โลกออนไลน์ทำให้เราใกล้กัน!! ฉีกเส้นกั้นเขย่าโลกโซเชียลทางดนตรีอีกครั้งสำหรับ เก่ง ธชย ที่ใช้ดนตรีเป็นเครื่องมือในการสำแดงความเป็นไทยที่ชัดเจนอยู่ในสายเลือดและ ปู่จ๋าน ลองไมค์ แร๊พเปอร์ร้อยล้านวิวสายเหนือ ผู้มีสำเนียคมคาย ปาดใจมาคราวนี้ทั้งสองได้รวมตัวกันสร้างงานเพลงที่มีชื่อว่า แบบไหนที่ว่าดี...บอกทีจะได้ทำ เพลงรักที่กลั่นมาจากใจผู้ชายสองคนผสมผสาน กลิ่นอายความเป็นไทยไว้ในดนตรีอย่างแนบเนียบและลงตัวโดยเก่งเล่าให้ฟังว่า

 

เก่ง ธชย ปะทะ ปู่จ๋าน ลองไมค์ ส่งเพลง แบบไหนที่ว่าดี บอกทีจะได้ทำ เจ๋ง! ทำเพลงด้วยกัน แม้ไม่เจอกัน!

 

"เป็นเพลงป็อปที่แน่นอนว่าต้องมีกลิ่นอายความเป็นไทยสไตล์เก่งแน่นอนครับ และคราวนี้พิเศษตรงที่ว่า ได้ปู่จ๋านมาช่วยเขียนในส่วนท่อนแร็พให้ และเหมือนทุกอย่างระหว่างการทำงานมันคลิกกันมาก เราเจอหน้ากันน้อยมาก เพราะต่างคนต่างทำงาน แต่คุยกันเยอะมากทางไลน์ ก็บอกโจทย์ไปว่าอยากได้ประมาณนี้นะ แล้วเค้าก็เขียนกลับมาให้ พอเอาท่อนร้องของเก่ง กับท่อนแร็พของเค้ามาวางไว้ด้วยกัน มันลงตัวมาก ก็ต้องขอขอบคุณปู่จ๋านมาก ๆ ที่ทำให้เพลงนี้ของเก่งสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นนะครับ

 

 

ส่วนเนื้อหา ชื่อเพลงมันก็น่าจะอธิบายทุกอย่างไว้แล้ว และนี่เป็นชื่อเพลงยาวที่สุดตั้งแต่เคยทำมา สิบพยางค์ (หัวเราะ) ก็เป็นการตัดพ้อคนรัก หรือคนที่แอบรัก แอบชอบว่า อยากทำให้เธอรักฉัน แบบไหนนะที่เธอชอบ บอกฉันมา ฉันจะยอมทำทุก ๆ อย่าง ที่เธอต้องการ เพื่อจะได้ถูกใจเธอ แต่สุดท้ายแล้วเพลงนี้ก็ได้ให้ข้อคิดที่ว่า คนเราไม่สามารถทำให้ถูกใจทุกๆคนไปเสียทั้งหมดได้ ต่อให้เราเปลี่ยนไปจนตาย ก็ไม่รู้ว่าจะพอใจทุกคนรึเปล่า เพราะฉะนั้นใช้ชีวิตของเราให้มีความสุขกันเถอะ ตราบใดที่มันไม่ได้ทำให้ใครเดือนร้อน ก็ขอฝากเพลงนี้ไว้ด้วยนะครับ"

 

 

สามารถติดตาม เพลง แบบไหนที่ว่าดี... บอกทีจะได้ทำ ศิลปิน เก่ง ธชย Feat. ปู่จ๋าน ลองไมค์ และทุกความเลื่อนไหวของ เก่ง ธชย”ได้ที่

TACHAYA Youtube Channel: https://www.youtube.com/user/PirstsaclassOfficial 
Instagram : kengtachaya
youtube : TACHAYA
Facebook: https://www.facebook.com/tachaya.keng 
https://www.instagram.com/pmchiphopmam7/

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

เก่ง ธชย ปะทะ ปู่จ๋าน ลองไมค์ ส่งเพลง แบบไหนที่ว่าดี บอกทีจะได้ทำ เจ๋ง! ทำเพลงด้วยกัน แม้ไม่เจอกัน! เก่ง ธชย ปะทะ ปู่จ๋าน ลองไมค์ ส่งเพลง แบบไหนที่ว่าดี บอกทีจะได้ทำ เจ๋ง! ทำเพลงด้วยกัน แม้ไม่เจอกัน! เก่ง ธชย ปะทะ ปู่จ๋าน ลองไมค์ ส่งเพลง แบบไหนที่ว่าดี บอกทีจะได้ทำ เจ๋ง! ทำเพลงด้วยกัน แม้ไม่เจอกัน!

 

และ แอปพลิเคชั่น

เก่ง ธชย ปะทะ ปู่จ๋าน ลองไมค์ ส่งเพลง แบบไหนที่ว่าดี บอกทีจะได้ทำ เจ๋ง! ทำเพลงด้วยกัน แม้ไม่เจอกัน! TrueID Application เก่ง ธชย ปะทะ ปู่จ๋าน ลองไมค์ ส่งเพลง แบบไหนที่ว่าดี บอกทีจะได้ทำ เจ๋ง! ทำเพลงด้วยกัน แม้ไม่เจอกัน! Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

ข่าวนักร้องไทย ปู่จ๋าน ลองไมค์ เก่ง ธชย เพลง แบบไหนที่ว่าดี... บอกทีจะได้ทำ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top