กลับมาอีกครั้งกับซิงเกิลที่ 12 ของ UrboyTJ (ยัวร์บอย ทีเจ) หนุ่ม Hiphop สุดคูล ที่ปล่อยซิงเกิ้ลส่วนตัว ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึง การทำโปรเจคร่วมกับศิลปินท่านอื่นมาแล้วหลายโปรเจกต์ ก่อนหน้านี้กับ The Others ที่ ทีเจ ทำร่วมกับ ป๊อก Mindset เพลง รังเกียจกันไหม TJ (ทีเจ) บอกไว้ว่า

 

รังเกียจกันไหม เพลงจากความอ่อนไหวในชีวิตจริง UrboyTJ

 

เพลงนี้มาจากเรื่องจริงของผมครับ เกิดจาก อารมณ์น้อยใจของเรา เวลาอยู่คนเดียวตอนกลางคืน แล้วมีความรู้สึกโดดเดี่ยว ไม่มีใครรับฟัง รู้สึกน้อยใจ ไม่มีใครโทรหา โทรหาใครก็ไม่รับจนเกิดเป็นความคิดในหัวตัวเองว่า หรือว่าทุกคนรังเกียจเรา? ไม่มีใครรักเรา? รวมถึงอาการของโรคซึมเศร้าที่ผมเป็นอยู่ มันเลยทำให้ความรู้สึกนี้มากระทบ กับอารมณ์ของผมค่อนข้างเยอะ

โดยรวมก็เป็นเรื่องของความรักที่เกิดขึ้นครับ พอเรารักใครสักคน เราจะกลับมามองตัวเองว่าเราเหมาะสมกับเค้าไหม เค้าจะรังเกียจเราไหม เค้าจะสนใจเราไหม ถ้าเราถามเค้าไปคำตอบจะเป็นยังไง เพลงนี้ผมเขียนตอนที่ไปดูหนังเรื่อง Oversize ทลายพุง มันมี ประโยคนึงเค้าพูดบ่อยๆ ในหนัง ว่า รังเกียจเราไหม ก็เลยได้ไอเดียมาเขียนเพลง”

 

รังเกียจกันไหม เพลงจากความอ่อนไหวในชีวิตจริง UrboyTJ

 

ในพาร์ทของดนตรี TJ (ทีเจ) นำเสนอเพลงนี้ออกมาใน แนวดนตรี POP (ป๊อบ) จะมีเสียงกีต้าร์ที่ผสมความเป็น Country (คันทรี่) บวกกับ ท่อนแรปที่ยังคงมีให้ได้ยินอยู่และได้รุ่นพี่อย่าง โฟร์ วง 25hours และ ชล วง Owlet Lounge มาร่วมงานเบื้องหลังช่วยบันทึกเสียงกีต้าร์ให้ด้วย ส่วน Music Video ยังคงเน้นความเศร้าของเพลง ด้วยภาพโทนสีขาว-ดำ ทำให้รู้สึกหม่นไปกับความรู้สึกของคำว่า “รังเกียจกันไหม” อีกด้วย

 

เบื้องหลังที่สำคัญของเพลงนี้อีกส่วนหนึ่งคือ การ Mixed (มิกซ์) นับเป็นครั้งแรกที่ TJ (ทีเจ) ได้ร่วมงานกับ เจ มณฑล จิรา เหตุผลที่ได้มา ร่วมงานกับ เจ มณฑล จิรา เพราะ TJ (ทีเจ) ชื่นชอบผลงานการ Mixed (มิกซ์) เพลงของพี่เจ จากงานอัลบั้มเพลงของ พี่เป้ อารักษ์ และ พี่ฮิวโก้ เลยได้คุยกับพี่เจให้มาช่วย Mixed (มิกซ์) เพลงนี้ ซึ่งโดยปกติทุกเพลงที่ผ่านมา TJ (ทีเจ) จะเป็นคน Mixed (มิกซ์) เองทั้งหมด

 

สามารถรับชม Music Video เพลง รังเกียจกันไหม ได้ทาง Youtube Channel : UrboyTJ และ Facebook , Instagram : UrboyTJ

 

 

รังเกียจกันไหม คำถามที่เกิดขึ้นเมื่อเกิดอาการน้อยใจต่อความรู้สึก คำถามที่ร่ำร้องหาคำตอบ คำถามที่ไม่สามารถรู้ว่าคำตอบที่ ได้ยินจะเป็นยังไง คำถามที่ไม่รู้ว่าคนสองคนจะรู้สึกต่างกันแค่ไหน หรืออาจจะเป็นคำถามที่เปลี่ยนความรู้สึกของอีกฝ่ายเลยก็ได้

 

รังเกียจกันไหม เพลงจากความอ่อนไหวในชีวิตจริง UrboyTJ

 

เพลง : รังเกียจกันไหม (DO YOU MIND?)
ศิลปิน : UrboyTJ (ยัวร์บอย ทีเจ)
สังกัด : อิสระ
Produced by UrboyTJ
Composed by UrboyTJ & Amp
Arranged by UrboyTJ
Electric Guitar by Four 25 Hours
Acoustic Guitar by Chonlatas Chansiri
Chorus by Amp
String Designed By Afu Demolab
Mixed by Montonn Jira at Samutprakarn Sound
Mastering by Joe La Porta at Sterling Sound, NYC

 

พูดคุยกับ TJ พร้อมฟังโชว์สด ๆ เวอร์ชั่นอะคูสติก

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทาง

รังเกียจกันไหม เพลงจากความอ่อนไหวในชีวิตจริง UrboyTJรังเกียจกันไหม เพลงจากความอ่อนไหวในชีวิตจริง UrboyTJรังเกียจกันไหม เพลงจากความอ่อนไหวในชีวิตจริง UrboyTJ

 


และ แอปพลิเคชั่น

รังเกียจกันไหม เพลงจากความอ่อนไหวในชีวิตจริง UrboyTJTrueID Applicationรังเกียจกันไหม เพลงจากความอ่อนไหวในชีวิตจริง UrboyTJAdd friend ที่ ID : @TrueID

Tags

UrboyTJ ข่าวนักร้องไทย ข่าวเพลงไทย เพลง รังเกียจกันไหม เพลง ใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top