ต้องบอกว่า Fan Song ของคนไทย สำหรับไอดอล BNK48 มีเยอะมากจริง ๆ ที่เห็นส่วนใหญ่จะเป็นเมมเบอร์ตัวท็อปที่มีพลัง support มากมาย วันนี้ขอแนะนำเพลงที่ทำขึ้นมาเพื่อเป็นกำลังใจให้อันเดอร์ ผู้ไม่เคยยอมแพ้ นิ้ง BNK48 (นิ้ง - มนัญญา เกาะจู) ที่ โบอิ้ง Lose Holidays เจ้าของเพลงฮิตอย่าง คนบาป ทำเพลงให้นิ้ง กับชื่อเพลงสุดเท่ นักสู้ผู้ไม่รู้จักเกียร์ R เพลงเชียร์สาวน้อย นิ้ง BNK48 ในแบบฉบับชาวร็อคชาวลูส เนื้อหาจริงใจสไตล์ คาวาอี้ พังก์ งานนี้ Music Talk เลยขอชวนเค้าคุยกันหน่อยว่า มีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับไอดอล และทำไมถึงทำเพลงเชียร์น้องนิ้ง BNK48

 

ชาวร็อกจัดให้! นิ้ง BNK48 นักสู้ผู้ไม่รู้จักเกียร์R เพลงเชียร์ ส่งกำลังใจให้สู้ไม่ถอย!

 

- ปกติติดต่ามไอดอลกรุ๊ปอยู่แล้วหรือเปล่าคะ?

 

Boeing Lose Holidays: ก็มีติดตามห่างๆอ่ะครับ แต่ไม่ได้สายลึก ถ้าชอบคงเป็น เฌอปราง คือคาแร็คเตอรํแบบผู้นำ ดูเป็นผู้หญิงเก่ง ฉลาด ส่วนเพลงนี้อยากทำเพลงสนับสนุนน้อง ช่วยผลักดันน้องอีก 1 ทาง

 

ชาวร็อกจัดให้! นิ้ง BNK48 นักสู้ผู้ไม่รู้จักเกียร์R เพลงเชียร์ ส่งกำลังใจให้สู้ไม่ถอย!

 

- ทำไมถึงแต่งเพลงให้ น้องนิ้ง BNK48

 

Boeing Lose Holidays: เพราะว่าเห็นน้องต่อสู้ในเส้นทางนี้มาก็นานแล้วนะครับ ซึ่งก็มีบ้างแหล่ะ อารมณ์ความรู้สึกประมาณเดียวกัน เราเป็นศิลปินไร้ค่าย ส่วนน้องนิ้งก็เป็นอันเดอร์) ​ก็เลยเห็นว่า น้องเขามีความพยายามดี สู้ดี น่าสนับสนุน เลยคิดว่าน่าจะแต่งเพลงให้ซักเพลงไรครับ

 

- เล่าถึงเนื้อหาเพลงนี้หน่อย (เกียร์ R คืออะไร เผื่อคนงง)

 

Boeing Lose Holidays: "นักสู้ผู้ไม่รู้จักเกียร์ R" เกียร์ R หมายถึง เกียร์ถอยหลัง เปรียบเสมือน น้องนิ้ง BNK48 ที่เป็นมีความเป็นนักสู้อยู่ในตัว ความหมายของเพลงจึงประมาณว่า นักสู้ที่สู้ไม่มีถอยนั่นเองครับ ส่วนอารมณ์ในเพลง ก็แทรกกลิ่นอายของเพลงร็อคจังหวะสนุก ๆ น่ารัก ลงไปให้เข้ากับคาแร็คเตอร์ ให้มีความฮึกเหิมและครื้นเครง ส่วนเนื้อหาในเพลง ก็หยิบยกลักษณะเด่น ๆ ต่าง ๆ ของน้องนิ้ง มาใส่ในเพลง ซึ่งถ้าใครติดตามน้องนิ้งดีจะทราบเลยว่า น้องนิ้งยิงธนูแม่นมากๆ ถ้าพูดถึงเรื่องนี้ในวง BNK48 ก็ต้องนึกถึงน้องนิ้งเลย และจุดเด่นอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าใครที่ชื่นชอบน้องนิ้ง ได้ฟังเพลงนี้ไป ต้องอมยิ้มไปและโยกหัวเบาๆไปพร้อมกันอย่่างแน่นอน

 

 

คำร้อง,ทำนอง - Boeing Lose Holidays
all tracks rec. & produce. - trirat phothong

 

ชาวร็อกจัดให้! นิ้ง BNK48 นักสู้ผู้ไม่รู้จักเกียร์R เพลงเชียร์ ส่งกำลังใจให้สู้ไม่ถอย!

 

พี่โบอิ้ง คนแต่งเพลงให้น้องนิ้ง BNK48

 

"นักสู้ผู้ไม่รู้จักเกียร์ R" เล่าถึงนักสู้ผู้ไม่รู้จักยอมแพ้ที่สู้สุดใจอย่างไม่มีถอย เปรียบเสมือนสาวน้อยนิ้ง BNK48 ที่ทำตามฝันอย่างเต็มที่ถึงแม้เส้นทางที่อยู่ข้างหน้าจะเป็นอย่างไร เธอก็สู้อย่างสุดใจ สู้อย่างไม่รู้จักเกียร์ R

 

ติดตามพี่โบอิ้งและผองเพื่อนได้ที่ ด้านล่างนี้เลย

เพจเฟสบุ๊คพี่โบอิ้ง https://goo.gl/NMRh8p
วงพี่โบอิ้ง https://goo.gl/EXTDb9

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

ชาวร็อกจัดให้! นิ้ง BNK48 นักสู้ผู้ไม่รู้จักเกียร์R เพลงเชียร์ ส่งกำลังใจให้สู้ไม่ถอย!ชาวร็อกจัดให้! นิ้ง BNK48 นักสู้ผู้ไม่รู้จักเกียร์R เพลงเชียร์ ส่งกำลังใจให้สู้ไม่ถอย!ชาวร็อกจัดให้! นิ้ง BNK48 นักสู้ผู้ไม่รู้จักเกียร์R เพลงเชียร์ ส่งกำลังใจให้สู้ไม่ถอย!

 

และ แอปพลิเคชั่น

ชาวร็อกจัดให้! นิ้ง BNK48 นักสู้ผู้ไม่รู้จักเกียร์R เพลงเชียร์ ส่งกำลังใจให้สู้ไม่ถอย! TrueID Applicationชาวร็อกจัดให้! นิ้ง BNK48 นักสู้ผู้ไม่รู้จักเกียร์R เพลงเชียร์ ส่งกำลังใจให้สู้ไม่ถอย! Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

BNK48 ข่าวนักร้องไทย นิ้ง BNK48 แฟนซอง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top