ส่งเพลงเร็วร่วมสมัย กำนันทองหล่อ ออกมาให้แฟน ๆ สนุกสนานสุดยียวนกับเพื่อนซี่ โอ๊ต ปราโมทย์ กันไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด ป๊อบ - ปองกูล สืบซึ้ง ศิลปินร่างใหญ่อารมณ์ดี แห่งค่าย ไวท์มิวสิค ได้ส่งเพลงช้าสไตล์ ปองกูล ที่หลายคนคิดถึงมาให้ได้อินกันต่อ กับซิงเกิ้ล ภาพจำ แนวโซล - ร็อก ซึ่งเนื้อหาของเพลง ภาพจำ จะสื่อความสัมพันธ์ของคนสองคนเมื่อถึงจุดต้องแยกทางกัน มักมีฝ่ายหนึ่งที่หลุดพ้นออกจากวงโคจรได้ แต่อีกฝ่ายยังคงจม และหมุนวนอยู่รอบวงโคจรความสัมพันธ์เดิม ๆ โดยเพลงนี้ได้ร่วมงานอีกครั้งกับ บอล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า และ บริพัตร หวานคำเพราะ โปรดิวเซอร์ทีมเก่า ที่เคยทำเพลง ปล่อย ประสบความสำเร็จมาแล้ว ด้านภาพก็ได้ ผู้กำกับมือดีอย่าง จิม โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ ที่มีผลงานโด่งดังจากภาพยนตร์ ลัดดาแลนด์ ฯลฯ มาสร้างสรรค์มิวสิกวิดีโอให้ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก ทันทีที่ปล่อยให้ชม

 

22 ล้านวิว! ภาพจำ จาก ป๊อบ ปองกูล เพลงใหม่เนื้อหาโดนใจแฟนเพลง

 

โดย ป๊อบ เล่าถึงเพลงนี้ว่า

 

"สำหรับเพลง ภาพจำ เริ่มจากผมได้มีโอกาสคุยกับ น้องแอ้ม (อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์) นักแต่งเพลง ได้เล่าถึงไอเดียที่อยากจะสื่อสารให้กับคนฟัง มันเป็นไอเดียของการติดอยู่ของความรัก บางทีคนเรารักกันเนี่ย เวลาที่ต้องแยกทางกัน มักจะมีคนนึงที่หลุดพ้นได้ ไปมีชีวิตใหม่ได้ แต่อีกคนนึง ยังถูกหมุนวน อยู่รอบวงโคจรความสัมพันธ์นั้นอยู่เรื่อยๆ ซึ่งความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น - จบลง อยู่แบบนี้ ทำให้ แอ้ม ได้คีย์เวิร์ดคำว่า ภาพจำ ขึ้นมา นำไปแต่งเนื้อร้องเพลงนี้ออกมาให้ฟังกัน

ตอนได้ฟังเดโมครั้งแรกก็ชอบเลย รู้สึกว่าสิ่งที่เราอยากได้มันตรงกัน เคมีตรงกันทำให้ทำงานกันง่าย ในส่วนของดนตรีเพลงนี้จะเป็นโซลร็อก มีพี่บอล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า และ ขลุ่ย บริพัตร ซึ่งเป็นทีมเดียวกับที่เคยทำเพลงปล่อย มาช่วยโปรดิวเซอร์ให้อีกครั้ง อันนี้ทางโปรดิวเซอร์ก็จะมีรายละเอียดเยอะมากในไลน์ดนตรีทุกชิ้น หรือแม้แต่ไลน์คอรัสประสาน ทุกชิ้นมันมีความหมายหมด ถึงเวลาที่เพลงนี้มันทำออกมาแล้วผมว่ามันกลมกล่อมในความรู้สึกผม สามารถฟังเพราะก็ได้และฟังเพื่อเอาคุณค่ากับมันก็ได้ ตอนเข้าห้องอัดต้องบอกว่าร้องยากมากๆ เพราะคีย์สูงมากเป็นคีย์อี ก็ต้องมีปรับคีย์ลงเหมือนกัน เพื่อความลงตัวแต่ยังคงสื่ออารมณ์และพลังงานคงเดิม"

 

22 ล้านวิว! ภาพจำ จาก ป๊อบ ปองกูล เพลงใหม่เนื้อหาโดนใจแฟนเพลง

 

ส่วนเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอ มันเกิดจากที่ผมนึกถึงเรื่องของวิญญาณที่อยู่ในความเชื่อของคนไทยว่า สุดท้ายแล้ววิญญาณก็ยังวนเวียนอยู่กับเรื่องเดิม ๆ กับคนเดิม ๆ เหตุการณ์เดิม ๆ ก็เลยทำให้นึกถึงคุณจิม ซึ่งเป็นผู้กำกับหนังที่ถนัดถ่ายทอดเรื่องราวหนังผี อย่าง ลัดดาแลนด์, เพื่อนที่ระลึก, ฝากเอาไว้ในกายเธอ และผมเองก็ชื่นชอบงานกำกับ เอ็มวี ของจิมในเพลง นาฬิกาเรือนเก่า ของ ปาล์มมี่ อยู่แล้วด้วย ก็ดีใจมากที่คุณจิมตอบตกลงมาทำเอ็มวีให้

 

ในเอ็มวีเพลงนี้จะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวภาพจำของคนรักกันแต่อยู่กันต่างสถานะ ซึ่งในเรื่องราวพระเอก นางเอก เกิดประสบอุบัติเหตุ และนางเอกเสียชีวิตไป ก่อนวันแต่งงาน ซึ่งจริงๆแล้ว ถึงแม้มันจะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับวิญญาณมีความหลอนอะไรบ้าง แต่ในมู้ดแอนด์โทนของความรัก คุณจิมถ่ายทอดออกมาได้สวยงามมากจริงๆ แม้จะไม่มีซีนที่ผมร่วมแสดงด้วย (หัวเราะ) แต่ก็คอยติดตามดูการถ่ายทำอยู่เบื้องหลัง เห็นการทำงานที่มีความพิถีพิถันของของคุณจิมและทีมงานแล้ว อยากให้ทุกคนได้ติดตาม เชื่อว่าทุกคนน่าจะชอบกัน"

 

 

สามารถติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง ภาพจำ ของศิลปิน ป๊อบ ปองกูล ค่าย ไวท์มิวสิค ได้แล้ววันนี้ รวมถึงติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/whitemusicrecord

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย ค่ายไวท์มิวสิค ป๊อง ปองกูล เพลง ภาพจำ เพลง ใหม่
Top