ถึงเดือนแห่งความรักทีไร ทำไมเพลงรักประดังเข้ามาอย่างกับพายุ ไหนจะเพลงเหงา เพลงเศร้า สำหรับคนโสดอีก วันนี้ มิวสิค ทรูไลฟ์ เลยขอนำเสนอะ Playlist เพลงรัก แบบคึกคัก ขยับตามจังหวะได้เบา ๆ จาก ค่าย True Fantasia และ I AM ที่เพลงดี ไม่แพ้ค่ายไหน เพราะโปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลงแต่ละคน ฝีมือไม่ธรรมดา หยิบจับเรื่องราวความรักในหลายแง่มุมมาทำเป็นเพลง ผ่านเสียงร้องของศิลปินจาก AF และ the voice ซึ่งน้ำเสียงไม่เป็นรองใคร จัดให้หนัก ฟังกันยาวตลอดวัน!

 

เพลง รู้ยัง – ต้น ธนษิต

 

 

รู้ยัง เพลงนี้ มาในสไตล์ R&B เพลินได้ ร้องตามง่าย ใน Groove ที่ทุกคนสามารถขยับตามได้ดี ได้อิน ได้อมยิ้ม จากเนื้อหาของคนที่ต้องการ จะบอกรักใครสักคนหนึ่ง แต่ไม่ได้บอกตรง ๆ งานนี้ได้ แต๊บ ธนพล มาโปรดิวซ์งานเพลงให้

 

เพลง บนโลกนี้ – โอม นวพล

 

 

“อย่าให้การแอบชอบใครสักคนเป็นแค่ เรื่องในฝัน” ส่งเพลงนี้ให้กับคนที่คุณแอบชอบกันไหม ไม่ต้องอาย เพราะเค้าก็อาจจะแอบชอบคุณอยู่เหมือนกัน เพลง “บนโลกนี้” เพลงน่ารัก อบอุ่น สำหรับการบอกรัก หรือ ขอเป็นแฟน โอม นวพล บอกว่าอยากให้เพลงนี้ ได้อารมณ์ ผู้ชายทะเล้น ๆ สไตล์นวพล โดยเพลงนี้ โอมได้เขียนเนื้อร้องเองด้วย

 

เพลง เปิดใจ ไม่เปิดตัว – เอม สาธิดา อัลบั้ม True AF11 มันส์ค้าง

 

 

เพลง เปิดใจ ไม่เปิดตัว เป็นซิงเกิ้ลแรกของ เอม สาธิดา ปิ่นสินชั สาวเท่ที่มาครบเครื่องทั้งเรื่องร้อง แร็พ เต้น เล่นดนตรี เป็นเพลงในสไตล์ R&B groove เท่ ๆ ที่โปรดิวเซอร์ แม็ค ศรันย์ ดีไซน์เนื้อหาและดนตรีเปิดโอกาสให้ เอม ได้โชว์ move อย่างเต็มที่ กับเนื้อหาที่เป็นความรู้สึกของผู้หญิงที่ขอชัวร์กับความรัก ก่อนตัดสินใจว่าคนนี้คือคนที่ใช่

 

เพลง แค่ไหนแค่นั้น – เบสท์ ทิฏฐินันท์

 

 

เพลงใหม่ล่าสุดจาก เบสท์ ทิฏฐินันท์ เนื้อหาของเพลง สำหรับคนแอบรักเพื่อน แต่ว่า เพื่อนรัก จะเปลี่ยนเป็น รักเพื่อน ได้ไหม บอกไปแล้วจะเป็นอย่างไร ต้องมาลุ้นกัน ในเอ็มวีเพลงนี้ ยังมีตอนจบให้เลือกชม 2 แบบด้วย

 

Natthew – รักแท้แค่มาช้า Love Will Be OK (Thai Ver)

 

 

เพลง Love Will Be OK (รักแท้แค่มาช้า) ความรู้สึกของผู้ชาย ที่อยากขอโอกาสให้เธอที่ปิดตายหัวใจ ได้เปิดใจและมอบคำว่ารักให้กับเขา ที่ได้โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงมากฝีมือเจ้าพ่อเพลงรักอาร์แอนด์บี ‘แม็ค ศรันย์‛ มาแต่งเนื้อเพลงในภาคภาษาไทยให้ได้อินไม่แพ้ภาคภาษาเกาหลี พร้อมได้บิ๊กบอยเพื่อนซี้ร่วมรุ่น ‘แต๊บ ธนพล‛ มาแจมแต่งเนื้อในภาคแร็พ บนแนวเพลงเออร์เบิน พ็อพ กลิ่นดนตรีเต้นรำ ที่นัททิวได้ใช้หลากหลายสกิลในการร้องหลายรูปแบบ ทั้งร้อง ทั้งแรพเป็นครั้งแรก และยังคงได้พาร์ทแร็พภาษาเกาหลีเช่นเดียวกับเวอร์ชั่นต้นฉบับ จากรุ่นพี่ ‘ซน โฮยอง‛ นักร้องเสียงดี สมาชิกวง god (จีโอดี) บอยแบนด์รุ่นใหญ่แห่งวงการเคป็อป

 

เพลง ได้หมด (IT’S ALL GOOD) Feat. MILDVOCALIST – ซานิ นิภาภรณ์

 

 

ได้หมด ( IT’S ALL GOOD ) ซานิ feat. MildVocalist สไตล์เพลง ฮิปฮอพ ป๊อบ อาร์แอนด์บี ผสมผสานความหลากหลายวาไรตี้ พรีเซนต์ความเป็น “ซานิ” แบบเต็มสตรีม และเนื้อหาที่สร้างจากความ ได้หมด ของซานิเอง ควบคุมการผลิตโดยโปรดิวเซอร์เลือดใหม่ทาง Hip Hop R&B อย่าง แต๊บ 123SOUL ดึงความเป็นซานิแบบที่เราไม่เคยได้ยินมาก่อน ฟีลเพลงมาดีขนาดนี้ ซานิ เลยไม่พลาดชวนเพื่อนซี้มากความสามารถอย่าง “เป้ วง MILD หรือ MILDVOCALIST “ มาแต่งและร่วมฟีตเจอริ่งในพาร์ทแร็พ เติม ความคูลให้เพลง Complete กลายเป็นสองความต่างที่ผสมผสานกันกลมกล่อม ‘ได้หมด’ ตรงคอนเซ็ปต์

 

เพลง With You feat.กบ วีรศักดิ์ – กลม อรวี

 

 

เพลงรัก บางทีก็ไม่จำเป็นต้องมีคำว่า รัก … With You เพลงรักฟังง่าย สบายหู จากสาวเสียงสวย กลม อรวี เรื่องราวความรักในมุมมองง่าย ๆ ไม่ว่าใครๆก็ฟังได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็สามารถเข้าใจความรู้สึก ที่ส่งผ่านเพลงนี้ แค่พร้อมจะเคียงข้างกันไปกับคนสำคัญ โดยไม่หวั่นกับอุปสรรคที่จะเข้ามา เพลงนี้มีความผสมผสานที่ลงตัวของเสียงหวานๆและความอบอุ่นสไตล์ R&B ที่ได้ กบ วีรศักดิ์ ที่มีเสียงนุ่มอบอุ่นเป็นเอกลักษณ์มาร่วมด้วย

 

ยังมีเวอร์ชั่นภาษาจีน ที่ร้องโดย หงหยก AF10

 

 

เพลง หายใจไม่ออก – แม็กซ์ อภิสร

 

 

เพลง หายใจไม่ออก เป็นอาการของคนที่รู้สึกดีกับอีกคนมาก ๆ จนเกิดอาการหายใจไม่ออก เพลงรักฟังสบาย ๆ ของ แม็กซ์ AF12 พร้อมท่าเต้นสุดเท่ จังหวัดดี ฟังได้ตลอดวัน

 

เพลง กำลังเดินทางมานะความรัก – โปเต้ ปิยะพงษ์ One-Way Ticket

 

 

จากแนวคิดที่ว่า “ผู้ชายที่ถามหาความรักอย่างไม่รีบร้อน … เพราะมันกำลัง On the Way” กลายมาเป็นที่มาของเพลง กำลังเดินทางมานะความรัก ของ หนุ่มโปเต้ ปิยะพงษ์ หรือ โปเต้ AF8 กับโปรเจกต์ One Way Ticket โดยมี พี่ฟั่น โปรดิวซ์งานให้ เพลงนี้สะท้อนตัวตนของ โปเต้ ชิลล์ ๆ ง่าย ๆ ไปจนถึง สไตล์ดนตรีที่ใช้จังหวะแบบชัฟเฟิล (Shuffle) ที่ให้ความรู้สึกกำลังเดินทาง เห็นโลกกว้าง ๆ ส่วนใครที่ติดตามผลงานของ โปเต้ ตอนนี้ เป็นนักร้องนำวง MEAN แล้วนะ (ตามไปดูกันว่า วง MEAN เป็นใคร)

 

 

อัธยาศัยไม่ดี – โบ๊ท สิริโรจน์

 

 

โบ๊ท สิริโรจน์ ปริญญานันท์ 1 ใน 4 คนสุดท้ายของ AF12 ที่ฉายแววความเป็น Artist ตั้งแต่ยังอยู่ในบ้าน วันนี้ ของการเป็นนักร้องอย่างเต็มตัว หนุ่มหน้าตี๋ + กับกีต้าร์ตัวโปรด 2 สิ่งที่อยากให้จำ กับอีก 1 Single ที่อยากให้ฟัง “อัธยาศัยไม่ดี” เพลงรักจีบหญิง แบบจริงจัง ไม่มีเล่น ๆ แต่ให้ฟังกันแบบเพลิน ๆ ใน Style POP Easy Listening Inspiration จากประสบการณ์ตรงของโบ๊ทล้วน ๆ ควบคุมให้อยู่ในกรอบ โดย Producer รุ่นพี่สุดแนว ว่านไฉ

 

ไม่จืดจาง – สวย สโรชา,โอ พรเทพ Project From Street To Stars

 

 

เวลาเรามีความรัก เรามักจะถามตัวเองเสมอว่า …. เรามีความสุขแค่ไหน ? แต่เพลงนี้ ทำให้เราย้อนกลับมามอง และถามคนข้างๆ ว่า เหนื่อยไหม? เวลาที่เราอยู่ด้วยกัน เพลงรัก ให้กำลังใจ เนื้อหาฟังง่าย และเต็มไปด้วยความอบอุ่น พูดถึงเส้นทางชีวิต ที่บางที อาจไม่สวยงาม แต่ไม่ว่าทุกข์หรือสุข ถ้าใครคนนั้นยังอยู่เคียงข้างกันเสมอ มันคือรักแท้ที่ไม่เคยจืดจาง สื่อผ่านดนตรีแนว POP ROCK เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความสวยงามและมั่นคง

 

คำตอบใจ – โบว์ สาวิตรี

 

 

Single ของนักร้องสาวสวย ดวงตากลม โบว์ สาวิตรี เพลงนี้แต่งจากความเชื่อที่ว่า “สักวัน เราจะเจอใครคนนั้น และเมื่อวันนั้นมาถึงหัวใจจะบอกกับเราเองว่า เค้าคือคนที่ใช่” มุมมองความรักของสาวคิดบวกที่กล้าจะฝันและหนักแน่นที่จะรอ เชื่อว่าเพลงนี้ จะทำให้คุณฟรุ้งฟริ้ง..และยิ้มได้กับ Melody เก๋ ๆ ด้วยสไตล์ ดนตรี Pop ฟังสบายที่ดูจะเข้ากั๊นเข้ากัน กับเสียงร้องใส ๆ ของ Beau เป็นที่สุด ฟังแล้วทำให้อยากออกตามหาคนที่จะทำให้หัวใจได้กุ๊กกิ๊ก ใครจะมาเป็นคำตอบใจ เลยเชียวล่ะ

 

เพลง กลัวเธอไม่รัก – แต๊บ ธนพล

 

 

ก่อนจะไปโลดแล่นบนเวที the voice ซีซั่น 5 แต๊บ ธนพล ได้ส่งเพลงนี้ ที่กลั่นจากประสบการณ์ กลัวแฟนไม่รัก Content หล่อหล่อ Feeling มุ้งมิ้ง แอบนอยด์ เกิดจากเรื่องราวความรักของตนเอง ที่แฟนชอบมาถาม รักเค้าป่าว จึงเกิดเป็นเนื้อหาที่แต่งให้กับแฟนตัวเอง ของ แต๊บ ธนพล มหธร เพลงหวาน แต่ไม่เลี่ยน

 

เพลง ไม่ชินแต่ชอบ – พัดชา

 

 

เป็นอีกหนึ่งสาวเสียงดี ที่ไม่เคยห่างหายจากงานเพลง พัดชา ดิว่าตัวแม่แห่งบ้านเอเอฟ มีพื้นที่เสมอสำหรับสิ่งที่รักที่สุด นั่นคือการร้องเพลง และเพลงนี้ เป็นมุมมองความรักใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรักที่อยากถ่ายทอดให้ทุกคนได้ฟัง

ลองคิดดูถ้าสาวแกร่งคนนึงได้ใช้ชีวิตแบบที่ไม่ได้เว้นที่ว่างไว้ให้ใคร ประมาณว่าฉันอยู่คนเดียวได้ แต่เกิดมีผู้ชายดีๆ ซักคนเข้ามากระชับพื้นที่ ในชีวิตทำให้วงจรชีวิตหญิงแกร่งปั่นป่วน แต่ดันเป็นความป่วนที่รู้สึกดีซะด้วย ก็เลยเกิดเป็น กระบวนการปรับตัว ปรับใจ เขยิบพื้นที่ ต้อนรับความไม่คาดฝันเข้ามา เป็นความไม่ชิน… ที่ช้อบชอบ

จัดให้หนัก! Playlist เพลงรัก สุดคึกคัก จาก True Fantasia - I AM

 

ยังมีเพลงรัก เพราะ ๆ อีกหลายเพลง กับ Playlist รักนะ…รู้ยัง โดนใจในแบบคุณ ต้อนรับเข้าสู่เดือนแห่งความรัก สนุกไปกับการฟังเพลย์ลิสได้ที่ TrueMusic Application

คลิกเพื่อฟังเพลง ใน Playlist รักนะ รู้ยัง ได้ที่ TrueMusic Application เฉพาะลูกค้าทรูมูฟเอช (หรือมี trueid ก็ฟังได้จ้า)

 

สนุกกับประสบการณ์ดนตรีที่ตอบทุกจังหวะชีวิตในแบบคุณ
กับ TrueMusic App ดาวน์โหลดได้แล้วที่
www.truemusic.com

facebook- followtwitter-follow

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

Tags

Valentine's Playlist กลม อรวี ข่าวเพลงไทย ค่ายไอแอม ซานิ นิภาภรณ์ ต้น ธนษิต ทรูแฟนเทเชีย นัททิว วาเลนไทน์ เบสท์ ทิฏฐินันท์ เพลงรัก เอม สาธิดา แต๊บ ธนพล แนะนำเพลง แม็กซ์ อภิสร สุขวัฒนาศัย โบ๊ท สิริโรจน์
Top