9 เพลงของ TAEYEON ที่ต้องฟัง ซ้อมร้องก่อนไปดู PERSONA in BANGKOK

สร้างความกระชุ่มกระชวยหัวใจให้แฟนเพลงเหลือเกิน สำหรับข่าวดีจาก SM True ที่ประกาศจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวในไทยของ TAEYEON (แทยอน) หนึ่งในสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้ Girls’ Generation (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น) ใน โซโล่คอนเสิร์ตรูปแบบเอเชี่ยนทัวร์เป็นครั้งแรก โดยจะมาจัดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย 28 พฤษภาคมนี้

 

 

และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนจะถึง ‘TAEYEON solo concert “PERSONA” in BANGKOK’ วันที่ 28 พฤษภาคม 2560 นี้ เรามาทำความรู้จักและซ้อมร้องเพลงของ TAEYEON (แทยอน) ไปด้วยกัน งานนี้อย่ายอมแพ้แฟนเพลงของ แทยอน ในประเทศอืน ๆ เด็ดขาด

 

1. I (ไอ) » (Release date; 2015-10-12)

 

 

โซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก ที่มาพร้อมกับเพลงเปิดตัวที่ใช้ชื่อเดียวกันกับอัลบั้ม อย่าง ‘I’ (ไอ) เพลงที่กวาดอันดับที่ 1 ทุกชาร์ตเพลงเกาหลีเมื่อปี 2015 โดยเพลงนี้ เป็นเพลงสไตล์ป๊อบร็อค จังหวะกลาง ๆ ที่เน้นหนักในด้านของเสียงกีต้าร์ และกลอง

 

 

ซึ่งสาวTAEYEON ยังได้มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลงที่เล่าเรื่องราวความรู้สึก และความหวังในอนาคตของเธอ ทั้งยังได้แร๊พเปอร์สุดเท่อย่าง ‘Verbal Jint’ (เวอร์บัล จิ้นท์) มาช่วยแร็พให้อีกด้วย โดยมิวสิควีดีโอเพลงนี้ มียอดวิวบน Youtube ผ่านหลัก 100 ล้านวิวไปแล้ว

 

2. Rain (เรน) » (Release date; 2016-02-02)

 

 

ในปี 2016 ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ TAEYEON’ (แทยอน) ได้ปล่อยซิงเกิ้ลจังหวะกลาง ๆ ที่มีกลิ่นอายของเพลงสไตล์แจ๊ซ และความคลาสสิค ชื่อว่า “RAIN” (เรน) ภายใต้โปรเจกต์ STATION ด้านเนื้อหาของเพลงเกี่ยวกับความคิดถึงความรักครั้งก่อน

 

 

โดยซิงเกิ้ล “Rain” ของTAEYEON ถือเป็นซิงเกิ้ลแรกที่ปล่อยออกมา และได้รับกระแสตอบรับจากแฟนเพลงของเธอได้อย่างท่วมท้นกวาดอันดับ 1 จากทุกชาร์ตเพลงที่เกาหลี

 

3. Why (วาย) » (Release date; 2016-06-27)

 

 

เพลงเปิดตัวที่ใช้ชื่อเดียวกันกับโซโล่มินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Why’ (วาย) เป็นเพลงแนวป๊อปสุดทันสมัย ที่มีการผสมผสานระหว่างแนว EDM (อีดีเอ็ม) กับ R&B (อาร์ แอนด์ บี) ที่ได้ทีมโปรดิวเซอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง ‘LDN Noise’ (ลอนดอน นอยซ์) มาร่วมทำเพลงนี้ด้วย เนื้อหาของเพลงจะสื่อถึงความฝันที่อยากจะหนีไปให้พ้นจากชีวิตประจำวันอันแสนอึดอัด น่าเบื่อ และหวังว่าการออกไปเที่ยวแบบชิล ๆ ในวันที่เหนื่อยล้าแบบนี้ จะเป็นการเติมพลังให้ใจ และร่างกายได้อีกครั้ง

 

 

โดยหลังจากที่อัลบั้มวางจำหน่ายในวันที่ 28 มิถุนายน ปี 2016 เพียงสัปดาห์แรก ‘TAEYEON’ ก็ขึ้นแท่นเป็นศิลปินหญิงที่ทำยอดขายในสัปดาห์แรกสูงสุดอันดับ 1 โดยมียอดขายถึง 55,000 อัลบั้มด้วยกัน และยังสามารถคว้าอันดับ1 ชาร์ต iTunes รวม 14 ประเทศ ทั้งประเทศญี่ปุ่น, เวียดนาม, ไต้หวัน, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ฟิลิปปินส์ รวมถึงประเทศไทย เป็นต้น

 

4. Starlight (สตาร์ไลท์) » (Release date; 2016-06-24)

 

 

‘Starlight’ (สตาร์ไลท์) เป็น Pre-released ซิงเกิ้ล ที่ ‘TAEYEON’ ปล่อยออกมาก่อนเพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟนคลับได้ฟังกันเพลิน ๆ ในระหว่างที่รอโซโล่มินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Why’ ซึ่งซิงเกิ้ล ‘Starlight’ เป็นเพลงจังหวะกลาง ๆ ฟังง่าย แนวเรโทร ป๊อป ปี 90 ที่จะแสดงให้เห็นถึงอารมณ์ดี ๆ ในช่วงฤดูร้อนซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัวกับเสียงของกลอง และเสียงของซินธิไซเซอร์ แถมยังได้แร๊พเปอร์เกาหลีที่กำลังฮอตสุด ๆ ในขณะนี้อย่างหนุ่ม ‘DEAN’ (ดีน) มาร่วมฟีทเจอร์ริ่ง และแสดงในมิวสิควีดีโอด้วย

 

5. 11:11 (อีเลฟเว่น อีเลฟเว่น) » (Release date; 2016-11-01)

 

 

ซิงเกิ้ล 11:11 (อีเลฟเว่น อีเลฟเว่น) เป็นเพลงแนวอะคูสติก ป๊อป บัลลาด ฟังง่าย สบายหู ซึ่งได้นักแต่งเพลงชื่อดัง Kim Eana (คิม อีนา) เป็นผู้เขียนเนื้อร้องให้ เนื้อหาของเพลงจะมีการเปรียบเทียบ ‘ช่วงเวลาก่อนที่จะหมดวัน’ กับ ‘ช่วงเวลาก่อนที่จะจบความสัมพันธ์กับคนรัก’ และพูดถึงความทรงจำที่ผุดขึ้นมาในตอนที่เข็มสั้นกับเข็มยาวชี้ไปที่เวลา 11 นาฬิกา 11 นาที ช่วงเวลาที่เคยขอพรร่วมกันกับคนรัก

 

 

ซึ่งหลังจากที่ปล่อยเพลงออกมาก็กวาดอันดับที่ 1 ของชาร์ตเพลงหลัก ๆ ของเกาหลีถึง 7 ชาร์ต รวมทั้งยังขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตเพลง iTunes ถึง 9 ประเทศในเอเชีย ได้แก่ ประเทศไทย, เวียดนาม, สิงคโปร์, ฮ่องกง, มาเก๊า เป็นต้น

 

6. I Got Love (ไอ ก้อท เลิฟ) » (Release date; 2017-02-17)

 

 

‘I Got Love’ (ไอ ก้อท เลิฟ) เป็นเพลงประกอบอัลบั้มเต็มชุดแรกที่ชื่อว่า ‘My Voice’ ของ ‘TAEYEON’ ที่ถูกปล่อยออกมาก่อนเพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟน ๆ จะเป็นเพลงแนว Urban R&B (เออร์เบิร์น อาร์แอนด์บี) ที่มีการปรับเสียงทำให้บรรยากาศของเพลงดูน่าลุ่มหลงเหมือนตกอยู่ในภวังค์แห่งความฝัน

 

7. Fine (ไฟน์) » (Release date; 2017-02-28)

 

 

เพลงเปิดตัว ‘Fine’ (ไฟน์) จากอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘My Voice’ (มาย วอยซ์) ของ ‘TAEYEON’ เป็นเพลงแนว Alternative Pop (อัลเทอร์เนทีฟ ป๊อป) ที่มีทำนองสุดโดดเด่น และอัดแน่นไปด้วยอารมณ์ ซึ่งจะสัมผัสได้ถึงคุณ ภาพน้ำเสียงที่ทรงพลัง หนักแน่น และดึงดูดใจของ ‘TAEYEON’ ได้เป็นอย่างดี ด้านเนื้อร้องจะเกี่ยวกับความรู้สึกตรง ๆ สบาย ๆ หลังจากที่เลิกรากับคนรัก

 

 

โดยหลังจากที่ปล่อยเพลงออกมาได้เพียงแค่ 4 ชั่วโมง เพลงเปิดตัว ‘Fine’ ก็คว้าอันดับ 1 จากทุกชาร์ตเพลงออนไลน์เกาหลี ทั้ง 8 ชาร์ต รวมถึงอัลบั้มชุดนี้ นี้ ยังทำให้ ‘TAEYEON’ ขึ้นเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวคนแรกของประเทศเกาหลี ที่มียอดขายโซโล่อัลบั้มบนชาร์ตเกาหลีอย่าง Hanteo ทะลุ 100,000 อัลบั้ม

 

8. Cover Up (คัฟเว่อร์ อัพ) » (Release date; 2017-03-20)

 

 

เพลงจังหวะน่ารักสดใส ‘Cover Up’ เป็นหนึ่งในเพลงประกอบอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘My Voice’ โดยเพลงนี้ จะเป็นเพลงแนวทรอปิคอล เฮ้าส์ มีเนื้อเพลงสนุก ๆ ที่เกี่ยวกับการสารภาพความรู้สึกใจเต้นของผู้ชาย และผู้หญิง

 

ด้านมิวสิควีดีโอเพลงนี้ ถูกปล่อยออกมาเพื่อตอบแทนความรักของแฟน ๆ ที่มีให้กับอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘My Voice’ ของ ‘TAEYEON’ ซึ่งในคลิปนี้ ก็จะมีภาพเบื้องหลังจากมิวสิควีดีโอเพลงเปิดตัว ‘Fine’ และเพลง ‘I Got Love’ ที่รวบรวมภาพความน่ารัก, ขี้เล่น, สวย, กวน และเท่ของ ‘TAEYEON’ แบบครบทุกรสเลยทีเดียว

 

9. Make Me Love You (เมค มี เลิฟ ยู) » (Release date; 2017-04-04)

 

 

เพลงเปิดตัว ‘Make Me Love You’ (เมค มี เลิฟ ยู) จากโซโล่อัลบั้มเต็มชุดแรก ‘My Voice’ Deluxe Edition (‘มาย วอยซ์’ ดีลักซ์ อิดิชั่น) ที่เพิ่งปล่อยออกมาล่าสุดเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เป็นเพลงแนวป๊อป อาร์แอนด์บี ด้วยน้ำเสียงอันอ่อนโยน มีเสน่ห์ที่เต็มไปด้วยความรู้สึกของ ‘TAEYEON’ และมิวสิควีดีโอหวานละมุน เต็มไปด้วยหมู่มวลดอกไม้ ทำให้สัมผัสได้ถึงบรรยากาศอันอบอุ่นของฤดูใบไม้ผลิได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากเพลงนี้ จะคว้าอันดับ 1 จาก 7 ชาร์ตเพลงเกาหลีได้แล้ว ภายใน 1 สัปดาห์ ก็ขึ้นเป็นอัลบั้มขายดีอันดับ 1 ประจำชาร์ต อัลบั้มเกาหลีหลากหลายชาร์ต

 

 

เรียกได้ว่า แทยอน เป็นศิลปินสาวที่ครบเครื่องจริง ๆ ทั้งการร้องเพลง การแสดง และเป็น Entertainer ที่แฟนเพลงหลงรัก และมอบหัวใจให้ สำหรับใครที่รักเธอคนนี้ TAEYEON ไม่ควรพลาดกับ การทัวร์เอเชียครั้งแรก ‘TAEYEON solo concert “PERSONA” in BANGKOK’ (‘แทยอน โซโล่ คอนเสิร์ต “เพอร์โซน่า” อิน แบงค็อก’) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ราคาบัตรคอนเสิร์ต 6,000 / 4,500 (บัตรยืน) / 4,000 / 3,000 และ 2,000 บาท ซึ่งจะขายบัตรอย่างเป็นทางการ วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป

 

 

ช่องทางการจำหน่าย

1. บูธเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-Eleven หรือร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิสทั่วประเทศ

2. www.allticketthailand.com (เวิลด์วายด์เว็บ ดอท ออลทิคเก็ตไทยแลนด์ ดอท คอม) **จำกัดการซื้อทุกช่องทาง 1 ท่าน ต่อบัตรคอนเสิร์ต 4 ใบเท่านั้น**

 

ดูข้อมูลคอนเสิร์ต เพิ่มเติมที่นี่

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่  Line @Trueid
และช่องทาง social ของ อินเทรนด์บันเทิง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT
ข่าวฮิตติดไมค์

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

อบอุ่น สุดประทับใจ Dear My Family โดย ศิลปินค่าย S.M. Ent.

อบอุ่น สุดประทับใจ Dear My Family โดย ศิลปินค่าย S.M. Ent.

อบอุ่น สุดประทับใจ Dear My Family โดย ศิลปินค่าย S.M. Ent.

11 บทเพลงที่ชอบ 2017 ของ เต๋อ นวพล เลือกจากเพลงที่ฟังเกิน20รอบ!

11 บทเพลงที่ชอบ 2017 ของ เต๋อ นวพล เลือกจากเพลงที่ฟังเกิน20รอบ!

11 บทเพลงที่ชอบ 2017 ของ เต๋อ นวพล เลือกจากเพลงที่ฟังเกิน20รอบ!

EXO เสิร์ฟความอบอุ่น ลุคบาริสต้าสุดหล่อ ในอัลบั้มต้อนรับลมหนาว Universe

EXO เสิร์ฟความอบอุ่น ลุคบาริสต้าสุดหล่อ ในอัลบั้มต้อนรับลมหนาว Universe

EXO เสิร์ฟความอบอุ่น ลุคบาริสต้าสุดหล่อ ในอัลบั้มต้อนรับลมหนาว Universe

กระแสดีไม่มีตก You Are ซิงเกิ้ลล่าสุดของ GOT7 ทะยาน Top Chart ในไทย

กระแสดีไม่มีตก You Are ซิงเกิ้ลล่าสุดของ GOT7 ทะยาน Top Chart ในไทย

กระแสดีไม่มีตก You Are ซิงเกิ้ลล่าสุดของ GOT7 ทะยาน Top Chart ในไทย

ALi ศิลปินเกาหลี เตรียมคัมแบ็ค ดึง ใหม่ ดาวิกา ร่วมงาน!

ALi ศิลปินเกาหลี เตรียมคัมแบ็ค ดึง ใหม่ ดาวิกา ร่วมงาน!

ALi ศิลปินเกาหลี เตรียมคัมแบ็ค ดึง ใหม่ ดาวิกา ร่วมงาน!