เป็นศิลปินที่อยู่ในวงการเพลงไทยและทำงานเบื้องหลังมานานหลายปี สำหรับ "ต่อ ปัณณวัชร์ เดชะปัญญา" หรือครูต่อ แต่กว่าจะมีเพลงแรกของตัวเองในฐานะนักร้องออกมาได้ อดทนรอ ต้องใช้เวลาเกือบ 20 ปี ในการต่อสู้กับความคิดของตัวเอง มันไม่มีอะไรที่ได้มาง่าย แม้จะมีรางวัลแชมป์การันตรี และนั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะได้มีผลงานเพลงออกมาอย่างที่หวัง

ทำให้ ครูต่อ อดทน ฝึกฝนพัฒนาตัวเอง และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านดนตรีไปเรื่อย ๆ รอเวลา และจังหวะที่เหมาะสมเพื่อสานฝันที่วันหนึ่งเขาจะ ได้มีเพลงเป็นของตัวเองกับเพลง "คนที่ไมเหมือนเดิม" วันนี้มีโอกาสได้พูดคุยกับ ครูต่อ พร้อมกับโชว์ให้ฟังกันแบบสด ๆ

 

 

"ถึงจะใช้เวลารอนานเกือบ 20 ปี ตั้งแต่วันที่ต่อได้แชมป์การประกวดร้องเพลงมา เคยจะได้อยู่ค่ายมีเพลงนะแต่ค่ายก็ปิดตัวไป ก่อนเพลงเราได้ปล่อย หรือเคยได้ไปเป็นนักร้องในโปรเจคพิเศษ แต่นั่นก็ยังไม่ใช่สิ่งที่เราคิดว่า จนมีโอกาสได้เข้าประกวด​ Asias Got Talent เราก็ยังไม่ท้อขอลองดูอีกสักตั้งเรียกไฟให้ตัวเอง แม้จะได้รางวัลกลับมาแต่นั่นก็ยังไม่ทำให้ต่อได้มีเพลงของตัวเอง​ จนมาคิดว่าในเมื่อคนอื่นไม่เห็น​ passion ในตัวเรา​ ตัวเราเองเท่านั้นที่รู้ว่าเราต้องการอะไร ถึงตอนนี้คิดว่าเราพร้อม​จากการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่างๆมา ทำไมเราไม่ลองทำมันเองเลยล่ะ ก็เลยหยิบเพลงที่เราแต่งไว้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว คนที่ไม่เหมือนเดิม (Changes) มาปรับปรุงและเรียบเรียงใหม่อีกครั้ง

 

ชวนเค้าคุย ต่อ ปัณณวัชร์ ใช้เวลา 20ปี กว่าจะได้ออกเพลงแรกของตัวเอง (มีคลิป)

ต่อ ปัณณวัชร์

ชวนเค้าคุย ต่อ ปัณณวัชร์ ใช้เวลา 20ปี กว่าจะได้ออกเพลงแรกของตัวเอง (มีคลิป)

ต่อ ปัณณวัชร์

ชวนเค้าคุย ต่อ ปัณณวัชร์ ใช้เวลา 20ปี กว่าจะได้ออกเพลงแรกของตัวเอง (มีคลิป)

ต่อ ปัณณวัชร์

 

โดยทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่เพลงยัน MV เรียกได้ว่ามันเป็นเพลงของเราจริงๆ ต่อแค่หวังว่าทุกคนที่ได้ยินเพลงนี้จะชอบ เพลงที่อยากให้ทุกคนได้ฟังว่านี่คือเพลงของเรานะ และรู้ว่า นี่เป็นเพลงที่ร้องโดยนักร้องที่ชื่อ ต่อ​ ปัณณวัชร์ นะ​ แค่นั้นต่อก็มีความสุขแล้วครับ" ต่อ​ ปัณณวัช เล่าถึงการทำงานเพลง

 

MV คนที่ไม่เหมือนเดิม

 

 

ช่องทางการติดตาม

MV รับชมได้ที่ Channel ของ GMM Grammy Official 
IG : tor_pannawach
Official Fanpage : www.facebook.com/torpannawach 
Tor Pannawach Official Channel : www.youtube.com/pannawach 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย ชวนเต้าคุย ต่อ ปัณณวัชร์ เพลง คนที่ไม่เหมือนเดิม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top