แค่ได้แชมป์จากเวทีประกวด Bao Young Blood (บาวยังบลัด) ดนตรีสร้างคุณค่าชีวิต ซีซั่น 1 ก็ถือว่าเกินคาดแล้ว สำหรับวงดนตรีร็อคน้องใหม่อย่าง “Assist” (แอซซิส) แต่ที่ทำให้ “เบียร์ (ร้องนำ), บี๋ (กีตาร์), มีน (กีตาร์), กล้า (เบส) และเอ้ (กลอง)” ต้องตบหน้า และบอกกับตัวเองว่าไม่ได้ฝันไป เมื่อศิลปินเพลงเพื่อชีวิตระดับตำนาน “แอ๊ด คาราบาว” ชวนมาทำซิงเกิล “แค่คิดยังไม่เคย”

 

วง Assist ปลื้ม แอ๊ด คาราบาว ชวนทำเพลง และร่วมร้องในซิงเกิล แค่คิดยังไม่เคย
วง Assist

 

งานนี้ไม่ใช่แค่ชวนเล่น ๆ เพราะนอกจากน้าแอ๊ดจะแต่งเนื้อร้อง-ทำนองให้แล้ว ยังมาร่วมร้องอีกด้วย เล่นเอา 5 หนุ่มดีใจสุด ๆ โดย เบียร์ เกียรติภูมิ บุษบา (ร้องนำ) เล่าว่า

“นึกว่าฝันไปที่น้าแอ๊ดมาทำเพลงให้ มันเริ่มจากตอนประกวดบาวยังบลัดรอบ 5 วงสุดท้าย น้าแอ๊ดมายืนดูตอนซ้อม คิดในใจว่าเขาจะชอบวงร็อคไหม นักร้องวงอื่นๆ เข้าไปถามว่าร้องเป็นยังไงบ้าง แต่ผมไม่กล้าเข้าไป อยู่ ๆ น้าแอ๊ดก็เข้าถามว่าใครเป็นคนทำเพลง ผมตอบว่ามือกีตาร์ (บี๋ อธิปไตย ไทยตรง) น้าถามต่อ ทำเองหมดเลยหรือเปล่า อัดกันที่ไหน ผมนตอบว่าทำเอง น้าชมว่าฝีมือดี จบจากประกวดเล่นประจำที่ไหนหรือเปล่า ผมตอบว่าทำวงประกวดอย่างเดียว

น้าเลยพูดมาว่า สนใจไหมมีเพลงจะยกให้ เห็นฝีมือแล้วน่าจะต่อยอดได้ ผมเลยรีบไปบอกเพื่อน ๆ พวกเราดีใจมากมันยิ่งกว่าฝัน จากนั้นจึงไปบอกพี่ทีมงานขอคุยกับน้า น้าแอ๊ดให้ทีมงานมาตามและแนะนำให้รู้จัก พี่กลม (กมลดิษฐ สมุทรโคจร รองกก.ผจก.สายงานการตลาดคาราบาวแดง) บอกว่าจะเป็นคนดูแล หลังจบประกวดพวกเราไปทำเพลงกันที่บ้านน้าแอ๊ด

 

แอ๊ด คาราบาว มาร่วมร้องเพลง
แอ๊ด คาราบาว มาร่วมร้องเพลง

 

โดยเนื้อร้องและทำนองน้าแอ๊ดแต่งและให้เราทำดนตรีในสไตล์เรา โดยไม่จำกัดความคิด เราเลยทำไปให้เป็นตัวเรามากที่สุดแต่ไม่มากหรือน้อยเกินไป ส่วนที่น้าแอ๊ดมาร่วมร้องกับพวกเรา ตอนแรกไม่ได้อยู่ในแพลน แต่ความโชคดีที่น้าแอ๊ดส่ง พี่อ้วน (ธนะสิทธิ์ พันธุ์พงษ์ไทย) มือกลองมาเป็นโปรดิวเซอร์ และมีพี่อ๊อดมาช่วยด้วยอีกคน พวกเราอยากให้น้าแอ๊ดมาร้องด้วยเลยไปปรึกษาพี่อ้วน สุดท้ายพี่อ้วนมาบอกว่าน้าแอ๊ดตกลงจะมาร้องด้วย เพลงนี้เลยได้น้าแอ๊ดแต่งเนื้อร้องทำนองให้และมาร้องด้วย รู้สึกดีใจมาก เพราะเกินกว่าจุดที่คาดหวังไว้ ใครจะคิดว่านักร้องระดับตำนานจะมาร้องให้กับวงโนเนมอย่างเรา พวกเราว่ามันเกินคุ้มแล้ว เหมือนกับชื่อเพลงที่ว่า แค่คิดยังไม่เคย แค่นี้ผมก็นอนตายตาหลับแล้วครับ”

ติดตามให้กำลังใจ 5 หนุ่มวง Assist ประกอบไปด้วย เบียร์ เกียรติภูมิ บุษบา (ร้องนำ), บี๋ อธิปไตย ไทยตรง (กีตาร์), มีน ภูมินทร์ งามสูงเนิน (กีตาร์), กล้า เจษฎากร วรรณนิยม (เบส) และ เอ้ วีระพงษ์ วีระน้อย (กลอง) ภายใต้สังกัด Do A Dot Art Maker (ดูเอดอทอาร์ตเมกเกอร์)

สามารถดาวน์โหลดเพลง “แค่คิดยังไม่เคย” ได้ที่ *499260 หรือ iTunes และติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ Do A Dot และยูทูบ DOADOTofficial

Tags

5 หนุ่มวง Assist Assist Bao Young Blood Do A Dot Art Maker วง แอซซิส เพลง ใหม่ แอ๊ด คาราบาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top