เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการกันแล้ว หากวันไหนจนบางครั้งก็รู้สึกเหงาจับใจ ฝนตกแบบนี้ มีเพลงไหนที่คุณฟังแล้วสะกิดใจเหงาบ้างมั้ยคะ วันนี้ขอแนะนำ 10 เพลงเหงา เคล้าสายฝน ที่เรียกได้ว่าฟังทีไร กระแทกใจดำทุกที โดยเฉพาะคนโสด ฟังครบ 10 เพลง งานนี้มีน้ำตานองค่ะ

 

10 เพลงโคตรเหงา เอาใจคนโสด ฟังทีไร น้ำตาซึม

 

1 เพลง ฤดูที่ฉันเหงา (เปียโน เวอร์ชั่น) – คิว Flure feat. โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

เพลงนี้ เป็นเพลงของวงฟลัวร์ ที่ได้เสียงร้องหนักแน่นของคิว และดนตรีที่หนักหน่วง ทำให้เป็นเพลงที่หลายคนคติดถึง แต่ในเวอร์ชั่นเปียโน ได้ถูกเรียบเรียงขึ้นใหม่โดย โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ที่ทำให้เพลง “ฤดูที่ฉันเหงา” เข้ากับหน้าฝนมากขึ้น ฟังแล้วเหงาติดกระจก อยากจะไหลไปตามสายฝนกันเลย ตามไปฟังกันได้ที่นี่

 

หากความรักฟังอยู่ - เต้ ภูริต
หากความรักฟังอยู่ – เต้ ภูริต

 

2 เพลง หากความรักฟังอยู่ – เต้ ภูริต ภิรมย์ภักดี อัลบั้ม Ost.บันไดดอกรัก

เพลง หากความรักฟังอยู่ เป็นเพลงประกอบละคร บันไดดอกรัก ซึ่งนางเอกเอ็มวีก็ไม่ใช่ใครที่ไหน “รถเมล์ คะนึงนิจ” นั่นเอง เนื้อหาของเพลง ฟังกี่ทีก็รู้สึกเหงา เล่าถึงคนที่รอคอยความรักเป็นเวลานาน ไม่มีคนรักเป็นเวลานาน จนต้องตะโกนถามว่า ความรักอยู่ไหน ตอบมาหน่อย จะได้ไม่ต้องรอต่อไป … เริ่มต้นด้วย เสียงถอนหายใจ แสดงถึงอารมณ์ทอดถอนใจเหลือเกิน

“หากว่าความรักฟังอยู่ช่วยตะโกนตอบฉันหน่อย ฉันฝืนรอคอยมีชีวิตลอยๆไม่ไหวอีกต่อไป หากความรักฟังอยู่ได้โปรดออกมาได้หรือไม่ ให้ฉันนั้นได้พออุ่นใจ ว่าความรักที่ฉันกำลังรออยู่ (มีตัวตนจริงๆ) (มีวันเป็นความจริง)”

 

เหงายิ่งกว่าเหงา
เหงายิ่งกว่าเหงา

 

3 เพลง เหงายิ่งกว่าเหงา – Retrospect
คำร้อง/ทำนอง/เรียบเรียง Retrospect, ดนัย ธงสินธุศักดิ์

ถึงจะเป็นเพลงร็อคหนัก ๆ แต่เนื้อหาของเพลง “เหงายิ่งกว่าเหงา” นั้น นำคนฟังดำดิ่งลงไปในห้วงอารมณ์เกินเหงา และช่วง Solo ที่หนักหน่วง ชวนน้ำตาไหล ดูเอ็มวีกันต่อที่นี่

“เหงายิ่งกว่าเหงา ทำไมต้องเป็นเราที่อ่อนแออย่างนี้ มีไหมแค่ใครสักคน หยุดฝนและลมที่โหมกระหน่ำ ออกไปจากใจ ไกลไกลได้ยิ่งดี”

 

อยู่อย่างเหงาเหงา - สิงโต
อยู่อย่างเหงาเหงา – สิงโต

 

4 เพลง อยู่อย่างเหงา ๆ – สิงโต นำโชค
Believe Records

“อยู่อย่างเหงา ๆ” ซิงเกิ้ลจังหวะช้า ๆ เนื้อหาเศร้า จากประสบการณ์จริง ถูกเขียนขึ้นจากใจผู้ชายอารมณ์ดี ที่จะทำให้ทุกคนแปลกใจกับความอ่อนไหวที่แอบซ่อนอยู่ลึก ๆ ในตัวของผู้ชายคนนี้

โดยเนื้อร้องของเพลงนี้ เป็นการบรรยายความรู้สึก สุดเศร้าแบบแมน ๆ ของผู้ชายที่ยอมติดอยู่กับอดีต เมื่อเธอคนนั้นเดินจากไป และไม่ยอมมีใครเพียงเพราะกลัวว่าความ “คิดถึง” ที่มีให้กับเธอคนนั้นจะจางหายไป จนกลายเป็นแค่ “นึกถึง”

 

พูดคนเดียว

 

5 เพลง พูดคนเดียว – แอน ธิติมา อัลบั้ม The Empty Room

อีกหนึ่งอาการของคนเหงาและไม่เคยลืมอดีต พูดคนเดียว เพลงดี ๆ จากอัลบั้ม The Empty Room ถ่ายทอดโดย แอน ธิติมา เสียงร้องใส ๆ แฝงไว้ด้วยความเดียวดาย ผสมผสานกับแนวดนตรี Pop เบา ๆ ทำให้เพลงนี้กลายอีกเพลงเหงาที่อยากแนะนำให้ได้ฟัง

โดยในอัลบั้ม The Empty Room ยังมีเพลงเพราะ สำหรับ “คนที่ไม่มีใคร” อีกมากมาย ผลงานเพลงดี ๆ จากค่าย Fellow Music (ภายใต้สังกัด Mono Music) พร้อมศิลปิน พีท พีระ, แพรว คณิตกุล, ป๊อบ แคลอรี่ส์ บลาห์ บลาห์ ,Sleepless Society, อ้อน ลัคนา, Circle 22, โบลิ่ง มานิดา เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งอัลบั้มที่น่าฟัง

 

คืนเหงา ๆ

 

6 เพลง คืนเหงา ๆ – เอก สุระเชษฐ์

“คืนเหงา ๆ” เพลงช้าสไตล์ เอก สุระเชษฐ์ แทนความรู้สึกของคนที่แอบรัก…แต่เมื่อบอ­กความในใจออกไป กลับกลายเป็นความผิดพลั้ง…ที่ทำให้ต้องเสียเค้าไป

 

อะตอม ชนกันต์ รัตนอุดม
อะตอม ชนกันต์ รัตนอุดม

 

7 PLEASE : อะตอม ชนกันต์

Please เพลงช้าเปิดตัว อะตอม ชนกันต์ กับแนวดนตรี Soul-Pop บอกเล่าเรื่องราวความรัก ผ่านคำขอร้อง การร้องขอความรักเป็นคำขอร้องที่น่าสงสารเพราะสุดท้ายคำตอบที่ได้มันอาจจบ ด้วยความเศร้า

อะตอม เขียนเพลงนี้ขึ้นจากประสบการณ์ของตัวเอง พร้อมใส่เทคนิคการร้อง และออกแบบทำนองที่ถนัดลงไป แต่เพลงจะออกมาสมบูรณ์ไม่ได้ถ้าขาด พี่บอล อพาร์ทเม้นต์คุณป้า ที่มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับเพลงนี้ และสำหรับเพลงนี้ มีเวอร์ชั่น Cover จาก เอิ๊ต ภัทรวี เป็นเวอร์ชั่นเหงากว่า อารมณ์หญิงมาเต็ม แถมบินไปถ่าย mv ที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

 

ยัง

 

8 เพลง ยัง – LIPTA

ขึ้นชื่อว่าเป็นเพลงของ ลิปตา ก็ไม่เคยทำให้คนฟังผิดหวัง สำหรับเพลง “ยัง” เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถ่ายทอดเนื้อหาและอามณ์แทนหัวใจคนที่ยังยึดติดกับคนเดิม ๆ ฟังเพลงเดิม ๆ หัวใจดวงเดิม ๆ แม้ว่าเจ้าของคนเดิมนั้นจะไปจากไปแล้วแสนไกล ก็ยังเป็นคนเดิม ในส่วนของ mv ได้ อาเล็ก มาแสดง เป็นตัวแทนของคนที่ยังไม่ลืมอดีต ในท่อนแร็พ ได้ เป้ วงมายด์ มาสร้างสีสันให้กับบทเพลง

9 เพลง เรื่องจริง Ost.คืนวันเสาร์ – Sin (singular)

เรื่องจริง ซิงเกิ้ลพิเศษจาก Sin (singular) ซึ่งเป็นคนเขียนเพลง และได้ โซ่ ETC. มาดูแลงานผลิต เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์ “…ให้เป็นความคิดถึง แม้นานเท่าไหร่ เธอจะอยู่ในใจ เป็นเรื่องจริงในความทรงจำ”

 

ไกลแค่ไหนถึงใกล้

 

10 เพลง ไกลแค่ไหน คือ ใกล้ – getsunova

“ไกลแค่ไหนคือใกล้” บทเพลงแห่งการเดินทาง เพลงช้าความหมายดีๆ สำหรับคนอยากใกล้ จากวงดนตรีทางเลือกใหม่วงนี้ getsunova

“ไกลแค่ไหน คือ ใกล้” เพลงรักผ่านมุมมองในเรื่องระยะทาง บางทีอาจไม่เกี่ยวกับสถานที่ แต่เป็นระยะทางระหว่างใจสองใจ กับความพยายามที่ทำไปเท่าไหร่ก็ไม่ได้ใกล้­ใจเธอสักที หากเรามีปลายทางเดียวกัน เราก็ควรได้ใกล้กันใช่มั้ย?

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 10 เพลงฟังโคตรเหงา หากใครที่มีเพลงเหงาของคุณ ก็แนะนำกันมาได้นะคะ ครั้งหน้า เรามาดูกันดีกว่า ว่าช่วงฤดูฝนแบบนี้ ศิลปิน ดารา เขาชอบฟังเพลงอะไรกัน ห้ามพลาดนะคะ

 

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-follow twitter-follow instagram-follow

 

Tags

Lipta Retrospect ข่าวเพลงไทย คิว ฟลัวร์ ซิน ทศพร วง Getsunova วง ลิปตา สิงโต นำโชค อะตอม ชนกันต์ เพลงเหงา เพลงไทย เอก สุรเชษฐ์ แนะนำเพลง แอน ธิติมา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top