อย่างที่เรารู้กันว่าปีนี้เป็นปีที่เราสูญเสียศิลปินในวงการไปอย่างมากมาย ซึ่งในวันที่ 22 เมษายน เราได้สูญเสียศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ไปอีกคนเช่นเดียวกัน นั่นคือ ‘พรินซ์’ (Prince) ศิลปินผู้สร้างตำนานในวงการเพลงกว่า 40 ปี และยังมีผลงานอีกกว่า 30 อัลบั้ม ซึ่งเป็นการการันตีความสามารถและพรสวรรค์ของเขาได้เป็นอย่างดี และนี่คืออีก 5 เหตุผล ที่คุณควรรู้จัก ‘พรินซ์’ ศิลปินระดับตำนานผู้ล่วงลับ

 

1

รูปภาพที่โพสต์โดย PRINCESTAGRAM (@prince) เมื่อ

1. พรินซ์ คือศิลปินคนสำคัญในยุค 80s ซึ่งเป็นยุคเดียวกันกับ มาดอนน่า, ไมเคิล แจ็คสัน, ทีน่า เทอร์เนอร์, วิทนีย์ ฮุสตัน และ จอร์จ ไมเคิล แห่งวง Wham!

2. พรินซ์ สามารถพาเพลงฮิตของตนเองขึ้นไปติดชาร์ต Top 10 ของ Billboard ได้ถึง 19 เพลง และ Top 40 ได้อีก 33 เพลง และมีเพลงที่ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตได้อีก 5 เพลง

3. พรินซ์ คือนักร้องที่ได้ทั้งรางวัลแกรมมี่, ออสก้าร์ และลูกโลกทองคำ โดยเขาได้แกรมมี่ 7 รางวัล, ออสก้าร์ 1 รางวัลในสาขาเพลงประกอบจากภาพยนตร์เรื่อง ‘Purple Rain‘ ในปี 1984 รวมถึงยังเคยแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วยและลูกโลกทองคำอีก 1 รางวัลจากเพลงประกอบภาพยนตร์ Happy Feet ในปี 2007

4. พรินซ์ คือศิลปินผู้บุกเบิกแนวเพลง Minneapolis Sound ให้ได้รับความนิยม โดยแนวเพลงนี้เป็นส่วนผสมของ Funk, Rock, Pop, Synthpop และ New wave

5. พรินซ์ คือศิลปินที่มุ่งมั่นทำงานเพลงอย่างหนัก ซึ่งในบางอัลบั้ม พรินซ์ จะทำทั้งแต่งเพลง ร้อง เล่นดนตรีอีกกว่า 10 ชนิด รวมถึงเป็นโปรดิวเซอร์เพลงเองอีกด้วย

 

… EVEN WITH EYES THAT LARGE, EYE CAN’T WATCH U ALL THE TIME… รูปภาพที่โพสต์โดย PRINCESTAGRAM (@prince) เมื่อ

 

และนี่คือ 5 เหตุผล ที่ทำให้ พรินซ์ กลายเป็นศิลปินระดับตำนาน ที่ฝากผลงานเพลงฮิตไว้อย่างมากมาย music.truelife ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ท่านนี้

ขอบคุณภาพจาก : instagram.com/prince

 

ฟังเพลงของ พรินซ์ ได้ที่ : Prince – Parade – Music From The Motion Picture Under The Cherry Moon

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 เหตุผล ที่คุณควรรู้จัก พรินซ์ ตำนานผู้ล่วงลับ

ย้อนรำลึกการจากไป เฟรดดี เมอร์คูรี นักร้องนำในตำนานแห่ง Queen และ เอริค คารร์ มือกลองแห่ง KISS

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

Tags

prince scoop นักร้องต่างประเทศ ศิลปินต่างประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top