นับเป็นการเปิดตัวอย่างสวยงามของ The Rube (เดอะ รู๊บ) ศิลปินมาแรงจาก สังกัด สไปร์ซซี่ ดิสก์ ที่เมื่อปีที่แล้วส่งเพลง I’m Sorry สีดา ออกมาสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการเพลง นำความเป็นไทยมาผสมผสานกับดนตรีป็อบ จนเกิดความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์

 

เจ๋ง! เดอะ รู๊บ ยังแรง! เพลง FOE (ไม่ใช่พระเอก) ผสมเพลงป็อบกับลำตัด ได้น่าฟัง!

 

มาในปีนี้ 4หนุ่ม The Rube เก๊ท ศิวพงษ์ เหมวงศ์ (ร้องนำ), จุ๊บ ธีรวงศ์ วัฒนาจารุพงศ์ (กีตาร์), น็อต ทรงพล ศรีสะอาด (เบส) และ เจน ณัชรพงศ์ วัฒนาจารุพงศ์ (กลอง) ก็ตอกย่ำเอกลักษณ์ของ The Rube อีกครั้ง ด้วยการส่งเพลงใหม่ “FOE” (ไม่ใช่พระเอก) ที่นำเอา ลำตัด มาผสมผสานในเพลงนี้ ได้นักร่องลูกทุ่งสาวเสียงใส หลิว อาจารียา มาร่วม Featuring ด้วย

 

the rube05

 

โดย เก๊ท นักร้องนำได้เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า

 

 

“ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณการสนับสนุนจากทุกท่านที่ช่วยเผยแพร่ข่าวสารต่าง ๆ จนทำให้เพลง I’m Sorry สีดา เป็นที่รู้จักมากมายขนาดนี้ครับ รวมไปถึงเพลงอื่น ๆ ของศิลปินในค่ายสไปร์ซซี่ ดิสก์ ซึ่งอยู่ในซองลิสต์ที่ต้องฟังอย่างแน่นอน ในส่วนของพวกเรา เดอะ รู๊บ จะได้ฟังซิงเกิลต่อไปในเดือนมกราคม 60 นี้แน่นอนครับ ซึ่งเพลงที่จะได้ฟังกันคือ FOE (โฟ) (ไม่ใช่พระเอก) เป็นมิวสิคซี่รีย์ ภาคต่อมาจาก Fin วันทอง กับเรื่องรักสามเส้าของ ขุนช้าง – ขุนแผน – วันทอง

 

the rube02

 

ว่าด้วยเรื่องหลังจากที่ วันทอง หนีไปกับ ขุนแผน แม้จะพยายามหลีกหนีคนทั้งสองเพียงใดก็ไม่อาจหนีพ้น ยังคงต้องเห็นภาพบาดตาบาดใจของคนทั้งคู่ที่รักกันปานจะกลืนกิน และยิ่งเห็นทั้งสองรักกันมากเพียงใด ก็ยิ่งทำให้เกิดความคับแค้นใจ จนเกิดการปะทะกันระหว่างขุนช้าง และวันทอง กลายเป็นเรื่องบาดหมางของคนทั้ง 3 ทั้งหมด นี่ที่กล่าวมาคือภาพรวมของเพลงนี้ครับ

 

the rube03

 

ซึ่งความพิเศษของเพลงอยู่ตรงที่เราเอา ลำตัด เข้ามาใช้ในการร้องเพื่อบอกเล่าความรู้สึกตัดพ้อแกมประชดประชันของ ขุนช้าง ซึ่งเรายังได้คุณ ‘หลิว อาจารียา’ มาร่วมร้องในท่อนของผู้หญิงครับ แต่จะออกมาเพราะขนาดไหนต้องลองไปฟังพร้อมกันแล้ว”

 

the rube06

 

บอกได้คำเดียวว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงน่าฟังในปีนี้จริง ๆ ใครที่อยากลองฟังสามารถติดตามได้จากหน้าปัดวิทยุทั่วประเทศ หรือสามารถดาวน์โหลดเพลงของ The Rube (เดอะ รู๊บ) ผ่านทาง ITunes และดิจิตอลดาวน์โหลด *491544 57

อัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/spicydisc.fangpage

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-follow twitter-follow instagram-follow

 

Tags

ข่าวเพลงไทย ค่าย SPICYDISC วง the rube หลิว อาจารียา เพลง foe ไม่ใช่พระเอก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top