ส่ง มูฮัมหมัด อาลี ด้วยเพลง Black Superman และยังคงคิดถึงคบเพลิงโอลิมปิก 1996

ali3

ฟังเพลง Black Superman

 

ในโลกนี้มีนักมวยผู้ประสบความสำเร็จมากมาย แต่ในจำนวนเหล่านั้นไม่ใช่ทุกคนที่กลายเป็นตำนาน แต่ มูฮัมหมัด อาลี คือนักมวยที่มากความสามารถ และฝีมืออันสุดยอดของเขา ทำให้เขากลายเป็นนักมวยที่เข้าไปนั่งอยู่กลางใจคอมวยแทบทุกคน เจ้าของฉายา Black Superman ผู้ทำสถิติไว้อย่างสวยงาม

 

 

ด้วยการชก 61 ครั้ง ชนะถึง 56 ครั้ง ชนะน็อค 37 ครั้ง และแพ้เพียง 5 ครั้ง เท่านั้นในชีวิต! บวกกันลีลาฟุตเวิร์คสุดพลิ้ว จนได้รับการยกย่องในฝีมือว่า “โบยบินเหมือนผีเสื้อ ต่อยเจ็บเหมือนผึ้ง”

 

ali1
Featureflash Photo Agency / Shutterstock.com
แชมป์เฮฟวี่เวท 3 สมัย ผู้ยิ่งยงรายนี้ ชนะมาแล้วแทบทุกสังเวียน ทว่ามาพ่ายเอาแก่คู่ชกนาม “โรคพาร์คินสัน” เจ้าของฉายา Black Superman และ สิงห์จอมโว ผู้นี้ ต่อสู้กับอาการของโรคดังกล่าวมาอย่างยาวนานและกล้าหาญยิ่งกว่า 37 ปี จนในที่สุด สังขารอันร่วงโรยในวัย 74 ปี ของเขา ก็จำต้องพ่ายแพ้ในสังเวียนสุดท้ายของชีวิต

 

 

Black Superman (Muhammad Ali) คือเพลงที่แต่งโดย Johnny Wakelin & The Kinshasa Band เพื่อสดุดีแก่ นักมวยที่ดีที่สุด ที่โลกนี้เคยมี…

 

ali2

Olga Popova / Shutterstock.com

 

 

 


นาทีที่ 3.47

ลีลาความพริ้วไหวในทุกก้าวฟุตเวิร์ค ตราบจนมืออันสั่นเทาที่ได้รับเกียรติให้จุดคบเพลิง ในฐานะให้เป็นบุคคลสุดท้าย พิธีเปิดโอลิมปิคที่แอตแลนต้า 1996 ยังความประทับใจของผู้คนทั่วโลก และจะตราตรึงหัวใจไปนานเท่านาน

 

หลับให้สบาย มูฮัมหมัด อาลี…Black Superman

 

บทความ ที่เกี่ยวกับ มูฮัมหมัด อาลี ที่น่าสนใจ

 

get

 

RIP Ali! คลิปไฮไลท์ สุดยอดตำนานมวยรุ่นยักษ์ มูฮัมหมัด อาลี

 

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-follow twitter-follow instagram-follow
COMMENT
ข่าวฮิตติดไมค์

Back to Top