จับตาดู ลูกนักร้อง รับวันเด็กแห่งชาติ 2018

วันเด็กแห่งชาติ เวียนกลับมาถึงอีกครั้ง ในปี 2018 ศิลปินไทยหลายคนกำลังจะมีทายาท หลาย ๆ คนลูก ๆ เริ่มโต วันนี้เรามาดูลูก ๆ นักร้องกันค่ะ ว่าตอนนี้พวกเขาน่ารัก เติบโตกันไปขนาดไหนแล้ว

 

น้องชูใจ ของ พ่อกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ กับ แม่เบลล์

 

 

 

 

 

ชูใจจะได้กินไอติมทุกวันเสาร์ ทุกเช้าเธอจะตื่นมาถามอย่างมีความหวังว่าวันนี้วันอะไร วันไหนได้รู้ว่าเป็นวันศุกร์เธอจะดีใจมาก เพราะพรุ่งนี้จะเป็นวันเสาร์แล้ว .. ความอดทนของเธอที่กัดฟันทนมาตลอดสัปดาห์ จะผลิดอกออกผลพรุ่งนี้แล้ว มีหลายคืนที่ผมกับเบลได้ยินเธอละเมอหาของกินตอนกลางคืน และหลายครั้งเธอก็ละเมอเป็นคำว่า หนูอยากกินไอติม ผมสงสารลูกจับใจ เข้าใจว่าสำหรับเธอแล้วเรื่องของกินมันคงเป็นแรงปรารถนาเดียวในหัวใจ นาทีนั้นผมคิดถึงซินเดอเรลล่าที่ถูกแม่เลี้ยงใจร้ายสั่งห้ามไปงานเต้นรำ ตอนบ่ายๆพอเบลขึ้นไปชั้นบน ผมเลยแปลงร่างเป็นนางฟ้าแม่ทูลหัวผู้หวังดีกับนางซินตัวน้อย ถามชูใจว่ากินไอติมมั้ยลูก ลูกถามผมกลับว่า “ไม่ใช่วันเสาร์ซักหน่อย ทำไมได้กินไอติม” เสียงเพล้งดังมาก ไม่รู้เป็นเสียงรองเท้าแก้วที่ถือมาให้ซินเดอเรลล่าในมโนภาพแตกหรือหน้าผมแตก ตามมาด้วยเสียงเมียอันเป็นตัวแทนของแม่เลี้ยงนางซินเดินลงบันไดมาด่า นางฟ้าแม่ทูลหัวตกเป็นจำเลยข้อหาสอนให้ลูกไม่ซื่อสัตย์ ลูกก็ย้อน เมียก็ด่า นางฟ้าเลยหลบไปนั่งสำนึกผิดอยู่มุมบ้านจ๋อยๆ หลายนาทีหลังพายุอารมณ์ของภรรยาพัดผ่าน ผมค้นพบว่าสิ่งที่ยากที่สุดในการเลี้ยงลูก คือการที่เราต้องปรับปรุงตัวเองไปพร้อมกับลูก ผู้ใหญ่ที่เหมือนผ้าย้อมสีผ่านร้อนหนาวจนหมดเดียงสาอย่างผมที่คิดว่าโลกมันก็แบบนี้ ทำชั่วนิดหน่อยไม่ถึงตาย เมื่อโดนคำถามของชูใจที่สงสัยว่าเหตุใดถึงไม่ทำตามกฎกติกา มันทำให้ผมตระหนักได้ว่าผมเกือบเอาสีของผ้าผมไปตกใส่ผ้าขาวของลูก และมันอาจเป็นรอยด่างบนผ้าที่ซักไม่ออกไปจนชั่วชีวิตเธอ ผ้าขาวของลูกทำให้ผมกลับมามองตัวเองที่แสนกระดำกระด่าง สิ่งที่ยากในการเลี้ยงลูกกลับไม่ใช่การพร่ำสอนเขาอย่างไรให้เขาโตมาเป็นคนดี แต่แก่นของมันคือการทำตัวเองให้ดีอย่างไรเพื่อเป็นตัวอย่างที่ถูกต้องให้เขาต่างหาก วันสำคัญของชูใจอาจจะเป็นวันเสาร์ที่เธอได้กินไอติมที่เฝ้ารอ แต่สำหรับผม ผมชอบมองยิ้มของลูกในเช้าวันศุกร์ วันที่เธออดทนรอวันสุดท้ายอย่างซื่อสัตย์แม้จะแสนทรมาน เพราะยิ้มในวันนั้นมันจะเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวผมให้กลับมาเชื่ออีกครั้งว่าสีขาวบนโลกนี้ ยังปรากฏบนผ้าอยู่จริง และผมควรจะซักสีตัวเองให้บางลงบ้าง เพื่อเธอ

A post shared by Fucking Hero (@ftodah) on

 

 

น้องเอญ่า ลูกพ่อเอ๊ะ จิรากร

 

 

 

 

น้องไค คาเน่ คาเลโอ ลูกพ่อสิงโต นำโชค

 

 

ใครหล่อสุด?

A post shared by singtonumchok (@singtonumchok) on

 

 

แก้หนาว

A post shared by Fucking Hero (@ftodah) on

 

น้องแม็กซ์เวล ลูกพ่อไมค์

 

 

 

น้องแพนเตอร์ น้องพูม่า ลูกพ่อปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล

 

 

 

น้องฮานิ ลูกแม่โบ สุนิตา

 

 

 

 

ความเด็ก!! แกล้งยาย 😅

A post shared by Beau Sunita (@beau_sunita.ig) on

 

น้องเร ลูกแม่ ทาทา ยัง

 

 

 

 

น้องโสน น้องสวรรค์ ลูกพ่อ มอส

 

 

 

นี่เป็นแค่บางส่วน สำหรับ ทายาทตัวน้อย ของเหล่าศิลปิน ยังมีที่เพิ่งจะตั้งท้อง เรามาติดตามกันต่อไปค่ะ ว่าลูก ๆ ของ นักร้องบ้านเราน่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT
ข่าวฮิตติดไมค์