KIT B (คิด - คณชัย เบญจรงคกุล) ทายาทสุดหล่อของ เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล หลายคนอาจจะรู้จักเขาในฐานะช่างภาพรุ่นใหม่ฝีมือดี แต่ใครจะรู้ว่าอีกหนึ่ง Passion ที่เขาเลือกเดินก็คือ การเป็นศิลปิน มีผลงานเพลงของตัวเอง และวันนี้เขาได้พิสูจน์มันแล้ว KIT B เป็นศิลปินคนแรกของ Cake Records ค่ายเพลงใหม่ ที่นำทีมบริหารงานและสร้างสรรค์ โดย เอก โชคชัย ณ ระนอง อดีตผู้บริหารค่ายเพลง Frontage ในเครือ Gmm Grammy โดย Cake Records พร้อมเป็นค่ายเพลงที่นำเสนองานร่วมสมัย สร้างสรรค์ ผสมผสานหลายรสชาติ เป็นตัวแทนของความสุขที่ทุกคน share กันได้

 

KIT B คิด คณชัย เบญจรงคกุล จากช่างภาพ สู่ Passion การเป็นศิลปิน

 

ถ้าจะจำกัดความถึงผู้ชายคนนึงที่รักอิสระ ชอบการเดินทาง ชอบงานศิลปะ มีไลฟ์สไตล์ที่เปี่ยมไปด้วยสีสัน ตื่นเต้น สร้างสรรค์ และไม่หยุดนิ่ง อาจเป็นคำจำกัดความกว้าง ๆ ได้ถึงตัวตนของ KIT B หรือ คิด คณชัย เบญจรงคกุล ลูกชายคนโตของเจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล แต่ความหลงใหลในงานศิลปะ แฟชั่น การถ่ายภาพ และเสียงเพลงของ KIT B เป็นมากกว่าไลฟ์สไตล์หรือความชอบ แต่มันคือ passion และแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต และเป็นคำตอบให้เค้ายังคงเดินหน้าทำตามความฝัน ไม่ว่าจะเป็นบทบาทการเป็นช่างภาพที่หลายคนคุ้นเคย และบทบาทใหม่การเป็นศิลปินที่มี solo album เป็นของตัวเอง

 

KIT B พร้อมปล่อย ep album แรกในชีวิต โดยใช้ชื่อว่า ‘Long Distance’ ซึ่งใช้เวลา1ปีกว่ากับการทำงานเบื้องหลัง ทั้งการลุยทำงานเพลงร่วมกับโปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงฝีมือดีรุ่นใหม่ของวงการหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Smallroom team, เอก Season Five, โอ ปวีร์, ดุสิต ตันสกุล รวมถึงได้ featuring กับศิลปินเพื่อนสนิทอย่าง วี วิโอเลต วอเทียร์

 

KIT B คิด คณชัย เบญจรงคกุล จากช่างภาพ สู่ Passion การเป็นศิลปิน

 

Ep Album ‘Long Distance’ มีทั้งหมด 4เพลง “Long Distance, Let’s start tonight feat. Violette Wautier, ลืม และ เวิ่นเว้อ” ซึ่งมาจากประสบการณ์ในละแต่ช่วงชีวิตของ KIT B เอง เวลาที่เจอความทุกข์หรือความเศร้า แต่เมื่อผ่านมาได้และมองย้อนกลับไป ทุกอย่างล้วนให้ประสบการณ์ที่ดี ทำให้การเดินทางอีกยาวไกลที่ต้องไปต่อเป็นเส้นทางที่มั่นคงแข็งแรง ซึ่งอยากให้ทุกคนได้สัมผัสความคิด ความรู้สึกและใกล้ชิดกับความเป็น KIT B ผ่านทั้ง 4 เพลงของ Ep Album ‘Long Distance’ แล้วคุณจะอยากรู้จักผู้ชายคนนี้มากขึ้นไปเรื่อยๆ

 

Long Distance Single แรกที่มีชื่อเดียวกับชื่อ Ep Album ถูกเลือกเป็นเพลงเปิดตัวเพราะบอกเล่าภาพรวมทั้งหมดของงานเพลงอัลบั้มนี้ได้เป็นอย่างดี เนื้อหาถูกบอกเล่าผ่านดนตรีป๊อบ ผสมซาวน์ electronic ที่ฟังง่าย อดไม่ได้ที่จะโยกตัวตาม เรื่องราวของความรักระยะไกลซึ่งเป็นประสบการณ์ของ KIT B เองในช่วงนึงของชีวิต ถึงความห่างไกลเหมือนจะเป็นอุปสรรคของความรักแต่ถ้ามองในแง่บวก ความห่างไกลทำให้มีพื้นที่ให้ได้คิดถึงกัน เมื่อท้อหรือต้องการกำลังใจทำให้รู้สึกโหยหากัน มีความพยายามที่จะติดต่อกัน มันยิ่งทำให้ทุกโมเม้นท์ที่ได้คุยกันมันมีความหมายมากขึ้นและอยากทำให้ทุกนาทีมันมีค่าเพื่อให้รู้ว่าเรายังอยู่เคียงข้างกัน

 

 

 

MV เพลงนี้จะถูกปล่อยเป็นเพลงแรก ได้ไปถ่ายทำกันที่ ประเทศฮ่องกง กำกับโดย Houseton team ที่มี บาส ณัฐวุฒิ (ผู้กำกับภาพยนตร์ ฉลาดเกมส์โกง) เป็น Executive Producer ให้กับ MV ตัวนี้ เป็นงาน direction ที่ให้ KIT B เป็นผู้เล่าเรื่องคนเดียวตลอดทั้ง MV โดยเป็นครั้งแรกที่ KIT B เต้น และทุ่มเทฝึกซ้อมเป็นเวลาร่วมเดือนก่อนการถ่ายทำกับทีม D-Dance ของ ครูอู๋ เปรมจิต เพื่อการนำเสนอสิ่งใหม่ๆให้กับคนฟัง นอกจากเพลงแล้วการได้ลองทำสิ่งที่ไม่เคยทำของ KIT B อย่างการเต้นถือเป็นความท้าทายและเป็นความตั้งใจที่อยากเพิ่มสีสันให้กับงานของตัวเอง ซึ่งบ่งบอกชัดเจนได้ว่ามันเป็นผลผลิตของการเดินทางเก็บเกี่ยวประสบการณ์ของ KIT B ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ถึงมันจะ Long Distance แต่มันก็คุ้มค่ากับการรอคอย ให้ถึงวันที่พร้อมที่สุดของเค้าในวันนี้

 

ติดตามศิลปิน KIT B ได้ที่ IG @kitb IG @Cake_records Facebook: Cake Records

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

KIT B คิด คณชัย เบญจรงคกุล จากช่างภาพ สู่ Passion การเป็นศิลปิน KIT B คิด คณชัย เบญจรงคกุล จากช่างภาพ สู่ Passion การเป็นศิลปิน KIT B คิด คณชัย เบญจรงคกุล จากช่างภาพ สู่ Passion การเป็นศิลปิน

 

และ แอปพลิเคชั่น

KIT B คิด คณชัย เบญจรงคกุล จากช่างภาพ สู่ Passion การเป็นศิลปิน TrueID Application KIT B คิด คณชัย เบญจรงคกุล จากช่างภาพ สู่ Passion การเป็นศิลปิน Add friend ที่ ID : @TrueID

 

Tags

ข้อมูลศิลปิน คิด คณชัย เบญจรงคกุล ค่าย cake records นักร้องใหม่ เพลงใหม่ แนะนำศิลปิน
Top