เห็นกันมาพักใหญ่เมื่อเหล่าคนดังหลายวงการหันมาให้ความสนใจไอดอลกรุ๊ป BNK48 ล่าสุด มีคนแต่งเพลงให้ ปัญ BNK48 นั่นก็คือ คุณภากร โกเมศ หรือ กู้ น้องชายของ เปอติ๊ด ญาดา ที่ชวน เปอติ๊ด นักร้องสาวจากเวทีเดอะวอยซ์ ปัจจุบันเป็นศิลปินในสังกัด smallroom  มาร่วมร้องเพลงนี้ด้วย นอกจากนั้น ยังเป็น แอดมินเพจโดนไล่มาเล่นในนี้ อีกด้วย โดยเพลงนี้ ชื่อเพลงว่า PUNSIKORN โคตรคูล!! ซึ่งเพลงนี้เนื้อหาดี แถมมีสไตล์เพลงโดดเด่น และด้วยเสียงเท่ ๆ ของ เปอติ๊ด ยิ่งทำให้ น้องปัญ BNK48 ยิ่งน่าหลงใหลเข้าไปอีก (ล่าสุด น้องปัญ BNK48 ได้ฟังและส่งคลิปขอบคุณมาแล้วด้วย แต้มบุญนี้สูงนัก!!!)

 

 

วันนี้ทีม music.trueid.net ได้ติดต่อไปทางน้องกู้ เพื่อขอสัมภาษณ์ถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงให้ น้องปัญ BNK48 โดยเพลงนี้เป็นแค่เพลงแรกในโปรเจกต์เท่านั้น ยังมีเพลงอื่น ๆ ที่กำลังจะตาม

 

สัมภาษณ์พิเศษ น้องชาย เปอติ๊ด ญาดา แต่งเพลงสุดเท่ ให้ ปัญ BNK48

 

– แรงบันดาลใจในการแต่งเพลง PUNSIKORN

 

Pakorn Komes: คือจริง ๆ แล้ว ผมแค่อยากทำอะไรซักอย่างให้น้อง เพื่อเป็นการบอกเค้าว่าเราซัพพอร์ตเค้าอยู่นะ แล้วผมรู้สึกว่าการทำเพลงเป็นสิ่งที่ผมถนัดที่สุดและคิดว่าน่าจะทำออกมาได้ดีครับ

 

สัมภาษณ์พิเศษ น้องชาย เปอติ๊ด ญาดา แต่งเพลงสุดเท่ ให้ ปัญ BNK48

 

– อะไรคือเสน่ห์ของปัญ ที่ทำให้เราตัดสินใจชอบและแต่งเพลงให้

 

Pakorn Komes: เสน่ห์ของปัญเหรอครับ คือโดยปกติแล้วเวลาที่ผมมองผู้หญิง โมเม้นท์ที่ผมชอบที่สุด คือเวลาพวกเค้ายิ้มพวกเค้าหัวเราะครับ ซึ่งผมประทับใจเสียงหัวเราะของน้องครับ ปัญขำอร่อยดีครับ ผมชอบ 555555 คึ่กคั่ก ๆ เหอะ ๆๆ เสียงหัวเราะอะไรของเอ็งวะเนี่ย อย่างตอนแรกที่ผมเริ่มมาติดตามวงใหม่ ๆ ก็ไล่ดูรายการทั้ง BNK48 Senpai ทั้ง BNK48 Show เราจะเห็นโมเม้นท์ต่าง ๆ ของน้อง ๆ ทุกคน ผมประทับใจในความขี้แกล้งขี้แซวชาวบ้านครับ อีกอย่างคือ ความเด๊อะ (ผมชอบคำนี้ไม่มีความหมายอะไรหรอก) คือมั่นใจอะ หนูเก่ง หนูไม่กลัว หนูรู้ แล้วสุดท้ายก็ เด๊อะ บอกไม่กลัวจิ้งจก พอเพือนชี้ก็กรี๊ดแตก

 

สัมภาษณ์พิเศษ น้องชาย เปอติ๊ด ญาดา แต่งเพลงสุดเท่ ให้ ปัญ BNK48

 

มีความเด๊อะอันนึงคือ ในไลฟ์ตู้ปลา จะพูดให้ข้อมูลอะไรซักอย่าง แล้วน้องบอกเสิร์ชมาแล้ว แต่พูดไปแป๊บนึง พวกบอก อ๋อหนูรู้แค่นี้ เสิร์ชมาแค่นี้ รีแอ็คชั่นตอนที่ดูคือ อะไร้ 5555555 ดีเทลเยอะครับ รวม ๆ แล้วคือ น้องเอ๋อดีครับ ชอบ ส่วนเรื่องเพลงก็อย่างที่บอกครับ คือที่ผมตัดสินใจจะทำเพลงขึ้นมานี่ ก็แค่อยากจะให้กำลังใจน้องครับ อยากให้รู้ว่าเราแอบซัพพอร์ตน้องอยู่นะจ๊ะแต่เธอไม่รู้บ้างเลย

 

สัมภาษณ์พิเศษ น้องชาย เปอติ๊ด ญาดา แต่งเพลงสุดเท่ ให้ ปัญ BNK48

 

– แล้วที่บอกว่า เพลงนี้ เป็นเพลงแรกในโปรเจกต์พิเศษ หมายความว่าอย่างไร จะมีเพลงอื่น ๆ ให้น้อง ๆ อีกเหรอคะ

 

Pakorn Komes: ที่จริงแอบซุ่มทำไว้สองสามเพลงเลยครับ ไม่ได้มีแค่เพลงที่ทำให้ปัญแค่คนเดียวด้วยครับ 555555555555 ผมโอชิ (ติดตาม) หลายคน ส่วน ปัญคือ คามิโอชิ (ชอบที่สุด) แต่เพลงที่มีแพลนจะทำอยู่จะเป็นเมมเบอร์คนไหนขอไม่บอกแล้วกันครับ กลัวบอกไปแล้วทำช้า เดี๋ยวโดนทวง 5555555 ส่วนอีกเพลงที่ทำอยู่ และกำลังจะตามมาจะเป็นเพลงให้กำลังใจที่เนื้อหาค่อนข้างจริงจัง แรงบันดาลใจก็ได้มาจากน้องๆนี่แหละครับ

 

Pakorn Komes: อ้อ แล้วก็มีอีกเพลงนึง ที่ผมไปช่วยเคาะเนื้อเพลงกับช่วยเหลือเรื่องการอะเร้นจิ้ง ช่วยขึ้นโครงเพลงหลัก ๆ ไปให้เขาไปทำต่อกันง่าย ๆ ก็เป็นเพลงของด้อมปัญนี่แหละครับ

 

สัมภาษณ์พิเศษ น้องชาย เปอติ๊ด ญาดา แต่งเพลงสุดเท่ ให้ ปัญ BNK48

 

– แล้วทำไมถึงเลือก เปอติ๊ด มาร้องเพลงนี้

 

Pakorn Komes: เลือกเปอติ๊ดมาร้อง เพราะมันเป็นพี่สาวผมครับ คนใกล้ตัว เรียกใช้งานง่ายดีครับ แล้วมันก็เป็นคนที่มีชื่อเสียงระดับนึง คิดว่าน่าจะใช้เป็นกระบอกเสียงส่งให้ถึงคนฟังได้เยอะ ๆ ครับ ยิ่งเพลงเข้าถึงคนได้มากเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะคนก็จะได้รู้จักน้องมากขึ้นครับ เรียกว่าเกาะพี่แดกก็ได้ครับ อันที่จริงผมกำลังพยายามตกให้มันมาเป็นโอตะด้วยกันอยู่ด้วยครับ

 

สัมภาษณ์พิเศษ น้องชาย เปอติ๊ด ญาดา แต่งเพลงสุดเท่ ให้ ปัญ BNK48

 

– อยากบอกอะไร น้องปัญ BNK48

 

Pakorn Komes: อยากบอกอะไรปัญเหรอ นึกไม่ออกเลย ล่าสุด ที่งานจับมือตอนรอบพิเศษผมกำเข้าไป 10ใบ เพียงเพราะว่าเผื่อมันจะเป็นคะแนนสำหรับการคัดเลือกเซมบัตสึซิงเกิ้ลต่อ ๆ ไป ก็เลยเดินเข้าไปยืนบื้อ ๆ แล้วบอกว่า ผมไม่มีอะไรจะมาพูดนะ จับมงจับมือผมก็ไม่จับ จับมือคนนั้นคนนี้มาทั้งวัน น้องคงเมื่อยอะ ผมยืนต่อคิวเฉย ๆ ยังเมื่อยเลย พักมือเหอะ เพิ่งรู้ว่านาทีกว่า ๆ นี่ เป็นระยะเวลาที่เหมือนจะสั้น แต่ก็จริง ๆ แล้วก็นานเหมือนกันตอนที่ต้องหันไปถามคนจับเวลาว่าหมดเวลารึยังครับ 2-3รอบนี่แหละ คิดดูว่าบังเอิญเจอเพื่อนสนิทที่ไม่เจอกันหลายปีกลางห้างอย่างมากก็คุยกันสี่ห้าประโยค นี่ไม่ได้รู้จักกันด้วยซ้ำไปยืนคุยอะไรกันนาทีสองนาทีมันจะมีอะไรให้พูดกันวะ

 

– ฝากถึงคนที่ติดตาม BNK48 และคนที่เพิ่งมาติดตามและรู้จักน้อง ๆ

 

Pakorn Komes: เอาเป็นว่าจะคอยสนับสนุนอยู่อย่างสม่ำเสมอไปเรื่อย ๆ แล้วกันครับ อยากให้มากกว่ากำลังใจก็เลยให้เป็นเพลงแล้วกันเนอะ

 

Pakorn Komes: ฝากถึงคนที่เพิ่งมาตามใหม่ ๆ ว่า ขอให้ขยันทำงานน รับงานนอกได้ก็รับนะ เตรียมตังไว้เยอะๆ เงินคุณมันไม่เคยพอหรอก มีไอ้นู่นอยากได้ไอ้นี่มีเซทนี้อยากได้เซทนั้น มีของครบแล้วอยากได้ SSR บานปลายครับผม แต่ถ้าไม่ใช่สายเก็บ goods ก็สบายใจได้ครับ

 

ต้องขอบคุณ คุณภากร สำหรับบทสัมภาษณ์นี้ และขอบคุณสำหรับเพลงเท่ ๆ ที่แต่งให้น้อง ๆ ด้วยนะคะ รอฟังผลงานอื่น ๆ ต่อไปนะคะ

 

 

pk. x PETITE – パンスィゴーン (PUNSIKORN)

 

เพลงนี้เป็นเพลงแรกในโปรเจ็คพิเศษของเราเอง เพลงที่เป็นเพลงจริงๆไม่ได้เป็นก้อนแต่อย่างใด หลังจากที่ได้ติดตามวงไอดอลอย่างจริงจังเป็นครั้งแรก เราจึงเขียนเพลงนี้ขึ้นมาด้วยความชื่นชมและชื่นชอบ ร่วมขับร้องโดย Petite (Yada Gomez) และกีต้าร์หวานๆจาก มะนาว TELEx TELEXs (Kirakorn Ingka) เพลงนี้เราตั้งใจทำมากเลยนะ อยากให้ทุกคนได้ฟัง และจะขอบคุณมากถ้าเพลงนี้ได้ถูกส่งไปถึงหูเจ้าตัวครับ

 

All Produced by Pakorn Komes
Artwork by Mindmelodyworld

now available on ฟังใจ – Fungjai

 

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

BNK48 ข่าวนักร้องไทย ปัญ bnk48 เปอติ๊ด ญาดา ไอดอลสาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง