นักร้องกับปัญหาเรื่องเส้นเสียง เป็นของคู่กัน ยิ่งนักร้องที่มีงานคอนเสิร์ต คิวงานโชว์แน่น ๆ อย่าง ดา เอ็นโดรฟิน หลังจากที่ลุยงานเพลง งานโชว์คอนเสิร์ตคิวแน่นมาตลอด ไม่ค่อยมีเวลาพัก จนคุณหมอต้องสั่งงดใช้เสียงเป็นเวลา 18 วัน! งานนี้ ดา เลยประกาศงดรับงาน 1 เดือนเต็ม เพื่อรักษาเส้นเสียง ล่าสุดเจอ ดา เอ็นโดรฟิน ที่งานคอนเสิร์ต MYTT Beach Hotel presents Da & Palmy Exclusive Concert ซึ่งเป็นงานแรกเปิดซิงเสียงใหม่หลังผ่าตัด เลยขอสัมภาษณ์ ดา อัปเดทอาการกันสักหน่อย

 

 

ดา เอ็นโดรฟิน: วันนี้งานแรกเลยค่ะ หลังจากที่ไม่ได้พูดกับคนอื่น ๆ เลย 18 วัน เพราะเส้นเสียงบวม ถือว่าเปิดซิงเลยนะงานนี้ ตอนนี้เสียงเหมือนตอนเด็ก ๆ อีกครั้งหนึ่งเลย เสียงใสมาก

 

อึดอัดมั้ย? แล้วฟิตแค่ไหน?

ดา เอ็นโดรฟิน: ตอนนั้นอึดอัดมาก หาอะไรทำไปเรื่อย เพื่อ Relax วันนี้นอกจากเป็นงานแรกที่จะใช้เสียงร้องเพลงแล้ว ก็จะมีเพลงใหม่ใน Damatic มาฟังด้วย ถ้าเกิดทุกคนได้ตามในไอจี คือแบบ ถ้านอนอยู่บ้านนิ่ง ๆ ก็จะอ้วน เราก็ออกกำลังกาย เวลาว่างก็ไปเรียนทำขนมม กินและออกกำลังกาย ช่วงที่หยุดได้ประโยชน์ ออกกำลังกาย ได้กล้ามเนื้อเพิ่มด้วย

แล้วอาการป่วยตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

ดา เอ็นโดรฟิน: คุณหมอแค่เตือนว่าลดการทัวร์ให้น้อยลง จริง ๆ มันยากนะ เวลาสนุกเราก็ชอบตะโกน ถ้าแบบนั้นเราก็ต้องจำกัดเรื่องการทัวร์ ให้น้อยลง เพื่อให้เสียงได้ Recover ตัวเองด้วย

 

เสียงใหม่ใสกิ๊ง! ดา เอ็นโดรฟิน อัปเดทอาการเส้นเสียง หลังพัก 1 เดือนเต็ม เผยเตรียมจัดแฟนมีตติ้ง! (มีคลิป)

ดา เอ็นโดรฟิน

 

สาเหตุของอาการป่วย

ดา เอ็นโดรฟิน: คุณหมอบอกพูดมากค่ะ คุณหมอบอกว่าร้องเพลงเยอะ ทัวร์เยอะค่ะ เป็นเรื่องที่เราไม่สามารถควบคุมได้ อย่างเป็นหวัดลงคอ ก็ไปร้องเพลงต่อ หรือเป็นเชื้้อ ร่างกายไม่แข็งแรงแล้วทำงานต่อ คุณหมอเลยกำชับว่าให้ลดจำนวนการโชว์ให้น้อยลง เพราะเส้นเสียงเพิ่งฟื้นได้เดือนเดียว แต่พูดได้นะ

 

เราเห็นว่าพี่ดามีอาการเรื่องเส้นเสียงบ่อยนะ?

ดา เอ็นโดรฟิน: จริง ๆ เหมือนผ่านไปเร็วเนอะ แต่หมอเปิดแฟ้มการรักษา คือตอนปี 2553 นะ ที่ผ่าตัดตอนเด็ก ๆ ตอนนี้จะปี 2563 ก็เกือบ 10 สิบปีแล้ว ถือว่ารักษาตัวมาโอเคหน่อย ตอนนั้นเป็นเพราะไวรัสลงคอ แล้วก็ร้องเพลงตอนป่วย เลยอาการแย่

 

ดา เอ็นโดรฟิน

 

หลังจากกลับมาลุยงานแล้ว ปีนี้จะมีอะไรพิเศษ?

ดา เอ็นโดรฟิน: 20 สิงหาคมนี้ ดาจะมีงานแฟนมีตติ้ง จะมีที่จำกัดมาก ๆ ราว 200 ที่นั่ง ณ โรงหนังพารากอน ที่จะได้มาดูคอนเสิร์ต Damatic แขกรับเชิญก็จะมี พี่ ๆ พาร์คินสัน ทูพี ทุกคนในอัลบั้มมาแน่ ๆ กติกาตอนนี้กำลังคิด ๆ ว่าจะทำยังไงดี อาจจะให้ดราม่า ๆ นิดหน่อย

 

ดา เอ็นโดรฟิน

ดา เอ็นโดรฟิน

ดา เอ็นโดรฟิน

ดา เอ็นโดรฟิน

 

เป็นหนึ่งในตัวท็อปของนักร้องหญิงในประเทศไทย สำหรับ ดา - ธนิดา ธรรมวิมล หรือ ดา เอ็นโดนฟิน เจ้าของเพลงฮิตมากมาย น้ำเต็มแก้ว , คืนข้ามปี , ได้ยินไหม , เมื่อเขามาฉันจะไป, เธอมีฉันฉันมีใคร ฯลฯ เรียกว่าตอนนี้ ลัคกี้อินเกมส์ ลัคกี้อินเลิฟ จนใคร ๆ อิจฉา แต่อาจจะห่างจากการปล่อยเพลงใหม่มาพักใหญ่ก็ปล่อยเพลงใหม่ และ อัลบั้มของตัวเอง

การกลับมาของนักร้องหญิงเสียงทรงพลัง ขวัญใจชาวไทย ดา เอ็นโดรฟิน (ธนิดา ธรรมวิมล) ที่ห่างหายจากการทำงานเพลงไปเกือบสองปี หลังจากหมดสัญญากับ ค่าย GMM GRAMMY ล่าสุดทนเสียงเรียกร้องจากแฟนเพลงไม่ไหว กลับมาเยือนบ้านหลังเก่าอันอบอุ่นอีกครั้ง พร้อมรับหน้าที่เป็น Executive Producer อย่างเต็มตัว และนี่คือ อัลบั้มเเรก DAMATIC ในชีวิตในการทำงานกว่า 14 ปี อัลบัมที่ ดา เอ็นโดรฟิน เป็นผู้คิดงาน วาง Concept ควบคุมการผลิต ลงมือปั้นด้วยตัวเอง

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ ดา เอ็นโดรฟิน ได้ที่:

 

> บุรุษพยาบาลคนพิเศษ!! ดา เอ็นโดรฟิน แฮปปี้แฟนดูแลถึงขอบเตียง ขณะพักรักษาอาการเส้นเสียงบวม

> จัดจ้านในย่านร็อก! ดา เอ็นโดรฟิน เผยทุกทุกอารมณ์ DAMATIC ลงอัลบั้มแรกในชีวิต

> หาม ดา เอ็นโดรฟิน ส่งโรงพยาบาล! กล่องเสียงติดเชื้อ จนเสียงแห้ง! ยอมพักงานคอนเสิร์ต!!

> ทีมดา พร้อม!! ดา เอ็นโดรฟิน เตรียมปล่อยซิงเกิ้ล ภาษาอังกฤษเพลงแรกในชีวิต

> ตัวจริง เล่นจริง! ดา เอ็นโดรฟิน สวีทแฟนหนุ่ม อเล็กซ์ เป็นนางเอกเอ็มวีเองครั้งแรก!

> ควงทำบุญรับปีใหม่! ดา เอ็นโดรฟิน พาแฟนฝรั่งเลี้ยงอาหารบ้านพักฉุกเฉิน อิ่มบุญพร้อมอิ่มใจ

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

artist ข่าวนักร้องไทย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top