ปัจจุบันผู้คนจำนวนมากตื่นตัวเรื่องสิ่งแวดล้อมกันเพิ่มมากขึ้น กลุ่ม ใบไม้ในเมือง เล็งเห็นว่า น่าจะเป็นการดีถ้าจะมีพื้นที่กลางในการรวบรวมและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นที่มาของการคิด โครงการ “ใบไม้รักษ์โลก” โดยจะมีการจัดกิจกรรม ณ ลานใบไม้ บริษัท ยิบอินซอย จำกัด ปีละ 4 ครั้ง เพื่อให้เป็นเวทีของการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ผ่านการเสวนา การทำเวิร์คชอป การจัดนิทรรศการ หรือการจัดกิจกรรมอื่นๆ ของกลุ่มคนเมือง คนท้องถิ่น เครือข่ายกิจการเพื่อสังคม และผู้คนที่สนใจในเรื่องราวของการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

 

งานดี ๆ เพื่อโลกของเรา! โครงการ ใบไม้รักษ์โลก Exhibition - Art - Music

 

โดย งาน ใบไม้รักษ์โลก จะเกิดขึ้นใน วันเสาร์ – อาทิตย์ ที่ 24 – 25 กันยายน 2559 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ลานใบไม้ Yipintsoi Coffee เข้าชม ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย ภายในโครงการ มีทั้ง งานนิทรรศการ Workshop ร้านค้า เสวนา และการแสดงดนตรีของเหล่าศิลปินผู้มีใจรักสิ่งแวดล้อม

ในส่วนของ Music นั้น ชัยพร นำประทีป นักแต่งเพลง นักดนตรี ผู้สนใจสิ่งแวดล้อม และใช้ชีวิตที่สอดคล้องกับธรรมชาติ และมีวงดนตรีมาร่วมถ่ายทอดเพลงเพราะ ไม่ว่าจะเป็น วง ศศิ (SASI), วง Abstraction XL, วง The Pillers, วง The Proper Clan และ ศิลปิน Matthew Fischer

 

04-24

03-25

 

ในส่วนของ Exhibition จะมี นิทรรศการเรื่องการจัดการขยะและการลดโลกร้อนของชุมชนเทศบาลทุ่งสง, นิทรรศการการดูแลต้นไม้ในเมือง จากคณะทำงานภาคประชาสังคมเพื่อสิ่งแวดล้อมเมืองเชียงใหม่ “เขียว สวย หอม”

กินกรรม Workshop :

DIY เครื่องประดับจากลูกปัดกระดาษ (Paperista Recycles)
DIY ของใช้ ของเล่น เก๋ไก๋จากเสื้อผ้าไม่ใช้แล้ว และ ถุงผ้าพิมพ์ใบไม้
DIY กระเป๋าผ้าทำมือ (เทศบาลเมืองทุ่งสง)
DIY ผ้ามัดย้อมสีเปลือกมังคุด (เทศบาลเมืองทุ่งสง)
DIY Self-gardening (เขียว สวย หอม)

 

01-map

 

ติดตามรายละเอียดทั้งหมด และเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ https://www.facebook.com/events/318323695182295/

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

 

Tags

ข่าวกิจกรรม วง Abstraction XL วง The Pillers วง The Proper Clan วง ศศิ วงอินดี้ ศิลปิน Matthew Fischer โครงการ ใบไม้รักษ์โลก
Top