยเรื่องฉากเลิฟซีน ผู้ใหญ่รับทราบก่อนถ่ายทำ

 

เรื่องแรกก็งานหินเลยเนอะ?

 

เฌอปราง BNK48: ใช่ค่ะ หนูก็ไม่รู้ว่ามันหินขนาดไหน จนมีคนบอกมาว่ามันหินมาก ยอมรับก็ได้ว่ามันหนักจริง

 

หลายคนเป็นห่วง พี่โอ๋ ภาคภูมิ ผู้กำกับ โดนซองกฐินไปแล้ว

 

เฌอปราง BNK48: ไม่มั้ง.... พี่โอ๋ใจดีนะ เป็นผู้มีพระคุณของเฌอเลยนะ เลือกเฌอมาแสดง พี่โอ๋แฮปปี้นะคะ ตอนที่ออกมา เฌอก็ถาม และพี่โอ๋เข้าใจ และเชื่อว่าทุกคนเข้าใจว่ามันคือบทบาทการแสดง

 

ถือเป็นการพิสูจน์ฝีมือ และก้าวไปอีกขั้นของเฌอปรางเลยมั้ย?

 

เฌอปราง BNK48: นี่ไม่ใช่พิสูจน์ แต่เป็นครั้งแรกที่หนูทำการแสดง เรียกว่าดีใจ ที่เราทำได้ตามมาตรฐานเขา ยังไงก็อยากจะพัฒนาฝีมือขึ้นไปมากกว่านี้ และเริ่มติดใจแล้ว สนุกสนานกับการทำงานสายนี้ อยากทำอะไรใหม่ ๆ ลองทำอะไรใหม่ ๆ ในพาร์ทของการแสดงเหมือนกัน

 

คลิปเต็มไม่ตัด เฌอปราง BNK48 ชักติดใจการแสดง เผยเรื่องฉากเลิฟซีน ผู้ใหญ่รับทราบก่อนถ่ายทำ

 

การแสดงครั้งแรก ก็เจอเลิฟซีนหนักขนาดนี้ เรื่องต่อไปกลัวว่าเขาจะให้บทหนักกว่านี้มั้ย

 

เฌอปราง BNK48: (หัวเราะ) เอ่อ…อันนี้ต้องถามผู้ใหญ่ค่ะ ถ้ามันมากเกินไปคงไม่ผ่านเหมือนกัน เฌอ อยากเล่นบทที่แตกต่างจากตัวเฌอ อยากได้เรียนรู้ทัศนคติจากคนหลากหลายแบบ อยากจะรู้ว่าตัวเองจะได้บทแบบไหนในเรื่องต่อไปของจีดีเอชที่เป็นซีรีส์ One Year ที่จะมีปีหน้าค่ะ

 

ต้องติดตามบทบาทของกัปตันคนเก่งแห่ง BNK48 กันต่อ ว่าหลังจากนี้นอกจากการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก ยังมีจะผลงานอื่น ๆ ให้ได้เห็นอีกมั้ย แน่นอนว่าจะมีซีรีย์กับทาง GDH ในปีหน้าแน่นอน ติดตามเรื่องราวซีรีส์ที่จะเกิดขึ้น ทาง dara.trueid.net นะคะ

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

BNK48 artist ข่าวนักร้องไทย ประเด็นร้อน เฌอปราง BNK48

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top