เรียกได้ว่าซุ่มเตรียมตัวมาอย่างดี หลังจากปล่อย ซิงเกิ้ล Cry like a baby (ร้องไห้หนักมาก) มาซักพักใหญ่ ล่าสุด 5 หนุ่ม วง ETC ที่ประกอบด้วย “หนึ่ง อภิวัฒน์ พงษ์วาท (ร้องนำ), โซ่ แมนลักษณ์ ทุมกานนท์ (คีย์บอร์ด), บี โสตถินันท์ ไชยลังการณ์ (คีย์บอร์ดและเครื่องสังเคราะห์เสียง), โอเล่ ไพโรจน์ ธรรมรส (กีตาร์) และ มิ้นท์ ปรชญา รามโยธิน (เบส) จากสังกัด i am (ไอ แอม) ภายใต้ บริษัท แพนเทอร์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด สำหรับ หนุ่ม ๆ วง อีทีซี เจ้าพ่อเพลงรัก ได้ปล่อยเพลงล่าสุด ใครเจ็บกว่า

 

 

“ใครเจ็บกว่า” กับเนื้อหาที่พูดถึง ความรู้สึกเจ็บปวดอีกมุมหนึ่งของคนที่เป็นฝ่ายบอกเลิก แม้เวลาจะผ่านไป เกิดเป็นคำถามว่า จริง ๆ แล้ว “ใครเจ็บกว่ากัน” ระหว่างคนที่บอกเลิก หรือคนที่ถูกบอกเลิก ซึ่งครั้งนี้ เป็นการรวมตัว นักเขียนเพลงชั้นเยี่ยมอย่าง แม็ค ศรัณย์ , บิว รังสรรค์ ที่ร่วมกันสร้างเพลงนี้ด้วยกันกับวง ฟังเพลงนี้ แบบ Official Lyrics ได้แล้ววันนี้

 

(คลิป) สัมภาษณ์วง ETC. อัพเดทเพลงใหม่ ใครเจ็บกว่า และพูดคุยกับคุณคงเดช ผู้กำกับ Music Film

 

โดย หนึ่ง อภิวัฒน์ พงษ์วาท (ร้องนำ) เปิดเผยถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้ว่า

“จริง ๆ แล้ว ก็จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนใกล้ๆตัวนี้แหละครับ เราก็มาคุยเรื่องประสบการณ์ความรักกัน แล้วก็มีน้องทีมงานคนนึงในกลุ่มของเรานะครับ ที่เค้ามีประสบการณ์ความรู้สึก อีกแบบนึงที่เราไม่ได้นึกถึง คือความรู้สึกอีกด้านนึงของคนที่ถูกบอกเลิก ความรู้สึกของคนบอกเลิกด้วย ซึ่งมันเถียงกันว่า ใครเจ็บกว่ากัน ซึ่งคำตอบก็มีหลาย ๆ อย่างครับ เราก็เลยรู้สึกว่าตรงนี้ น่าจะเป็นอีกประเด็นนึงที่ น่าจะหยิบมาเขียนในเพลงว่า น่าจะมีคนที่รู้สึกทั้งสองแบบ

 

ETC-MV-018

 

ส่วนแนวดนตรีมีความละเอียดในแบบของ วง อีทีซี ด้วยสไตล์ดนตรี บัลลาด (Ballad) ป๊อป-ออเคสตร้า (Orchestra) โดดเด่น ด้วยการเรียบเรียง และเลือกใช้เครื่องดนตรี โดยนำออเคสตร้าเข้ามาเสริมอารมณ์ดนตรีตลอดทั้งเพลง ให้ ฟังดูดราม่า และความรู้สึกอาลัยอาวรณ์ถึงคนรัก ครับ”

 

ETC-MV-023

คงเดช จาตุรันต์รัศมี

 

และอีกหนึ่งความพิเศษของเพลง “ใครเจ็บกว่า” คือมิวสิควิดีโอ ที่งานนี้ถ่ายทำเป็นแบบ Music Flim โดยผู้กำกับมือดี อย่าง คงเดช จาตุรันต์รัศมี มาถ่ายทำ MV สุดดราม่าให้ มาฟัง 5หนุ่ม ETC และผู้กำกับ เล่าถึงการทำงานเพลงนี้กัน

 

ETC-

 

สามารถติดตามฟังเพลง ใครเจ็บกว่า ซิงเกิ้ลที่ 2 จาก อีทีซี ศิลปินจาก ค่าย i am (ไอ แอม) ได้แล้ววันนี้ที่ แอพฯ TRUE MUSIC หรือ iTunes และดาวน์โหลดได้ที่ *492 244 222 IG / Facebook /YouTube: ETCband และติดตามชมมิวสิควิดีโอ ใครเจ็บกว่า ได้ที่ www.facebook.com/ETCband

ใครเจ็บกว่า – ETC. [T-ser Music Film]

 

 

ใครเจ็บกว่า – ETC.
Music Film by คงเดช จาตุรันต์รัศมี

ชีวิตเหมือนเหรียญที่มีสองด้าน ความรักก็เช่นกัน เกิดอะไรขึ้นกับหญิงสาว ในวันฉลองครบรอบ 5 ปี ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เมื่อแฟนหนุ่ม ขอตัวไปเข้าห้องน้ำ แล้วไม่กลับมาอีกเลย ใครเจ็บกว่า หาคำตอบได้ใน มิวสิคฟิล์มตัวเต็ม เร็ว ๆ นี้

 

etc-ใครเจ็บกว่า

 

ฟังเพลง “ใครเจ็บกว่า” ของ ETC ได้ที่ TrueMusic App.

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

Tags

scoop ข่าวเพลงไทย ค่ายไอแอม วง ETC. สัมภาษณ์ศิลปิน เบื้องหลังมิวสิควิดีโอ เพลง ใครเจ็บกว่า เพลง ใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top