งานเข้ากันเลยทีเดียว สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาว ใบเตย อาร์สยาม ที่เพิ่งแอดมิทเข้าโรงพยาบาลเนื่องจากอาการ ASTHMA​ หรือ หอบหืด กำเริบ โดยได้โพสต์ผ่านทางอินสตาแกรม @bitoeyrsiam เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ต้องพักรักษาตัวให้หายดี ก่อนจะกลับไปรับงานอีกครั้ง ขอโทษเจ้าของงานต่าง ๆ มา ณ โอกาสนี้ ทางทีมข่าว music trueid ขอให้น้องใบเตย หายไว ๆ นะคะ

 

แอดมิทด่วน! ใบเตย อาร์สยาม หอบหืดกำเริบ งดรับงานพักใหญ่!

 

@bitoeyrsiam ตอนนี้​ ใบเตยป่วย​เป็นโรค​ ASTHMA​, นะคะ​ มานอนรักษาตัวอยู่​ เนื่องจาก มีอาการหอบหืด​ หลอดลมบวม​ หายใจไมออก​ แน่นหน้าอก​ ตอนนี้ต้องรักษาอาการกับแพทย์เฉพาะทางโรคปอดและภูมิแพ้ให้หายขาด​ ช่วงนี้คงต้องพักรักษาตัวให้หาย​ ก่อนออกไปทำกิจกรรมต่างๆได้​ ต้องกราบขออภัยงานต่างๆมา​ ณ​ ที่นี้ด้วยนะคะ​ หายแล้วจะรีบกลับไปลุยงานต่อค่ะ​ ขอบคุณแฟนคลับทุกคนและทุกๆคนที่เป็นห่วงนะคะ​ รักทุกคนค่ะ♥️ #บตสายพัง

 

 

 

แอดมิทด่วน! ใบเตย อาร์สยาม หอบหืดกำเริบ งดรับงานพักใหญ่!

 

แอดมิทด่วน! ใบเตย อาร์สยาม หอบหืดกำเริบ งดรับงานพักใหญ่!

 

แอดมิทด่วน! ใบเตย อาร์สยาม หอบหืดกำเริบ งดรับงานพักใหญ่!

 

แอดมิทด่วน! ใบเตย อาร์สยาม หอบหืดกำเริบ งดรับงานพักใหญ่!

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีนักร้อง @bitoeyrsiam @djman9999

 

 

หมายเหตุ โรคหืดหอบ (Asthma) คือ โรคของระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเกิดจากความไวผิดปกติของหลอดลมต่อสิ่งกระตุ้น ทำให้ท่อทางเดินหายใจเกิดการตีบแคบ และทำให้หายใจลำบาก โดยอาการของโรคหืดหอบนั้นเมื่อได้รับสิ่งกระตุ้น หลอดลมจะเกิดอาการอักเสบ เยื่อบุหลอดลมจะบวมทำให้หลอดลมตีบแคบลง ขณะเดียวกันการอักเสบทำให้หลอดลมมีความไวต่อการกระตุ้น และตอบสนอง โดยการหดเกร็งตัวของกล้ามเนื้อหลอดลม ทำให้หลอดลมตีบแคบลงไปอีก

นอกจากนี้หลอดลมที่อักเสบ จะมีการหลั่งเมือกออกมามาก ทำให้ท่อทางเดินหายใจตีบแคบ และยังทำให้กล้ามเนื้อท่อทางเดินหายใจเกิดการหดตัว ทั้งหมดนี้ทำให้มีอาการหายใจลำบาก ไอ หายใจ มีเสียงวี้ด หายใจถี่ และรู้สึกแน่นหน้าอก ในรายที่มีอาการรุนแรง อาจพบริมฝีปากและเล็บมีสีเขียวคล้ำ อาการหืดหอบมักเกิดในตอนกลางคืน จนถึงเช้ามืดมีสาเหตุจากสิ่งกระตุ้นที่ทำให้เกิดโรคหอบหืด เช่น สารก่อ ภูมิแพ้ การเปลี่ยนแปลงของอากาศ การได้รับผลจากยางบางชนิด การแพ้อาหารได้รับสารระคายเคือง การเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ เช่น โกรธ เครียด ดีใจ เสียใจ และเศร้าซึม

 

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก https://www.honestdocs.co/asthma-symptoms-diagnosis-management-treatment 

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย นักร้องลูกทุ่ง ใบเตย อาร์สยาม ไอจีนักร้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top