หลังจากที่ออกจากตำแหน่ง International Director ของวงไอดอลกรุ๊ป BNK48 ไป พร้อมทั้งมีหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อ Jan Chan - เจตสุภา เครือแตง ได้ประกาศจบการศึกษา เพื่อไปลุยงานกับญี่ปุ่นเต็มตัว คนที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คือ นายทาคาฮิโตะ คัตสึตะ หรือ มาร์คซัง ที่เรารู้จักกัน ซึ่งที่ผ่านมาเราจะเห็นการชี้แจงผ่านทางโซเชียลต่าง ๆ ล่าสุด มาร์คซัง ได้ชวน แจนจัง มาแนะนำผลงานเพลงของ Jan Chan กับทีมมิวสิคทรูไอดี ก็เลยขอชวน มาร์คซัง มาคุยกันหน่อย ว่าได้ร่วมงานกับแจนแล้วเป็นอย่างไร และมีแผนงานจากนี้อย่างไร 

 

 


Music Trueid : แนะนำตัวเล็กน้อย

 

Mark: ผมชื่อมาร์ค เป็น CEO ของ Vertex Asia และกำลังบริหารงานของแจนจังอยู่ครับ

 

Music Trueid : ตอนนี้ มาร์คซัง เป็นผู้ดูแลงานทั้งหมดของแจนจังใช่ไหม

 

Mark: ใช่ครับ ตอนนี้เป็นผู้ดูแลจัดการงานทั้งหมดของแจน ทั้งที่ญี่ปุ่น และไทย

 

Music Trueid : ต้องเป็นไอดอลมาก่อนไหม ถ้าหากจะเป็นศิลปินในสังกัดของ Vertex Asia

 

Mark: ไม่จำเป็นครับ จุดประสงค์หลักของผม การทำโปรเจกต์ต่าง ๆ ที่ร่วมกันระหว่างไทย-ญี่ปุ่น เน้นการโปรโมทประเทศญี่ปุ่นให้คนไทยได้รู้จักมากขึ้น ฉะนั้นการทำงานจึงไม่จำเป็นว่าต้องเป็นไอดอลเท่านั้นครับ

 

ชวนเค้าคุย มาร์คซัง เปิดใจครั้งแรก หลังจากทำงานร่วมกับ แจน ในฐานะศิลปินเดี่ยว (มีคลิป)

 

Music Trueid : ผลงานที่ผ่านมาของแจนเป็นอย่างไรบ้าง และงานในอนาคต (ถ้าบอกได้)

 

Mark: ก็หลังจากที่แจนจบการศึกษาจากวงมาตั้งแต่เดือนมีนาคม ตอนนี้ผ่านมาครึ่งปีแล้ว แจนเองก็ได้งานหลากหลายรูปแบบ เช่น แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Honda Supercub, งานเพลงทั้ง 2 ซิงเกิ้ล รวมถึงเพลงเปิดของงาน Nippon Haku ที่ผ่านมา, งานออกแบบผ้าเทนุกุอิ ที่ฮอกไกโด (ดูการ unbox ผ้าฝีมือแจนได้ที่นี่) และงานออกแบบเสื้อ T-shirt ของตัวเอง ผมคิดว่าแจนได้ผลงานที่หลากหลายทั้งในฐานะศิลปินเดี่ยว และครีเอเตอร์ ทั้งร้องเพลง ท่องเที่ยว และออกแบบ ส่วนงานใหม่ของแจนจัง (ที่ได้ประกาศในงาน Nippon Haku ที่ผ่านมา) ผมรู้สึกว่าเราได้ผ่านงานมาเยอะมากเลย ซึ่งแม้จะไม่ใช่งานง่าย แต่แจนจังก็มีความสุขที่ได้ทำ และได้แสดงความสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ ซึ่งนี่แหละจะเป็นแนวทางในการทำงานต่อๆ ไปของแจนครับ

 

 

เพิ่มเติมจากบทสัมภาษณ์ มาร์คซัง เรื่องงานใหม่ แจนจัง ได้รับเลือกให้เป็นนางแบบประจำกับทางนิตรสาร LARME (นิตยสารยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่น) และต้องเดินทางไปถ่ายแบบที่ญี่ปุ่นทุกเดือน รวมทั้งงานกับทางอิเซตัน)

 

 

Music Trueid : ทำงานร่วมกับ แจนจัง เป็นยังไงบ้าง มีปัญหาไหม

 

Mark: (หัวเราะหนัก) แจนเองเคยเป็นหนึ่งในเมมเบอร์ที่มีคาแร็คเตอร์ชัดเจน และความคิดสร้างสรรค์มาก สำหรับผมเธอเหมือนเป็นศิลปินเลย ไม่ใช่แค่ทำงานแบบวันต่อวัน การทำงานกับศิลปินแบบนี้จึงมีความยากในระดับหนึ่ง แต่ก็ช่วยให้แจนจังได้แสดงความสามารถที่มีอย่างเต็มที่ นั่นเลยทำให้แฟนคลับทั้งในไทย และญี่ปุ่นต่างก็สนับสนุนเธออย่างเต็มที่ ซึ่งทำให้เรารู้สึกดีมาก ๆ ครับ

 

ชวนเค้าคุย มาร์คซัง เปิดใจครั้งแรก หลังจากทำงานร่วมกับ แจน ในฐานะศิลปินเดี่ยว (มีคลิป)

 

Music Trueid : ตอนนี้มีมอ ๆ ไอดอล หรือศิลปินคนอื่น ๆ ที่อยากร่วมงานด้วยอยู่บ้างไหม

 

Mark: เอาจริง ๆ ตอนนี้แค่แจนจังคนเดียวก็งานล้นมือแล้วครับ ส่วนคนอื่นที่ร่วมงานด้วยก็จะมีแค่พิมฐาที่ตอนนี้ก็ร่วมมือกันโปรโมท และสานสัมพันธ์ประเทศไทย-ญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ ซึ่งผมก็ชอบการทำงานกับคนที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันอยู่แล้ว นั่นเลยทำให้ผมเปิดกว้างที่จะร่วมงานกับคนอื่น ๆ ในโปรเจกต์อื่น ๆ เช่นกันครับ

 

ชวนเค้าคุย มาร์คซัง เปิดใจครั้งแรก หลังจากทำงานร่วมกับ แจน ในฐานะศิลปินเดี่ยว (มีคลิป)

 

ต้องขอบคุณทาง มาร์คซัง และแจนจัง ที่ให้โอกาสมิวสิคทรูไอดีได้พูดคุยและอัปเดทผลงานของ แจนจัง ที่แฟน ๆ ยังคิดถึงเสมอ ในครั้งหน้าติดตามสัมภาษณ์ แจนจัง ถึงความรู้สึกหลังจากประกาศจบการศึกษาจาก BNK48 ออกมาลุยงานในฐานะศิลปินเดี่ยว ที่ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน อดใจรอ อีกไม่นานค่ะ

 

ชวนเค้าคุย มาร์คซัง เปิดใจครั้งแรก หลังจากทำงานร่วมกับ แจน ในฐานะศิลปินเดี่ยว (มีคลิป)

 

ติดตามการพูดคุยกับ JAN CHAN ถึงผลงานในช่วงที่ผ่าน คลิกเลย

 

จากงานล่าสุดที่อิเซตัน

 

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย มาร์คซัง แจนจัง ไอดอลสาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top