เป๊ก ผลิตโชค เผยหมดเปลือก เคยติดอันดับ 1 ใน 3 นักร้องทำเงินติดลบของค่าย เคยโดนเรียกปรับทัศนคติ

10 กว่าปีในวงการบันเทิงของ เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร เคยผ่านทั้งจุดของความสำเร็จ และจุดที่ต่ำสุด โดนกระแสคำวิพากษ์วิจารณ์มากมาย แต่ก็ไม่เคยถอดใจหันหลังให้กับเส้นทางเส้นนี้ อย่างตอนงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกที่ผ่านมา ก็ได้เผยว่าเคยน้อยที่ คิดว่าแฟน ๆ มารักเพราะสงสาร แต่นุชes (แฟนด้อมของเป๊ก ผลิตโชค) ก็ออกมาบอกว่า ไม่ใช่เพราะสงสารเลย แต่เป็นความรักล้วน ๆ วันนี้ เป๊ก ได้มาเปิดหมดเปลือก ถึงเรื่องราวที่ผ่านมา “เป๊ก ผลิตโชค” เล่าว่า

 

 

10 ปี ในวงการบันเทิง มีช่วงพีค (peak) อยู่ 3 ช่วงครับ ช่วงแรก พ.ศ.2548 ออกอัลบั้มเพลงแรกในชีวิต ไม่มีใครรู้ ปรากฏว่าเพลงติดอันดับ คนชอบทั้งประเทศ ทำให้คนรู้จักเราหมด เรียกว่าเริ่มต้นได้ดี พ.ศ.2551 ทำอัลบั้มรวม เป๊ก – อ๊อฟ ไอซ์ ผลตอบรับดีมาก หลังจากนั้นเป็นช่วงที่ 2 เราก็หายไป  7 – 8 ปี เพราะผลงานที่ผ่านมาไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่ เป็นนักร้องเกรดซี ติด 1 ใน 3 ที่ทำเงินติดลบมาตลอด แต่ยังมีสัญญากับแกรมมี่อยู่ ทางค่ายไม่เคยทอดทิ้งนะ ติดที่ตัวเราเองที่ยังไม่แน่ใจ ว่าอยากทำงานต่อไหม เป็นช่วงที่แย่ที่สุดแล้วครับ

 

 

แต่ทุกครั้งที่รู้สึกแย่ ผมจะนึกถึงคำพูดของครูสมัยเรียนหนังสือที่บอกว่า ‘There are years that ask questions and years that answer’ ในชีวิตมันจะต้องมีช่วงที่เราตั้งคำถามว่า สิ่งที่เราฝันไว้มันจะมาถึงเมื่อไหร่ มันจะมีจริงไหม แล้วเราจะไปถึงไหม และมันก็จะต้องมีวันที่มันมีคำตอบของคำถามนี้ และ ทฤษฎีผีเสื้อ  Theory of butterfly ที่ว่า ความสำเร็จเหมือนผีเสื้อ ถ้าเราวิ่งไล่มันอาจยิ่งบินหนี ซึ่งผมคิดว่าผมคล้าย ๆ กับทฤษฎีนี้ เพราะที่ผ่านมาผมก็ได้พยายามไล่ล่าความสำเร็จมาแล้ว เราเชื่อว่ามันคือช่วงจังหวะชีวิตของเรา ถึงเวลาทุกอย่างจะมาเอง แต่เราต้องพัฒนาตัวเองให้พร้อมตลอดเวลา

 

 

จนกระทั่งมีรายการแข่งร้องเพลงติดต่อเข้ามา โดยบอกเราตรง ๆ ว่าเขาติดต่ออีกคน แต่คิวไม่ได้ ก็เลยมาติดต่อเราแทน ซึ่งเราก็ตอบตกลงทันที ไม่ได้คิดว่าเป็นตัวสำรองอะไร (ยิ้ม) เพราะตั้งใจว่าอีก 2 สัปดาห์จะไปเมืองนอก แต่ก็ยังไม่ตกรอบ ได้ไปต่อเรื่อย ๆ และ ช่วงที่ 3 ก็คือปัจจุบันครับ เรียกว่ามีความงง อย่างเมื่อก่อนเวลาไปงานก็จะมีแฟน ๆ มารอแค่ 5 คน 10 คน เป็นกลุ่มเล็ก ๆ ที่เราจำชื่อทุกคนได้ แต่พอมาตอนนี้ก็ตกใจเหมือนกัน เพราะไม่เคยมีมาก่อนในชีวิต ทำให้ผู้ใหญ่ในค่ายเป็นห่วง โดยเฉพาะ พี่เบิร์ด ธงไชย เรียกไปคุยปรับทัศนคติ คุยกันประมาณ 4 ชม. บอกว่าเรามาถึงจุดนี้แล้วนะ เราต้องเสียสละความเป็นตัวเอง การที่เรามาอยู่ตรงนี้ได้คือฟ้าได้ลิขิตมาแล้ว เราต้องทำให้ดีที่สุด”

 

 

ยังมีอีกหลายเรื่องราวของนักร้องหนุ่มคนนี้  เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร รวมถึงเรื่องทำศัลยกรรมที่เจ้าตัวยอมรับแบบเต็มปากว่า ทำจริงเพราะอยากหล่อ!!! พร้อมข้อคิดดี ๆ ของการคิดบวกที่ทำให้ชีวิตมีความสุข รอติดตามใน รายการ เจาะใจ ใน วันเสาร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT
ข่าวฮิตติดไมค์