สมัยนี้ใคร ๆ ก็นิยมออกแต่ซิงเกิลแต่ไม่ใช่กับผู้ชายชื่อ “ว่าน – ธนกฤต พานิชวิทย์” ที่ขอสวนกระแสปล่อยอัลบั้มที่ กับ “อโลนเวร่า” (AloneVera) ภายใต้สังกัด “สไปร์ซซี่ ดิสก์” (Spicy Disc) ซึ่งรวบรวมบทเพลงที่เปี่ยมด้วยคุณภาพและ มิตรภาพที่ถูกสั่งสมมาอย่างยาวนานถึง 10 ปีให้ทุกคนได้รับฟังกัน โดยได้เปิดขายอัลบั้มนี้ครั้งแรก ใน งานคอนเสิร์ต 10 ปีของว่าน ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทำให้แผ่นที่นำไปขายในวันนั้นหมดเกลี้ยง และด้วยเหตุผลเหล่านี้ว่านจึงอยากตอบแทนน้ำใจแฟนเพลง จึงจัดงาน มีท แอนด์ กรี๊ด พร้อมเปิดขายอัลบั้มในงาน

 

ว่าน ธนกฤต สวนกระแส! ปล่อยอัลบั้ม 4 พร้อมจัดแฟนมีต! ฉลอง 10 ปีบนเส้นทางสายดนตรี

 

บรรยายกาศภายในงานอบอุ่นไปด้วยบรรดาแฟนคลับ “ว่าน ธนกฤต” ที่เดินทางมาร่วมงานกับอย่างพร้อมเพรียง ก่อนที่จะได้ชมมินิคอนเสิร์ตจาก ว่าน ได้มีการจัดเล่นเกมมอบของรางวัลให้กับแฟน ๆ ซึ่งอัลบั้มนี้ เป็นอัลบั้มที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงานและมิตรภาพดี ๆ บนถนนสายดนตรีที่ทำให้ว่านเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้

โดยมีจุดเริ่มต้นจาก ว่าน โซโล่อิสท์ (Wan Soloist) การทำงานเพียงลำพังของ ว่าน สั่งสมประสบการณ์ไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็น อโลนเวร่า (AloneVera) คอนเสิร์ตใหญ่ที่รวมทุกประสบการณ์ 10 ปี ชีวิตในวงการบันเทิงของว่าน ซึ่งคำว่า AloneVera เป็นชื่อที่ไม่มีความหมาย เป็นเพียงแค่การจับคำสองคำมาผสมกัน ระหว่าง Alone ที่แปลว่าโดดเดี่ยว และ Aloe Vera ที่แปลว่าว่านหางจระเข้ ซึ่งยังคงสื่อถึง การอยู่คนเดียวตามลำพัง ในรูปแบบของ ว่านเหมือนเดิม

 

wan-alonvera-1

wan-alonvera-2

wan-alonvera-3

 

แต่หากลองมองย้อนกลับไป สิ่งที่มีความหมายแท้จริงนั้นคือ ว่าน โซโล่อิสท์ การทำงานแบบเพียงลำพัง ซึ่งเป็นความลำพังที่ไม่เคยเหงา เพราะสุดท้ายแล้ว ว่าน ก็ได้พบว่ามันประกอบไปด้วยมิตรภาพมากมายที่อยู่บนเส้นทางดนตรีตลอดชีวิตที่ผ่านมาของเขา และความพิเศษของ อัลบั้ม อโลนเวร่า (AloneVera) ว่าน ยังคงทำเพลงในแนว ป็อบ (POP) แต่ภาษาในการแต่งเพลงก็จะโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นกว่าอัลบั้มก่อน

 

wan-alonvera-5

wan-alonvera-6

wan-alonvera-7

 

นอกจากนี้ ความพิเศษของอัลบั้ม อโลนเวร่า (AloneVera) คือ จะมีเพื่อนศิลปินมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานมากที่สุดนับตั้งแต่ที่ว่านได้ทำอัลบั้มมา ทั้ง theBOYKOR (เดอะ บอยก้อ) ในบทเพลง ‘ทุกครั้งที่ฟัง’ และยังได้ Rapper ชื่อดังของเมืองไทยอย่าง Fucking Hero (ฟักกลิ้ง ฮีโร่) มาช่วยแร็พในเพลง ‘ร้อยแก้ว’ ไม่หมดเพียงแค่นี้ ว่าน ยังได้ชวน Moving and Cut (มูฟวิ่ง แอนด์ คัท) มาร่วมฟีทเจอริ่งในเพลง ‘ระหว่างที่เธอจะจากไป’ และศิลปินอีกมากมายนับไม่ถ้วน

 

wan-alonvera-4

 

สำหรับใครที่อยากได้ อัลบั้ม อโลนเวร่า (AloneVera) สามารถหาซื้อได้ที่ B2S ทุกสาขา หรือสามารถดาวน์โหลดเป็นเจ้าของได้ทาง iTunes หรือกดไปที่ *491544 52 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดตามข่าวสารต่าง ๆ ได้ทาง www.facebook.com/WanThanakrit และทาง Line Official Wan Thanakit

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

Tags

ข่าวนักร้องไทย คอนเสิร์ต 10ปี ว่าน ธนกฤต ค่าย SPICYDISC ว่าน ธนกฤต อัลบั้ม อโลนเวร่า แฟนมีตติ้ง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top