คชา นนทนันท์ สุดปลื้ม! ได้รับเลือกเป็น ทูตสร้างรอยยิ้ม จากมูลนิธิ Operation Smile

หล่อ ใจบุญ คชา นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ ได้รับเลือกเป็นทูตสร้างรอยยิ้ม ส่งต่อรอยยิ้มสดใจแก่เด็กปากแหว่ง เพดานโหว่ ตามศิลปินดารารุ่นพี่ ออม สุชาร์, เทย่า โรเจอร์, ซินดี้ สิรินยา

 

 

มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม (Operation Smile) เกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยมาแล้วกว่า 20 ปี โดยมีทีมแพทย์ไทย อาสาสมัครเข้ามาช่วยผ่าตัดดำเนินการผ่าตัดให้กับเด็ก และผู้ป่วยที่มีภาวะปากแหว่ง เพดานโหว่ รวมถึงผู้ที่มีความพิการทางใบหน้า โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายทั่วประเทศไทย มีดารา นักแสดงที่มีชื่อเสียงมาร่วมเป็น ทูตสร้างรอยยิ้ม (Smile Ambassador) คือ ออม สุชาร์, เทย่า โรเจอรส์, ซินดี้ สิรินยา และ เลล่า (ลูกสาว) ล่าสุดหนุ่มหล่อ ยิ้มสดใส คชา – นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ ได้รับคัดเลือกให้เป็น Smile Ambassador หรือ ทูตสร้างรอยยิ้ม เพื่อร่วมแบ่งปันรอยยิ้มและมอบสัมผัสชีวิตใหม่ให้แก่เด็ก ๆ ที่ป่วยที่มีภาวะปากแหว่ง เพดานโหว่ โดยได้รับการผ่าตัดด้วยทุนสนับสนุนจากมูลนิธิฯ

 

 

 

ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ทูตสร้างรอยยิ้ม คชา – ออม สุชาร์ และดาราอาสาอย่าง ศรีริต้า และคุณกรณ์ ณรงค์เดช มีโอกาสได้ไปออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ที่ ร.พ. แม่สอด จ. ตาก ร่วมให้กำลัง พูดคุย มอบยาและของเล่นแก่เด็กและผู้ป่วยที่รอรับการรักษา

 

 

 

 

คชา เผยความรู้สึกครั้งนี้ว่า

 

ภูมิใจครับที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นทูตสร้างรอยยิ้ม และดีใจที่ตัวผมสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ทำประโยชน์ บอกต่อเรื่องราวของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เคยได้ยินเกี่ยวกับมูลนิธิฯ มาบ้าง พอได้ฟังเรื่องราวเคสของน้อง ๆ ที่มีภาวะปากแหว่ง เพดานโหว่ ที่มูลนิธิฯ ไปช่วยเหลือมา ทำให้เรารู้สึกอินไปด้วย ยิ่งผมได้มีโอกาสไปออกค่ายให้กำลังใจและเข้าดูการผ่าตัดน้อง ๆ ที่โรงพยาบาลแม่สอดมาแล้ว ได้ความรู้มากเลยครับ ปกติเคยไปทำค่ายอาสามาบ้าง

 

 

 

 

แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าดูการผ่าตัดแบบใกล้ชิด ได้พูดคุยให้กำลังใจกับตัวผู้ป่วยและญาติ สถานะการณ์แบบนั้นกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ มาร่วมกันช่วยเหลือแบ่งปันรอยยิ้มกันนะครับ ยังมีผู้ป่วยอีกหลายคนที่รอรับการช่วยเหลืออยู่”

 

ติดตามดาวน์โหลดเพลง ริงโทนและเสียงรอสายเพลงจาก อัลบั้ม KACHA ANOTHER ของ คชา นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์  และข่าวสารต่าง ๆ จากเพิ่มเติมได้ทาง FB/ IG/ Twitter/ Youtube: KachaNontanun

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT
ข่าวฮิตติดไมค์