ย้อนกลับไปประมาณ 1 ปีก่อน ในงานวันครบรอบ 9 ปี ของ AKB48 กัปตันในขณะนั้น ทาคาฮาชิ มินามิ หรือที่เหล่าสมาชิกและโอตะต่างเรียกเธอกันว่า ทาคามินะ สาวร่างเล็กที่มีความสูงเพียง 148.5 เซ็นฯ ได้ประกาศขอจบการศึกษา โดยเธอจะขอเกรดในวันครบรอบ 10 ปีของวง

 

 

 

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว สุดท้ายวันครบรอบ 10 ปี และวันจบการศึกษาของเธอก็มาถึง เหล่าโอตะอาจจะรู้สึกแปลกๆ เสียหน่อย เพราะหลังจากนี้ต่อไปจะไม่มี ทาคามินะ อยู่ในวงด้วยแล้ว แต่สิ่งที่เธอทำไว้ให้กับ AKB48 ช่างมากมายเหลือเกิน ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะ ทาคามินะ ได้ร่วมหัวจมท้ายอยู่ในวงตั้งแต่แรก เธอเป็นสมาชิกรุ่นที่ 1 ของ AKB48 และร่วมอยู่ในวงตั้งแต่เริ่มแสดงที่เธียเตอร์ในวันที่มีคนดูเพียงแค่ 7 คน ไปจนถึงความสำเร็จสูงสุดของ AKB48 นั่นคือการได้ไปแสดงที่โตเกียวโดม

 

 

 

 

ไม่น่าเชื่อว่า ทาคามินะ กัปตันของ AKB48 จะสามารถแบกสมาชิกและความรับผิดชอบทั้งหมดไว้บนแผ่นหลังเล็กๆ ของเธอเพียงคนเดียวได้ ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เธอต้องยอมทิ้งความฝันส่วนตัวเพื่อมารับผิดชอบในฐานะกัปตันของ AKB48 และผู้จัดการของวง และกลายเป็นสัญลักษณ์ของ AKB48 ในที่สุด หลังจากนี้เราอาจจะไม่เห็นเธอบนเสตจของ AKB48 อีกต่อไป แต่เชื่อเถอะว่า เหล่าโอตะจะไม่มีวันลืมเธออย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : twitter.com/taka4848mina

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

(มีคลิป) ลุยเต็มที่! VTR ประกาศสร้าง BNK48 ประเทศไทย ส่งตรงจากคอนเสิร์ต AKB48

เตรียมตัวให้ดี!!! BNK48 วงน้องสาวจาก AKB48 เริ่มประกาศออดิชั่นแล้ว

(คลิป) AKS ญี่ปุ่น ไฟเขียว ประกาศสร้างไอดอลกรุ๊ป BNK48 ดึง แดน วรเวช – เอ๊ะ ละอองฟอง ร่วมสร้าง Project! โอตะไทยเฮ!

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

บ๊ายบาย ทาคามินะ... กัปตัน AKB48 ในวันจบการศึกษาอย่างเป็นทางการtwitter-followinstagram-follow

 

Tags

scoop นักร้องต่างประเทศ วง AKB48 ศิลปินต่างประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top