วงร็อกหัวมัน Potato (โปเตโต้) จากค่าย genie records (จีนี่ เร็คคอร์ดส) ขอคึกคักรับหน้าร้อนปล่อยเพลง “อรุณ” ซิงเกิ้ลที่ 7 จาก อัลบั้ม “ชุดที่เจ็ด” (chud-tee-jed) กับจังหวะดนตรีดุเด็ดเผ็ดร้อนแต่เนื้อหาสุดอบอุ่นพร้อมส่งกำลังใจให้ทุกคนลุกขึ้นสู้ยามท้อ และชวนต่อความสนุกแบบใกล้ชิดกับ ฟรีปาร์ตี้เปิดอัลบั้ม ชุดที่เจ็ด วันที่ 31 มี.ค. นี้ โดย ปั๊บ นักร้องนำ บอกว่า

 

POTATO ส่งเพลง อรุณ ซิงเกิ้ลใหม่รับซัมเมอร์ ปั๊บ ชวนชาวหัวมัน ร่วมเปิดอัลบั้มชุดที่เจ็ด

 

“อรุณ เป็นเพลงให้กำลังใจตัวเอง เวลาเราท้อ เราผิดหวัง เสียใจ เราก็อยากจะลุกขึ้นมาเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง คนแพ้ไม่ได้แปลว่าไม่ได้เป็นคนไม่สู้ คนที่อ่อนแอไม่ใช่แปลว่าเขาเข้มแข็งไม่เป็น ดวงอาทิตย์ยังขึ้นใหม่ทุกวัน เหมือนชีวิตเราก็มีโอกาสเริ่มใหม่ทุกวัน เพลงนี้ พี่โจ เหมือนเพชร เป็นคนแต่งเนื้อ คอนเซปต์หลักมาจากไม่มีใครช่วยเราได้ดีที่สุดเท่ากับตัวของเราเอง สิ่งสำคัญคือ กำลังใจจากตัวเราเองครับ เป็นเพลงเร็วแบบฮึกเหิม เราไม่เคยมีเพลงเร็วจังหวะแบบนี้ที่มีความเผ็ดร้อนจากไลน์กีต้าร์ เราเล่นตามฟิลลิ่งมากกว่าเล่นเป็นแพทเทิร์น มีความเป็นธรรมชาติและไม่ฝืนตัวเอง ใช้ความรู้สึกล้วน ๆ ซึ่งพอมันไม่มีแพทเทิร์น ทำให้ตอนอัดแต่ละเทคทั้ง การร้อง กีต้าร์ เบส กลอง ไม่เหมือนกัน แต่เรามาเลือกเอาเทคที่เป็นธรรมชาติที่สุด

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

อรุณ ......สวัสดิ์ฮะ 🙏 ผมตื่นเต้นกับเพลงใหม่มากๆ ตื่นเต้นจนเก็บไว้ไม่ไหวเลยขอสักท่อนนึง อยากให้ฟังกันฮะ. วันเวลาที่ไม่มีเธอ • ความเงียบเหงาที่ฉันต้องเจอ • จะคิดถึงแค่ไหน จะรับมันให้ไหว • แม้รู้ว่าเธอจะไม่กลับมาเหมือนเก่า • ต่อให้ใจ เบาๆ • ก็ยังจะยืนให้ไหว • มันเป็นท่อนแรกที่เกิดขึ้นในเพลงๆนี้ 😊 • มีอยู่วันหนึ่งผมตื่นขึ้นมาพร้อมกับความรู้สึกเจ็บปวด เรื่องเก่าๆความทรงจำเก่าๆก็ตามมาหลอกหลอนจนเกิดความรู้สึกเสียใจ รับรู้ได้ว่าตัวเองกำลังอ่อนแอ และพ่ายแพ้จนบางทีไม่รู้จะไปต่อยังไงดี มันเป็นวันที่หนักๆ ผมจำได้ดีวันนั้นผมพยายามลุกขึ้นมานั่ง งงๆกับตัวเอง ที่กำลังรู้สึกหนักหนัก ค่อยๆพยุงร่างผักๆไปยืนที่หน้ากระจก แล้วมองตัวเองที่อยู่ในกระจกสักพัก......แล้วก็ยิ้มให้กับไอ้ปั๊บในกระจกสักทีสองที สักพักก็เริ่มหัวเราะให้กับไอ้ปั๊บดังๆอีกสักหน่อย เห้ย!!! มันก็แค่นี้ล่ะวะ ยังไงก็ต้องลุยต่อไป มันกลับทำให้ผมรู้สึกดีมาก และที่สำคัญมันกลับเป็นวันที่ผมออกไปใช้ชีวิตอย่างสุขใจบอกไม่ถูก การยิ้มการหัวเราะให้กับปัญหามันอาจจะฟังดูแปลกพิลึก แต่สำหรับผมมันใช้ได้ดีทีเดียว ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า (ถ้าดูรูปในไอจีจะสังเกตได้ผมมักจะชอบยิ้มกับมันแทบจะทุกเรื่องมันไป 555 ) • ซึ่งผมคิดว่าเราทุกคน!ก็คงมี เรื่องเจ็บปวด เรื่องขุ่นๆ เช่น เจ้านายด่า การต้องลาจากจากคนที่รัก โดนนินทา โดนไม่ไว้ใจ และอีกมากมาย ที่ต้องเผชิญ พวกเราคงมีเรื่องที่น่าจะเคยพบเจอเรื่องทำนองนี้มาไม่ต่างกัน จะน้อยจะมากก็ว่ากันไปอ่าเนาะ ☺ • • เลยอยากรู้ว่าเวลาที่ทุกคนเสียใจ ท้อจนจะไม่ไหวมีวิธีแก้ไขกันยังไง ช่วยแนะนำผมทีเผื่อจะลองไปปรับใช้ดูบ้างฮะ 😁 แบบขำขำก็ได้นะ 555 #chudteejed #ชุดที่เจ็ด #potatoband #กำลังใจสำคัญที่ดีมากอย่างนึงคือกำลังใจดีๆที่ได้จากตัวเราเองนั่นแหล่ะ

A post shared by PATCHAI PAKDEESUSUK (@pup_potato) on

 

ส่วนตัวผมสนุกกับการร้องมาก มีตึงมีหย่อน ตอนท่อนสุดท้ายนี่ให้ความรู้สึกสะใจมาก มิวสิกวิดิโอได้ร่วมงานกับผู้กำกับ พี่ซาดาส - คุณากร สุวะมินทร์ ที่เข้าใจอิริยาบถและความรู้สึกวงว่าอยากเล่าอะไรเพราะเราคุ้นเคยกันมานาน เอ็มวีจะปล่อยวันที่ 28 มี.ค. นี้ ส่วนอัลบั้มเต็มชื่อ ชุดที่เจ็ด (chud-tee-jed) จะวางวันที่ 4 เมษายน ตอนนี้ตื่นเต้นมาก เพราะไม่ได้ปล่อยอัลบั้มมานานตั้ง 7 ปีแล้วครับ แต่ก่อนจะถึงวันวางอัลบั้ม พวกเราวงโปเตโต้ จะจัดมีทติ้งแบบอบอุ่นเป็นกันเอง ชื่อ POTATO Listening Session : Chud Tee Jed (โปเตโต้ ลิสเซินนิ่ง เซสชั่น : ชุดที่เจ็ด) แนะนำเพลงในอัลบั้มใหม่ แต่ละเพลงมีที่มาที่ไปยังไง ได้แรงบันดาลใจจากไหน เพราะชุดนี้มีอะไรหลายอย่าง แตกต่างจากอัลบั้มที่ผ่านมา

 

POTATO ส่งเพลง อรุณ ซิงเกิ้ลใหม่รับซัมเมอร์ ปั๊บ ชวนชาวหัวมัน ร่วมเปิดอัลบั้มชุดที่เจ็ด

 

เลยอยากจะนัดรวมตัวแฟน ๆ ที่ไม่ได้เจอกันมานาน ให้มาเจอกัน วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม นี้ เวลา 6 โมงเย็น ที่ ลานเล่นล้อ ภายใน ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ซึ่งคนที่มาจะได้เป็นเจ้าของ อัลบั้ม “ชุดที่เจ็ด” ก่อนใคร เพราะเราจะมีขายหน้างานบางส่วน และยังได้ฟังเพลงใหม่ไปพร้อม ๆ กัน ที่สำคัญวันนั้นจะมีการประกาศข่าวดีให้ทราบด้วยครับ งานนี้ฟรี!! ลงทะเบียนเข้างานได้แล้วที่เพจ POTATO แล้วเจอกันครับ" ปั๊บ โปเตโต้ ชวนแฟน ๆ ปิดท้าย

 

POTATO ส่งเพลง อรุณ ซิงเกิ้ลใหม่รับซัมเมอร์ ปั๊บ ชวนชาวหัวมัน ร่วมเปิดอัลบั้มชุดที่เจ็ด

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย วง Potato เพลงใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top