อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ หนึ่งในศิลปินมากความสามารถ และมีผลิตผลงานเริ่ด ๆ ออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันตลอด 11 ปี จากบ้าน AF1 (อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 1) จนถึงวันนี้ ได้รับหน้าที่ กรรมการชุดใหม่ของ The Star 12 ถือได้ว่าเป็นงานท้าทายความสามารถอย่างมาก

 

อ๊อฟ ปองศักดิ์ ทุ่มสุดตัว นำประสบการณ์ 11ปี ใส่เต็มในการเลือก The Star 12 (มีคลิป)

อ๊อฟ ปองศักดิ์

 

ซึ่งงาน “อ๊อฟ” ก็สู้ไม่ถอย เพราะเตรียมนำประสบการณ์การทำงานต่าง ๆ ที่ได้เรียนรู้และทำงานมาตลอด 11ปี ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการร้องเพลง การได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์เก่ง ๆ มากมาย มาใช้คัดเลือกเด็กรุ่นใหม่ เดอะสตาร์ รุ่น 12 ร่วมกับรุ่นพี่อย่าง ลูกเกด เมทินี และ ป๋าเต็ด ยุทธนา แบบไม่มีกั๊กแน่นอน

“ปีนี้มีอะไรดี ๆ เกิดขึ้นมากมายในชีวิตอ๊อฟครับ รวมถึงโอกาสดี ๆ จากทางเดอะสตาร์ 12 ที่ให้อ๊อฟ ได้มาเป็นหนึ่งในกรรมการปีนี้ และนอกจากโอกาสที่อ๊อฟจะให้คนอื่น ๆ แล้ว น้อง ๆ ที่เข้าประกวดก็มอบโอกาสให้ อ๊อฟ เหมือนกัน ปีนี้จะเป็นปีที่เราจะได้เอาประสบการณ์ทั้งหมดที่เราเคยมีโอกาสได้ทำ จากการขึ้นคอนเสิร์ต จากการมีอัลบั้ม จากการเป็นศิลปิน จากการร่วมงานกับโปรดิวเซอร์เก่ง ๆ จะใช้ประสบการณ์เหล่านี้มาเลือกคนที่มีแววจะเป็นเดอะสตาร์ 12 ได้ครับ” อ๊อฟ พูดถึงการเป็นกรรมการชุดใหม่ The Star 12

 

AOF-002

อ๊อฟ กับบทบาทใหม่ กรรมการชุดใหม่ของ เดอะสตาร์ 12

 

เมื่อถามถึงการร่วมงานกับ กรรมการอีก 2 ท่าน ป๋าเต็ด ยุทธนา และ ลูกเกด เมทินี อ๊อฟ เล่าว่า …

“การร่วมงานกับ พี่ลูกเกดและป๋าเต็ด ถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์สำหรับอ๊อฟมาก เพราะ เราติดตามผลงานพี่ลูกเกดมาตลอด เหมือนเราได้อยู่กับดาราตลอดเวลา พี่ลูกเกดน่ารักมากจริง ๆ ไม่ได้ดุหรือน่ากลัวเหมือนที่เราเห็นในเดอะเฟสเลย ดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับพี่เกด ส่วน ป๋าเต็ดเองก็สุดยอด เราเคยได้ทำงานในคอนเสิร์ตของป๋าอยู่แล้ว ทั้งคอนเสิร์ตเล็กหรือใหญ่ คือป๋าเป็นคนมีวิทชั่นดีมาก เพราะฉะนั้นการที่ทั้งป๋าเต็ดและพี่ลูกเกดจะเลือกใครสักคนมา เขาต้องมีคุณสมบัติการเป็น “ดาว” จริง ๆ การอยู่ร่วมกันของ 3 คนที่มีประสบการณ์และสายงานต่างกัน มันเลยจะสามารถได้คนที่ครบเครื่องจริง ๆ” อ๊อฟ พูดเสริมถึงการร่วมกับกับกรรมการชุดใหม่อีก 2 ท่าน

 

 

งานเยอะขนาดนี้ ผลงานเพลงใหม่ของ อ๊อฟ ล่ะ?

“ตอนนี้ก็เริ่มคุยกับทางค่ายแล้วว่าจะทำเพลงกัน แต่อย่างที่อ๊อฟบอกว่า ด้วยแนวเพลงที่เปลี่ยนไป คนฟังเพลงก็เปลี่ยนไปตลอดเวลา เลยใช้เวลาในการทำให้ดีที่สุด แต่ก็น่าจะภายในไตรมาสแรกนี่แหละ เพราะอยากให้คนดูได้ฟังกัน เพราะอ๊อฟก็ไม่ได้มีผลงานเพลงของตัวเองมาได้สักพักแล้วครับ ฝากติดตามกันด้วยนะ”

งานนี้ แฟนเพลงของ “อ๊อฟ ปองศักดิ์” และ แฟน ๆ เดอะสตาร์ ต้องติดตามกันแล้วล่ะ ว่าลีลาของ อ๊อฟ ในบทบาทของกรรมการ เดอะสตาร์ 12 จะดุ เผ็ด เด็ดดวง ขนาดไหน ซึ่งปีนี้ความพิเศษยังไม่หมดแค่กรรมการชดใหม่ แต่กติการการรับสมัครก็เปลี่ยนไปด้วย ทั้งอายุที่เปิดกว้าง 15-30 ปี และสามารถสมัครได้ 2 ช่องทาง จากออนไลน์ และ สมัครด้วยตัวเอง รอติดตามชมกันค่ะ

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

Tags

scoop the star 12 ช่อง one สัมภาษณ์ศิลปิน อ๊อฟ ปองศักดิ์ เดอะสตาร์ 12

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top