ใกล้จะลงจอให้แฟนละครช่อง one ได้ชมกันแล้ว สำหรับละครมหากาพย์ฟอร์มยักษ์ บัลลังก์เมฆ ที่ได้นักแสดงมากฝีมือ “อ้อม พิยดา” มารับบท ปานรุ้ง ประชันบทบาทกับ 3 นักแสดง หนุ่ม – ศรราม เทพพิทักษ์, มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ และ เต๋า สมชาย เข็มกลัด และที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น ละครเรื่องนี้ บอย ถกลเกียรติ ยังปลื้มที่ได้ซูเปอร์สตาร์ตลอดกาล เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์ มารับหน้าที่ถ่ายทอดบทเพลงประกอบละครอีกด้วย

เบิร์ด ธงไชย ชวน 2สาว แก้ม มาตัง เดอะสตาร์ ถ่ายทอดบทเพลงละคร บัลลังก์เมฆ

พี่เบิร์ด เล่าถึงความรู้สึกที่ได้มาร้องเพลงประกอบละครเรื่องนี้ว่า…

“รู้สึกดีใจมาก ๆ ครับที่มีโอกาสได้ร้องเพลงประกอบละคร บัลลังก์เมฆ ละครเรื่องนี้ เป็นละครที่เบิร์ดรักตั้งแต่ตอนที่ได้ชมแบบมิวสิคัลแล้ว เบิร์ดประทับใจทุกบทเพลงในละคร รวมถึงชื่นชอบ ฝีมือการแสดงของ คุณนก – สินจัย เปล่งพานิช ที่เล่นไว้ได้ดีมาก ๆ พอรู้ว่าช่อง one จะนำละครเรื่องนี้กลับมาทำอีกครั้ง แล้วรู้ว่าบท “ปานรุ้ง” เวอร์ชั่นใหม่นี้คือน้อง อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล ก็เลยขอทาง คุณบอย – ถกลเกียรติ วีรววรณ ว่าเราอยากมีส่วนร่วมกับละครเรื่องนี้ อยากมีเสียงของตัวเองอยู่ในเพลงละคร ก็ปรากฏว่าคุณบอยให้เบิร์ดร้องทั้ง 2 บทเพลงเลยครับ

bird004

เพลงแรกคือ เพลง บัลลังก์เมฆ ซึ่งเป็นเพลง ธีมของละคร เบิร์ด ชอบตั้งแต่ได้ฟังเวอร์ชั่นออริจินัลของ คุณมิ้นท์ มาลีวัลย์ เจมีน่า เพลงนี้มันเต็มไปด้วยความรู้สึกครับ เมโลดี้ของเพลงสวยงาม เพราะเป็นเครื่องดนตรีออเคสตร้า คำร้องก็แต่งจากความเป็นจริง เป็นสิ่งคนฟังสัมผัสได้ เบิร์ดมีความสุขมากครับที่ได้ร้องเพลงนี้ ส่วนอีกหนึ่งเพลงแต่งขึ้นมาใหม่ชื่อว่า “รักให้พอดี” เป็นเพลงที่ค่อนข้างจะท้าทายพอสมควร

bird003

เบิร์ด ต้องถ่ายทอดในมุมของผู้ชายที่มองเข้าไปที่ชีวิตของ ปานรุ้ง เห็นว่าเธอเจอปัญหามากมาย และต้องแบกรับทุกอย่างไว้คนเดียว ชีวิตของเธอน่าสงสารมาก เราเลยต้องถ่ายทอดอารมณ์เพลง เหมือนว่าเรากำลังปลอบใจ และให้กำลังใจเธออยู่ครับ

และเพลงนี้ยังพิเศษมากขึ้นเพราะได้ 2 สาว เดอะสตาร์ “แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น” และ “มาตัง ระดับดาว ศรีระวงศ์” มาร้องคอรัส ให้ด้วย ทั้ง 2 คนเป็นน้องที่เบิร์ดรักมาก ๆ ดีใจที่ได้น้องมาร้องเพลงนี้ด้วยกันครับ ตอนนี้ทั้ง 2 บทเพลงก็เสร็จสมบูรณ์แล้ว เบิร์ดรู้สึกชื่นใจมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในละครเรื่องยิ่งใหญ่นี้ ก็ขอฝากแฟนๆ ติดตามกันด้วยนะครับ”

bird-matang-gam

ตามฟังเพลง บัลลังก์เมฆ และ รักให้พอดี 2 บทเพลงเพราะๆ จากเสียงร้องของ เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์ ทุกคลื่นหน้าปัดวิทยุแล้ววันนี้ หรือโหลดได้ที่ *1230055

 

ขอบคุณข้อมูลจาก GMM GRAMMY

Tags

บัลลังก์เมฆ มาตัง ระดับดาว ศรีระวงศ์ เบิร์ด - ธงไชย แมคอินไตย์ เพลง บัลลังก์เมฆ เพลง รักให้พอดี เพลงประกอบละคร แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top