หลังจากเคยประสบความสำเร็จจากเพลงเอาใจคนที่ถูกหลอกให้มีความหวังอย่าง ยังไงก็ไม่ยัก (Why?) และเพลงของคนที่ภายนอกดูโอเคกับทุกเรื่อง แต่ข้างในไม่โอเค อย่าง หัวใจทศกัณฐ์ (Devil’s Heart) ที่ยอดวิวถล่มทลายกันมาแล้ว มาคราวนี้ เก่ง ธชย ปล่อย ลืม (Forget) เพลงอกหักแบบแมน ๆ ทิ้งทวนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เอาใจคนอกหักให้เศร้าข้ามปี

 

ลืม เพลงที่เศร้าที่สุด ของ เก่ง ธชย เอาใจคนอกหัก เศร้าข้ามปี

 

ซึ่งแน่นอน พอพูดถึง เก่ง ธชย สิ่งที่ขาดไม่ได้คือความเป็นไทย โดยในเพลงนี้ ได้ พี่นิค ชัยภัค จาก วง กอไผ่ มาตี ขิมเหล็ก เครื่องดนตรีที่หาคนเล่นได้น้อยมากในปัจจุบัน ซึ่งเมื่อโทนเสียงของ ขิมเหล็ก มีความเหงาและเศร้า มาเจอกับเสียงร้องของเก่ง ที่คราวนี้บอกเลยว่าจัดเต็ม บาดลึก กว่าทุกครั้ง โดยถ่ายทอดเนื้อเพลงที่เก่ง เขียนเองอย่างมีชั้นเชิง จึงทำให้เพลงนี้ ถูก เก่ง จัดให้อยู่ในลำดับเพลงที่เศร้าที่สุดของ เก่ง ธชย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ลืม เพลงที่เศร้าที่สุด ของ เก่ง ธชย เอาใจคนอกหัก เศร้าข้ามปี

 

หากคุณติดใจภาษาประชดประชนที่งดงามจาก ยังไงก็ไม่ยัก และคิดว่าเศร้ามากพอแล้ว บอกเลยว่าเพลง ลืม นี้ เศร้ายิ่งกว่านั้น เพราะถึงเนื้อหาจะไม่ซับซ้อนเท่า ยังไงก็ไม่ยัก แต่ท่วงทำนองและดนตรี นำพาเนื้อเพลง ลืม นี้ให้ทำงานในแบบที่หัวใจแหลกสลายกันเลยทีเดียว พิสูจน์ความ เศร้าไปพร้อมกัน “เพราะรักถึงยอมให้ไป และเพราะรัก ถึงเลือกที่จะเป็นฝ่ายลืมเรื่องทุกอย่างระหว่างเราสองคนเอง”

 

 

เก่ง ธชย เป็นศิลปินไทย ไม่กี่คน ที่มีผลงานเพลงใหม่ ๆ ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันต่อเนื่อง รวมไปถึงยังเป็นต้นแบบให้กับคนรุ่นใหม่อีกด้วย ทั้งในเรื่องเอกลักษณ์ความเป็นไทย และ ความมุ่งมั่น ขยันทำงาน ที่ตอนนี้จับงานธุรกิจถึง 5 อย่างกันเลย

 

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

ลืม เพลงที่เศร้าที่สุด ของ เก่ง ธชย เอาใจคนอกหัก เศร้าข้ามปีลืม เพลงที่เศร้าที่สุด ของ เก่ง ธชย เอาใจคนอกหัก เศร้าข้ามปีลืม เพลงที่เศร้าที่สุด ของ เก่ง ธชย เอาใจคนอกหัก เศร้าข้ามปี

 


และ แอปพลิเคชั่น

ลืม เพลงที่เศร้าที่สุด ของ เก่ง ธชย เอาใจคนอกหัก เศร้าข้ามปี
TrueID Application
ลืม เพลงที่เศร้าที่สุด ของ เก่ง ธชย เอาใจคนอกหัก เศร้าข้ามปี
Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

ข่าวเพลงไทย เก่ง ธชย เพลง ลืม เพลง ใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top